Tâm sự An toàn thiết kế văn phòng khi thi công cho công ty Hàn lớn

Tham gia
10/1/20
Bài viết
698
Biểu cảm được nhận
0
Địa chỉ
Tp Hồ Chí Minh
Website
www.dangthanhthai.com
Lo ngại tai nạn thi công những thiết kế kiểu văn phòng công ty tại các công trường vào mùa đông nên Bộ Lao động cho giám sát tại chỗ các biện pháp an toàn


Ảnh: kinhdia.com

Bộ Việc làm và Lao động thông báo rằng họ sẽ bắt đầu giám sát các kiến trúc lớn nhỏ đang xây dựng bao gồm những thiết kế kiến trúc văn phòng từ ngày 8 vào mùa đông, khi các vụ tai nạn chết người thường xảy ra tại các công trường xây dựng.

Các công trường quy mô lớn được giám sát tập trung vào các thiết kế văn phòng đang thi công gấp ở công trường có khả năng xảy ra các thảm họa quy mô lớn như ngạt thở, cháy, nổ.

Các công trường xây dựng quy mô vừa và nhỏ được giám sát tập trung vào các công trường thiếu các biện pháp an toàn cho các công trình tạm thời và không tuân thủ Kế hoạch Phòng ngừa Mối nguy. Theo Bộ Lao động, 162 người bị tai nạn khi thi công những thiết kế văn phòng tại cao ốc trong năm 2019 do không có đủ các biện pháp an toàn cho các công trình tạm thời.

Bộ Lao động có kế hoạch thúc đẩy việc tự loại bỏ các yếu tố rủi ro về an toàn tại các công trường bằng cách sản xuất và phân phối danh sách kiểm tra tự quản quy trình thi công văn phòng theo thiết kế tiêu chuẩn và 'hướng dẫn an toàn và sức khỏe' đồng thời với giám sát.

Kim Gyu-seok, giám đốc chính sách giám sát phòng ngừa tai nạn công nghiệp tại Bộ Lao động, cho biết “Giám đốc điều hành của mỗi công ty thiết kế xây dựng văn phòng nên trực tiếp kiểm tra xem có bất kỳ thiếu sót nào trong bảo hộ lao động hay không.

Đặc điểm kỹ thuật về thiết kế văn phòng cho công ty và hệ thống giá trần cấm chính quyền địa phương tự ý giảm chi phí xây dựng văn phòng cơ bản

Mỗi chính quyền địa phương trên cả nước có những tiêu chí khác nhau và hơi mơ hồ để đánh giá hệ thống giá trần trên, điều này làm tăng khả năng dự đoán của dự án. Ngoài ra, các tiêu chuẩn của thiết kế văn phòng công ty và quy trình tính toán giá bán ước tính đã được chuẩn bị khi nhà điều hành doanh nghiệp tư nhân thực hiện đăng ký trước.

Vào ngày 8, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Vận tải đã thông báo rằng họ đã phân phối 'Sổ tay hướng dẫn rà soát giá cho thuê văn phòng có thiết kế quy mô công ty lớn trên giới hạn trên' mới và 'Hướng dẫn xác minh giá bán ước tính' cho chính quyền địa phương và các doanh nghiệp tư nhân trên toàn quốc vào ngày 8.

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải giải thích rằng tiêu chuẩn thiết kế văn phòng mới được chuẩn bị bởi một lực lượng đặc nhiệm (TF), trong đó kinhdia.com đã công bố thông tin về các tổ chức liên quan tham gia xem xét các đề xuất được đưa ra tại cuộc họp với các tổ chức cung cấp do Bộ trưởng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải chủ trì hội thảo về thiết kế kiến trúc văn phòng cho công ty vào tháng 9 và các yêu cầu từ chính quyền địa phương như Seoul.

TF đã chuẩn bị một tiêu chuẩn mới dựa trên kết quả phân tích dữ liệu kiểm tra (95 trường hợp) của hệ thống giới hạn giá cho thuê văn phòng cũng như chi phí tái thiết kế kiến trúc của chính quyền địa phương trong ba năm qua.

Nguồn: kinhdia.com
 
Top