Tâm sự 5 Vì Sao nên sử dụng robot công nghiệp trong ngành sản xuất ô tô

Tham gia
2/8/21
Bài viết
50
Biểu cảm được nhận
0
Tuổi
26
Địa chỉ
vietnam
Website
cafef.vn
(PR) - Robot công nghiệp đang được phần mềm vào nhiều nghành nghề dịch vụ chế tạo đặc biệt là trong ngành công nghiệp chế tạo xe hơi đang đổi khác mỗi ngày.
dòng sản phẩm rô bốt công nghiệp của Công Ty Universal Robots (Vietnam) ngày càng được không ít Doanh Nghiệp chế tạo ô tô trong và ngoài nước ưu tiên chọn lựa vì các ưu điểm khác biệt dưới đây:
tầm nhìn tích hợp
đấy là một hệ thống camera 4.0 giúp những cobot hoàn toàn có thể quan sát, chỉnh sửa, giám sát, hướng dẫn và định vị lỗi chính xác.
hệ thống tầm nhìn mưu trí có chức năng giảm nhu yếu tự động hóa bằng tay thủ công chắc nịch và thúc đẩy công suất làm việc chóng vánh, hoạt bát hơn.
các phần mềm nổi bật của việc sử dụng rô bốt công nghiệp chính là: nhận dạng, phân chia, kiểm tra trực quan, định vị bộ phận. Thời gian để một cobot giải quyết Bức Ảnh nhận diện sẽ < 2s, phụ thuộc vào độ phức tạp.
phần mềm trong tiến trình sơn
ứng dụng robot công nghiệp trong tiến trình sơn thân xe bản chất đã có mặt từ lâu đời trước. Nhưng đây vẫn là một ứng dụng tuyệt hảo của robot công nghiệp mà chúng tôi muốn nói tới.
Việc tìm kiếm được một thợ sơn có lành nghề, thao tác làm việc chuyên nghiệp là không hề dễ dàng và đơn giản. Việc làm này chứa đựng không ít nguy hiểm về sức đề kháng vì con người phải tiếp tục giao tiếp với các hóa chất ô nhiễm và độc hại và đòi hỏi sự tỉ mỉ, chăm chút để màu sơn đồng đều.
Để giảm thiểu các luận điểm sai phạm cũng như bảo vệ sức khỏe của người công nhân, những Doanh Nghiệp chế tạo xe hơi đã chuyển hẳn qua sử dụng cobot cho toàn bộ quy trình sơn. Theo nhận định chung, thành phẩm có màu sơn đẹp, đồng đều và đặc biệt là quy trình tiến độ công việc nhanh hơn.

tiến hành tốt những công việc hàn
Cobot là 1 “người làm việc” tuyệt hảo giúp tự động các công việc hạn trong các bước chế tạo ô tô, vì cobot hoàn toàn có thể tiến hành nhiều công việc cùng lúc mà vẫn bảo đảm an toàn chất lượng công việc theo yêu cầu.
thịnh hành nhất là 2 công việc hạn điểm điện trở và hàn hồ quang, với độ chính xác cao cùng khả năng lặp lại liên tiếp mang lại một môi trường thiên nhiên thao tác làm việc tin cậy và kết quả hơn.
bổ trợ lắp ráp
Trong sản xuất xe hơi sẽ có không ít tác vụ mang tính chất lặp đi tái diễn như lắp ráp kính chắn gió và lắp bánh xe. Vì việc làm này đòi hỏi nhiều thể lực, nếu thao tác làm việc trong time dài con người sẽ cảm nhận thấy stress và mất sự tập trung, tác động đến hơn cả tiến trình thao tác làm việc chung.
chính vì như vậy, sử dụng rô bốt công nghiệp sẽ hỗ trợ các công đoạn được thực hiện tốt hơn, gia tăng độ chính xác, bảo đảm an toàn dây chuyền sản xuất thao tác xuyên thấu ngày và đêm, giúp thúc đẩy số lượng thành phẩm và gia tăng lợi nhuận.
đọc thêm tại >>> https://vi.wikipedia.org/wiki/Robot_công_nghiệp
xử lý và giao vận phụ tùng
giải quyết những bộ phận ô tô được xem là quy trình thao tác làm việc cực kỳ nguy nan vì tiềm ẩn nhiều nhân tố bên ngoài như cạnh sắc, sắt kẽm kim loại nóng chảy hay ủi ro trong luân chuyển.
Để đảm bảo an toàn việc làm diễn ra “mượt” và tin cậy hơn, hãy lắp đặt cobot để chúng hoàn toàn có thể hoàn thành mọi khâu một cách tác dụng, giảm thiểu nguy nan mà vẫn duy trì hoạt động công việc tốt nhất có thể.
 
Top