Chia Sẻ 3 lựa chọn ốp tường trang trí bền, đẹp

Tham gia
2/11/21
Bài viết
16
Biểu cảm được nhận
0
Hầu hết các bức tường trong nhà đều được xử lý bằng lớp phủ thông thường: sơn nội thất dạng phẳng, dạng vỏ trứng hoặc bán bóng. Và không có gì sai với điều đó vì bạn không thể không sở hữu một lớp sơn nội thất đẹp và chất lượng tốt. Và nếu không sơn, thì giấy dán tường là sự lựa chọn bao phủ ở hầu hết các bức tường khác. Và đó cũng là một lựa chọn tốt vì giấy dán tường là một cách tuyệt vời để giới thiệu hoa văn và họa tiết vào bề mặt tường.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn quan tâm đến những ý tưởng về lớp phủ tường bên cạnh những điều hiển nhiên? Đọc thêm để biết một số cách sáng tạo để che một bức tường. Nhưng một lời khuyên: lớp phủ tường càng bất thường và phức tạp, bạn càng cần hạn chế khi sử dụng chúng. Một số có kết cấu và chi tiết cao đến mức bao phủ toàn bộ ngôi nhà của bạn bằng chúng (hoặc thậm chí toàn bộ căn phòng) sẽ tạo ra quá tải về thị giác. Vì vậy, đối với một số lớp phủ này, hãy cân nhắc việc lắp đặt chúng trên một bức tường có điểm nhấn duy nhất thay vì cả bốn bức tường.
Dưới đây là top 3 các loại tấm ốp tường trang trí bền đẹp được ưa chuộng hàng đầu hiện nay.
Wainscoting đầy màu sắc
Khung cửa gấp nếp trong Hành lang

Hình ảnh Abode / Getty
Wainscotting là bất kỳ lớp phủ tường nào chỉ kéo dài một phần lên tường. Theo truyền thống, một wainscot tăng lên một mức khoảng một phần ba tổng chiều cao của bức tường — khoảng 32 inch trên bức tường 8 foot (96 inch). Phần trên cùng của wainscot thường được bao quanh bởi một đường đúc trên ghế . Tuy nhiên, cũng có thể thực hiện sơn chống thấm rất cao, một phương pháp điều trị phổ biến trong phòng ăn hoặc phòng tập thể.

Wainscotting thường được làm từ ván gỗ sơn trắng, nhưng nó có thể được làm từ nhiều vật liệu khác nhau, chẳng hạn như ván gỗ cứng đã nhuộm màu và hoàn thiện hoặc một phần của giấy dán tường bổ sung. Đôi khi, hiệu quả đạt được chỉ đơn giản bằng cách ngăn cách các phần của bức tường bằng đường ray ghế và sử dụng màu sơn khác cho phần dưới cùng.

May mắn thay, cách sơn phủ bằng ván beadboard truyền thống luôn sẵn có và không tốn kém. Nó gần như xưởng gỗ hoặc cửa hàng sửa chữa nhà ở địa phương của bạn.

Wainscot có thể được tìm thấy ở hai dạng chính:

  • Tấm ván gỗ dán dạng lưỡi và rãnh ở kích thước 4 x 8 feet yêu cầu cắt và sơn lót
  • Tấm MDF cao từ 32 đến 48 inch chỉ được làm cho wainscot; những tấm này có kết cấu lưỡi và rãnh và được sơn lót
Gạch chống thấm
Ngói Wainscot

Ngói Wainscot Bedrosian's
Mặc dù wainscoting thường được làm từ gỗ nhưng không nhất thiết phải như vậy. Ngói đặc biệt phổ biến để làm gạch bông, đặc biệt là trong phòng tắm và nhà bếp, nhờ tính chất không thấm nước và dễ dàng lau chùi. Tuy nhiên, hãy tiếp tục và đổi mới bằng cách sử dụng lớp sơn phủ bằng gạch trong bất kỳ phòng nào có diện mạo phù hợp. Và đừng giới hạn bản thân chỉ với gạch men tiêu chuẩn - gạch sứ và gạch thủy tinh cung cấp một số tùy chọn độc đáo cho lớp sơn phủ.

Các trung tâm cải tạo nhà hộp lớn cung cấp một số lựa chọn gạch lát hạn chế với giá tốt, nhưng để có lựa chọn tốt hơn và tư vấn thiết kế tốt hơn, hãy ghé thăm cửa hàng gạch ốp lát chuyên dụng tại địa phương. Các cố vấn tại các cửa hàng gạch có thể giúp bạn lựa chọn loại gạch hoàn hảo cho lớp sơn phủ.

Veneer đá sản xuất
Tường đá Veneer

Boral Limited
Vân đá được sản xuất không phải là đá xịn, nhưng cũng không phải là đá "giả". Xi măng pooc lăng tổng hợp, cốt liệu và ôxít sắt, ván lạng đá được sản xuất gần như bền và cao như đá tự nhiên thật, nhưng lại rẻ hơn đáng kể. Và sự đồng nhất của sản phẩm giúp cho việc lắp đặt dễ dàng hơn so với đá tự nhiên.

Đá được sản xuất đã được sử dụng cho bề mặt ngoại thất trong nhiều năm, nhưng các chủ nhà và các nhà thiết kế khéo léo cũng đang sử dụng nó cho các bức tường nội thất trong không gian rộng lớn nơi có thể cảm nhận được tác động tốt nhất. Ba nhà sản xuất đá veneer chính là El Dorado, Đá nuôi cấy và Đá Coronado.

Nguồn: https://www.thespruce.com/wall-covering-ideas-1822879
 
Top