Chia Sẻ 8 NGUYÊN NHÂN CHÍNH KHIẾN TÀI KHOẢN QUẢNG CÁO BỊ KHÓA

Tham gia
2/10/20
Bài viết
22
Biểu cảm được nhận
0
Địa chỉ
Hà Nội
Nguyên nhân phổ biến: Nghi ngờ gian lận

Do tình trạng các nhà quảng cáo Facebook sử dụng coupon hoặc chạy “bùng” quá nhiều nên Facebook khá “nhạy cảm” với người dùng Việt Nam. Cụ thể là tất cả các hành động bất thường đối với tài khoản ads của bạn sẽ bị “khóa” ngay lập tức.

Vi phạm luật quảng cáo Facebook

Nguyên tắc quảng cáo Facebok là một phần khá quan trọng cho các bạn đang có ý định muốn sử dụng Facebook ads. Nó là các điều luật của Facebook liên quan tới các nội dung và hình thức quảng cáo, cũng như 1 số mặt hàng đặc biệt.

Ảnh quảng cáo không hợp lý

Facebook quy định số lượng chữ trong hình ảnh dùng để chạy quảng cáo facebook không được vượt quá 20%. Nếu vượt quá facebook sẽ không chấp nhận để chạy trong Bảng tin.

Share quyền quảng cáo với các tài khoản khác không sạch

Việc share quyền quảng cáo là hoàn toàn bình thường, đây là 1 tính năng được Facebook cho phép, Tuy nhiên, ko nên share quyền cho các tài khoản “chạy nợ”, các tài khoản add coupon để chạy, nếu các tài khoản trên bị khóa cũng dẫn tới việc tài khoản chính của bạn bị khóa.

Facebook cực kỳ nhạy cảm với những trường hợp tài khoản “bẩn”, nếu bạn share quyền quảng cáo cho những tài khoản bị facebook “nhòm ngó” lâu nay, bạn nên cẩn thận. Khi share quyền vô tình tài khoản của bạn cũng bị nhiễm “bẩn”.
Thẻ Visa

Đây là lỗi phổ biến thường gặp của những người chạy quảng cáo facebook.

Những nguyên nhân chính:

– Tên facebook không trùng với tên chủ sở hữu thẻ visa

– 1 thẻ visa add vào nhiều tài khoản Ads cũng là 1 nguyên nhân dẫn đến tài khoản của bạn bị khóa. Có nghĩathẻ visa đã và đang được sử dụng để chạy facebook ads ở 1 tài khoản facebook này, lại được mang ra để sử dụng ở 1 tài khoản facebook khác sẽ không được Facebook chấp nhận.
– Sử dụng visa để chạy coupon gian lận.
– Tài khoản Facebook Ads đang chạy bình thường, tên Facebook trùng với tên của Credit Card…

– Chạy ads và nạp tiền ít hơn 4 lần, lâu ko sử dụng

– Trong quá trình chạy facebook ads, thường xuyên pause hoặc xóa quảng cáo.

– Một số thẻ Visa bị trùng đầu số

– Thẻ visa từ chối thanh toán.

Chạy Ads cho 1 page bẩn

Thực tế có rất nhiều Fanpage trước đây tăng “Like” bằng App sex, chạy nợ, chạy acc chùa… Đây là những page “Bẩn” nếu add tài khoản facebook ads vào những page này, nguy cơ bị khóa tài khoản của bạn là rất cao.

Tạo quá nhiều quảng cáo trong 1 thời điểm

Việc làm này khiến cho Facebook nghi ngờ bạn có hành động “bất thường”. Dĩ nhiên, Facebook cũng cực kỳ nhạy cảm với những trường hợp như vậy.

Vì thế, để an toàn, bạn nên chia thời điểm để tạo quảng cáo. Không nên tạo một lúc quá nhiều sẽ dễ bị facebook “sờ gáy”.

Thanh toán không đều, nợ tiền Facebook

Facebook sẽ tự động trừ tiền khi khoản dư nợ của bạn đạt mức 25$, việc ko thanh toán đều hoặc nợ tiền Facebook quá lâu sẽ giảm độ “trust” tài khoản của bạn, nếu xảy ra liên tục hoặc nợ tiền Facebook quá lâu, Facebook sẽ khóa tài khoản của bạn.
Làm sao để hạn chế bị khóa tài khoản Facebook

Để hạn chế nhất tình trạng tài khoản bị khóa, mình sẽ đưa ra 1 số lời khuyên sau :

Không tạo nhiều Facebook trên máy tính của bạn, mục đích để tạo nhiều tài khoản quảng cáo.

Tạo tài khoản business và tài khoản quảng cáo, add thẻ trên trình duyệt và IP mà bạn dùng để sử dụng Facebook đó nhiều lần trong quá khứ.

Không chạy vi phạm chính sách : Đặc biệt bản quyền, thương hiệu,…

Luôn add VISA tên bạn, add VISA tên người khác xem như bị khóa luôn.

Không dùng các loại thẻ VISA ảo bán trên mạng, tốt nhất nên dùng ACB hoặc VCB

Không add nhiều VISA vào thanh toán, xác định chạy thẻ nào thì add thẻ đó thôi.

Nạp dư tiền và thanh toán đầy đủ cho Facebook

Không dùng mã giảm giá (Facebook coupon) khi chưa biết rõ nguồn gốc

Không nên dùng những thủ thuật ví dụ : Tăng like page, tăng like post, comment, seeding bằng tool hoặc app hàng loạt vào bài post chạy quảng cáo.

Không nên đăng nhập vào tài khoản FB nhiều nơi trong 1 thời gian ngắn, hoặc đăng nhập đồng thời 2 địa chỉ xa nhau.

Tuyệt đối không share tài khoản quảng cáo với người khác, vì nếu người bạn share có lịch sử chạy quảng cáo không sạch thì sẽ ảnh hưởng tới tài khoản của bạn.

Không chạy quảng cáo cho Page nào mà bạn ko rõ nguồn gốc hình thành và phát triển, (các bạn chạy ads thuê lưu ý), những page “like bẩn” có thể ảnh hưởng tới tài khoản ads của bạn.

Tài khoản mới chỉ nên chạy với ngân sách nhỏ rồi tăng dần đều, không nên tăng ngân sách lớn bất thường.
Để kinh doanh hiệu quả hơn thì bạn hãy đăng ký và dùng thử ngay phần mềm Abit. Phần mềm Abit chính là một trong những công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn bán hàng hiệu quả hơn.

>>>Đăng ký ngay và dùng thử phần mềm ABIT tại LINK NÀY

Nguồn: Ánh Ngọc
 
Top