Tin tức Anh công bố danh tính 39 nạn nhân, Cảnh sát Anh xác định toàn bộ nạn nhân là người Việt Nam

Tham gia
21/8/19
Bài viết
40
Biểu cảm được nhận
8
Địa chỉ
Hà Nội
Danh tính của 39 nạn nhân người Việt thiệt mạng trong chiếc xe container tại Anh cách đây 2 tuần được Sở Cảnh sát Essex công bố chính thức trên trang web của đơn vị này trong chiều ngày 8/11 theo giờ Anh.
Capture.PNG


Trong tuyên bố đi kèm thông báo, Phó Cảnh sát trưởng hạt Essex, Tim Smith cho biết trong những ngày qua, Uỷ ban điều tra danh tính của cảnh sát Essex đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị công an của Việt Nam để xác định sớm nhất danh tính của các nạn nhân và gọi điện chia buồn với các gia đình. Tuy nhiên, việc công bố tên tuổi các nạn nhân phải tiến hành chậm lại, nhằm giúp các gia đình có thời gian tạm nguôi nỗi đau mất đi người thân.

Gửi lời chia buồn sâu sắc đến các gia đình và bạn bè của những nạn nhân thiệt mạng, ông Tim Smith cũng tuyên bố, giờ đây ưu tiên lớn nhất của các lực lượng cảnh sát Anh là bằng mọi cách đưa thủ phạm bi kịch này ra trước công lý.

“Mang lại công lý cho gia đình 39 nạn nhân vừa thiệt mạng là ưu tiên trung tâm và lớn nhất của chúng tôi, từ đầu của cuộc điều tra cũng như đang được tiến hành mạnh mẽ với các lực lượng thực thi pháp luật. Tôi cũng muốn đảm bảo với các gia đình rằng họ hoàn toàn có thể tự tin đến gặp và giúp đỡ chúng tôi tìm ra những kẻ đã khởi sự và tạo ra bi kịch này. Cam kết của tôi, cũng như của các lực lượng thực thi pháp luật Anh là sẽ mang lại công lý, sẽ truy tìm những kẻ phải chịu trách nhiệm dù chúng lẩn trốn ở bất kỳ nơi nào trên thế giới. Chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với chính phủ nhiều nước để đưa những kẻ này ra trước công lý. Cũng chỉ bằng cách đó mới có thể ngăn chặn các mất mát tương tự trong tương lai”, Phó Cảnh sát trưởng hạt Essex chia sẻ.

Việc công bố danh tính 39 nạn nhân, trong đó có một số còn rất trẻ, cũng tạo nên một cú sốc trong dư luận Anh. Bà Katherine Mulhern, đứng đầu một tổ chức dân sự chống buôn người của Anh (ECPAT UK) cho biết, nhiều người dân Anh tiếp xúc với tổ chức của bà đã bị ám ảnh vì bi kịch này và đây cần phải được xem như là lời chuông cảnh tỉnh cho các chính phủ cần phải thay đổi các chính sách nhằm ngăn chặn các bi kịch nhập cư.

Hiện tại, sau khi danh tính 39 nạn nhân đã được công bố, nhà chức trách Anh đang phối hợp với đoàn công tác của Việt Nam cũng như Đại sứ quán Việt Nam tại Anh để nhanh chóng hoàn tất các thủ tục hồi hương 39 nạn nhân thiệt mạng.

Quy trình hồi hương này có thể được tiến hành nhanh chóng với các thủ tục đặc biệt thay vì tuân theo quy trình thông thường vốn tương đối phức tạp./.
 
Top