Tâm sự 3 Thông báo về robot hàn công nghiệp bạn cần phải biết

Tham gia
2/8/21
Bài viết
50
Biểu cảm được nhận
0
Tuổi
26
Địa chỉ
vietnam
Website
cafef.vn
Hàn là một trong công đoạn rất cần thiết, thông dụng trong những nghành sản xuất, sản xuất và Gia Công cơ khí. Để cung ứng sự đi lên mạnh của ngành công nghiệp, việc đầu tư tự động công cụ hàn là sự thật thiết yếu. Bởi vì vậy mà ngày nay, robot hàn công nghiệp cũng sẽ được nhiều xí nghiệp sử dụng để nhằm mục tiêu tăng công năng, kiểm soát chất lượng ngặt nghèo cũng như giảm Ngân sách chi tiêu nhân công và những Chi tiêu chế tạo khác không rất cần thiết. Nội dung bài viết tiếp sau đây sẽ giúp cho bạn nắm rõ hơn về dòng robot hàn này.
Robot hàn công nghiệp là gì?
Robot còn tồn tại tên gọi phổ biến là người máy, là dòng thiết bị có thể triển khai được những việc làm thay thế sửa chữa cho con người một cách tự động, thông qua sự tinh chỉnh và điều khiển của cục tinh chỉnh và điều khiển chuyên được dùng, có thể là laptop hoặc những vi mạch điện tử được lập trình trước. Robot đem về ít nhiều quyền lợi trong không ít nghành nghề khác biệt.
Robot công nghiệp kể chung chính là hệ thống robot được dùng trong nghành nghề sản xuất công nghiệp, thiết bị này tự động hóa, hoàn toàn có thể lập trình và có chức năng di chuyển trên hai hoặc trên nhiều trục không giống nhau. Robot công nghiệp Ra đời là thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp bùng nổ khoanh vùng phạm vi toàn cầu.
Robot công nghiệp cũng sẽ được phần mềm rất phổ cập trong nhiều quá trình của tiến trình sản xuất, bao gồm: Hàn, sơn, lắp đặt, xác định và đặt linh phụ kiện lên mạch in, dán nhãn, nâng hạ, kiểm tra dòng sản phẩm, thí điểm sản phẩm… Nhờ robot công nghiệp mà mọi làm việc được tiến hành với tốc độ sớm nhất có thể, độ đúng mực hoàn hảo nhất và bảo đảm cho nhân công ở những khâu nguy khốn.
Robot hàn công nghiệp là 1 trong những dòng robot công nghiệp sử dụng nhằm mục tiêu tự động hóa các bước hàn, gồm có hàn hồ quang, hàn điểm giao tiếp ứng dụng trong ngành chế tạo sản xuất xe hơi, ngành Gia Công cơ khí… Robot hàn công nghiệp hoàn toàn có thể hàn một vị trí mà đã được lập trình sẵn. Robot hàn chính thức được cải tiến và phát triển và phần mềm thịnh hành sau khi ngành công nghiệp xe hơi sử dụng thoáng rộng robot hàn điểm. Cho đến lúc này, các loại robot hàn sử dụng trong công nghiệp đã ngày càng tăng rất nhanh về cả con số lẫn chủng loại.

những quyền lợi vượt trội của robot hàn công nghiệp
Cuộc cách mạng 4.0 đã hỗ trợ sâu xa nhận thức về quyền hạn của tự động hóa và công nghệ tiên tiến trong sản xuất, chế tạo. Nhờ đó mà nhiều chủng loại robot công nghiệp ngày càng được ứng dụng phổ cập hơn giữa những xí nghiệp. Khi thực hiện ứng dụng robot công nghiệp trong chế tạo, đã giúp sâu xa tác dụng, tối đa công suất, đồng thời tạo nên một môi trường xung quanh thao tác an toàn hơn, chuyên nghiệp và bài bản hơn. Trong đó, robot hàn được rất nhiều chủ Công Ty quan tâm bởi những nghĩa vụ và quyền lợi tiêu biểu vượt trội. Cụ thể chi tiết như sau:
Giúp giảm sút thời hạn chế tạo
bằng cách sử dụng robot hàn công nghiệp, quy trình hàn sẽ chóng vánh hơn, giảm thiểu thời hạn chung của cả tiến trình sản xuất. Bên cạnh đó, nếu hàn bằng tay có nguy khốn lỗi mối hàn thì sử dụng robot tự động hóa đảm bảo mối hàn hiếm hoi có sai sót, không mất thời gian phải sửa lỗi.
ngoài ra, với thợ hàn, thời hạn thao tác luôn cần phải có thời hạn nghỉ giải lao, nghỉ ốm, nghỉ phép, khiến quy trình chế tạo kể chung bị gián đoạn, châm tiến độ… tuy nhiên, với robot hàn, làm việc theo một chu kỳ được lập trình trước, mà không nhất thiết phải can thiệp trực tiếp của thợ hàn, robot hàn hoàn toàn có thể làm việc liên tiếp nên đảm bảo an toàn không trở nên gián đoạn trong khoảng thời gian chế tạo.
Giúp cắt giảm túi tiền nhân công, bảo đảm an toàn lao động
Sử dụng robot hàn công nghiệp vào sản xuất là chiến thuật giúp các xí nghiệp giải được bài toán tài chính. Bởi giá cả nhân công phục vụ cho công đoạn hàn cả một năm là tương đối cao, chính vì vậy đầu tư một lần để sở hữ một robot hàn tự động hóa làm việc thường xuyên thì thực sự là đầu tư lanh lợi. Sử dụng robot hàn thay thế nhân công còn là một phương án đảm bảo an toàn lao động, giảm thiểu các tai nạn đáng tiếc rất có thể xẩy ra cho thợ hàn trong tiến trình thao tác làm việc.
Giúp sâu sát chất lượng thành phẩm
Không cần sự can thiệp trực tiếp của người thợ hàn, robot hàn sẽ hỗ trợ cho mối hàn có độ đúng chuẩn tương tự như tính làm đẹp cực tốt. Cũng nhờ được lập trình sẵn, nên các mối hàn do robot hàn tạo thành có độ đồng đều gần như là hoàn hảo về chất lượng, vì thế mà tỷ lệ lỗi mối hàn coi như bằng 0. Với biên độ lỗi thấp, kiểm soát và điều hành chất lượng nghiêm ngặt, các xí nghiệp sản xuất trọn vẹn mạnh mẽ và tự tin về chất lượng sản phẩm đầu ra. Đó cũng là cơ hội để giúp xí nghiệp giảm thiểu giá thành nguyên liệu, nguyên liệu tiêu tốn.
Giúp nâng cao kỹ năng tay nghề của nhân công
thông thường nếu hiểu theo nghĩa đen, khi có robot hàn thì những thợ hàn sẽ ảnh hưởng thất nghiệp. Nhưng thực ra, chính nhờ robot hàn mà các thợ hàn có cơ hội được huấn luyện và giảng dạy nâng cao, đào tạo và giảng dạy nâng cao hơn về tài năng phần mềm công nghệ vào sản xuất. Do vậy, sự có mặt của robot hàn công nghiệp là tiền đề giúp cho nhân công được tay nghề hóa hơn, update tốt hơn các công nghệ tiên tiến tiến bộ nhất.
Thay vì nhập cuộc trực tiếp vào quy trình hàn dễ gặp nguy khốn, mất quá nhiều công sức và thời hạn, nhân công sẽ tiến hành điều chuyển để triển khai những việc làm đáng tin cậy hơn, được huấn luyện năng lực tốt hơn, update công nghệ tiên tiến số, biết phần mềm tự động vào những làm việc vận hành… Việc vừa rất có thể sử dụng con người và máy móc văn minh để làm quy trình chế tạo đó là chìa khóa thắng lợi của mọi Công Ty.
Giúp Doanh Nghiệp sâu sát vị thế đối đầu
Chính nhờ robot hàn công nghiệp mà xí nghiệp chuyên sâu được công suất, giảm giá cả nhân công, giảm giá thành, bảo đảm an toàn chất lượng sản phẩm tốt, quá trình chế tạo Gia Công nhanh chóng. Chính những nhân tố đó quyết định tới vị thế đối đầu của Doanh Nghiệp trên Thị Phần. Đầu tư vào robot hàn tự động là 1 trong những sự góp vốn đầu tư sáng suốt, giúp giảm Chi tiêu, giảm Chi tiêu mà tăng được chất lượng một cách hoàn hảo.
một số dòng robot hàn công nghiệp phổ cập giờ đây
ABB Robotics là hãng cung ứng hàng đầu về đa dạng và phong phú robot công nghiệp. Ngoài ra, hãng cũng cung ứng những phần mềm robot, những dòng thiết bị ngoại vi khác đáp ứng cho các quy trình lắp ráp, hàn, gắp, sơn, đóng gói, nâng hạ…

Robot hàn ABB IRB 2600ID là một loại sản phẩm robot hàn công nghiệp trông rất nổi bật của ABB với các đặc tính cơ bản dưới đây:
họa tiết thiết kế nhỏ gọn, bán kính tròn chỉ 337mm, chiều rộng vuông 511mm, cổ tay robot nhỏ chỉ 227 x 130 mm, nhưng năng lực chuyên môn tải trọng không hề nhỏ, phạm vi thao tác làm việc rộng. Nhờ sự Gia Công phong cách thiết kế nên cánh tay robot hợp với nhiều phần mềm chuyên biệt. Robot hàn ABB IRB 2600ID có sẵn trong ba biến thể và có các tùy chọn lắp ở tường, kệ, sàn, phương nghiêng, ngả hoặc hòn đảo ngược lắp từ trên trần.
Trên đó là ba thông báo quan trọng về robot hàn công nghiệp. Nếu nhà máy sản xuất của bạn đang có nhu cầu đầu tư robot hàn, phần mềm tự động hóa vào các bước sản xuất thì nên liên hệ ngay với Weldcom để được hỗ trợ tư vấn và cung cấp dòng sản phẩm tương xứng nhất nhé.
 
Top