Tâm sự 5 sai lầm nên tránh khi kinh doanh online

Tham gia
26/7/21
Bài viết
1
Biểu cảm được nhận
0
Hiện nay có nhiều kênh bán hàng online mà bạn có thể kinh doanh online tại đó, như tìm đây thấy, Sendo… bên cạnh đó, có rất nhiều bạn vì thiếu kiến thức mà phạm các sai lầm dường như rất cơ bản trong kinh doanh online. Hãy để trang mua sắm chính hãng tìm đây thấy giúp bạn hiểu rõ hơn nhé!

Sai lầm 1: Chọn sai nền tảng, sai sản phẩm

Việc chọn sai nền tảng cũng như sản phẩm sẽ tác động nghiêm trọng tới định hướng phát triển công việc bán hàng online của bạn. Về nền tảng, các kênh mua hàng online uy tín như tìm đây thấy, sendo là các trang với rất nhiều phương tiện phục vụ cho việc buôn bán của bạn.

BANNER_Tim_day_thay.jpg

Về sản phẩm, bạn có thể chia theo hai hướng:

  • Bán cho một người nhiều sản phẩm : khi ấy, khách hàng có thể đặt lại sản phẩm của bạn nhiều lần. Bạn hãy tập trung vào việc chăm sóc các khách hàng cũ thay vì miệt mài tìm nguồn khách hàng mới. Các mặt hàng ăn vặt, giày dép giá rẻ… sẽ phù hợp cho bạn khai thác.
  • Bán cho nhiều người 1 sản phẩm: Bạn sẽ tập trung vào những loại sản phẩm mà mỗi người chỉ mua một vài lần trong đời. Lúc ấy, bạn phải tìm lượng người mua nhiều nhất có thể thì mới có doanh thu. Các mặt hàng ở kênh này thường là dịch vụ chụp hình cưới, thiết kế nội thất...

Sai lầm 2: Đi Spam bài là tự hại chính mình

Trên facebook, việc Spam bài sẽ khiến cho bạn dính vào 2 rắc rối to. Thứ nhất, khách hàng sẽ nhàm chán với những bài spam của bạn, dẫn tới việc bị mất Follow. Thứ 2, facebook sẽ Đánh giá rất tốt gian hàng của bạn lúc nhận thấy việc spam làm phiền tới người mua. Để khắc phục điều này, bạn có thể đăng bài thả phanh trên các trang mua sắm chính hãng khác, mà đề cử chính là tìm đây thấy trực tuyến.

Việc đăng bài thường xuyên trên những nền tảng này là thoải mái, bạn sẽ chẳng hề lo gặp bất kì vấn đề gì. Nhưng dù vậy nào, bạn cũng hãy hạn chế. Cố gắng tập trung vào nội dung sản phẩm. Khi đã có lượng người mua nhất định, tự nhiên sản phẩm của bạn sẽ được ưu tiên hiển thị.


Sai lầm 3: Chọn sai đối tượng người mua

Để có thể chọn đúng đối tượng người dùng. Bạn nên chịu khó bỏ tiền chạy quảng cáo. Bởi chỉ khi chạy quảng cáo, mới có thể kiểm soát được đối tượng khách hàng mình đang hướng tới có hợp lý hay không. Giả dụ không, có thể giới hạn việc quảng cáo và thiết lập một tệp đối tượng người mua khác.

Việc chạy quảng cáo khôn ngoan cũng giống như bỏ con tép bắt con tôm, bạn sẽ không chỉ thu về doanh thu mà còn học được thêm nhiều kiến thức từ đó.


Sai lầm 4: Đi mua lượt follow hoặc tăng like ảo

Trên facebook thường có các dịch vụ nâng cao follow, nâng cao like ảo. Nhưng bạn hãy thử nghĩ, lượng tăng lên ấy cũng chỉ là ảo. Khi bạn post một sản phẩm thì những người thật sự cần cũng ko thấy được. Kết quả chỉ là tiền mất tật mang.

Tim_day_thay_LOGO.jpg

Hiện giờ, trang mua sắm chính hãng tìm đây thấy vừa cho ra mắt công cụ thông tin thị trường. Bạn có thể dựa vào đây để Đánh giá chi tiết về về mọi thứ như vị trí, số nhà,... Mà bạn dự kiến sẽ mở shop online.


Sai lầm 5: Chưa biết xây dựng nội dung và SEO.

Đây là điều cốt lõi để xác định bạn sẽ mang về đơn hàng hay không. Bạn cần Phân tích thế nào là 1 bài viết mang nội dung hấp dẫn, chuẩn SEO để có thể ngoi lên top đầu của google. Nói nghe có vẻ dễ, nhưng để làm được thì là cả một quá trình.

Vào
tìm đây thấy trực tuyến ở mục Blog, trong đấy có nhiều bài viết chuẩn seo, sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc quảng cáo cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.
Trên đây là 5 sai lầm thường gặp trong việc buôn bán online. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn 1 phần nào đấy trong việc khởi nghiệp với kinh doanh online nhé.
 
Top