Tâm sự Balo da thật giả và cách phân biệt

Tham gia
9/4/21
Bài viết
333
Biểu cảm được nhận
0
Website
www.batdongsanbacnam.com
Balo da thật giả và cách phân biệt

Túi xách da, cặp da, ví da giả thường được làm bằng chất liệu vinyl, với trình độ chế tạo ngày càng tinh xảo hơn, vì vậy bìa da menu nhà hàng nếu có thể sở hữu một chiếc túi xách da, chắc hẳn Bạn cũng băn khoăn rằng chiếc túi xách mình đang dùng là da thật hay là giả da. Sau đây Ngọc Quang sẽ chia sẻ một chút ít kinh nghiệm trong cách nhận biết balo da, túi xách da thật, ví da thật, cặp da thật và giả da, nhất là với các loại túi xách hàng hiệu, cặp da hàng hiêu.


Cách phân biệt chất liệu balo da thật và da giả
1. Nhìn
Việc đầu tiên khi xem xét một chiếc túi xách da luôn bằng việc nhìn thật kỹ bề mặt túi. Nếu là báo giá quyển menu bìa da da thật, trên bề mặt sẽ có những vết lồi lõm, tùy theo trình độ thuộc và gia công mà bề mặt da sẽ có độ phẳng, mềm…tuy nhiên vẫn còn để lại dấu vết gồ ghề tương đối. Trong khi đó, những loại giả da sẽ bằng phẳng. Da thật nhìn kỹ sẽ có những lỗ chân lông nhỏ, còn da giả thì không.

2. Sờ
Đặt bàn tay lên bề mặt túi xách và cảm nhận. Nếu là giả da, bạn sẽ cảm nhận được độ trơn láng nổi cộm của lớp nhựa (plastic) được tạo bởi các chất liệu tổng hợp khi chúng được làm cho sáng bóng. Điều này sẽ rõ ràng hơn khi bạn chạm bề mặt này vào mùa đông, bạn sẽ cảm thấy lạnh.Còn da thật thì bạn sẽ cảm nhận được độ mềm và mịn màng bất cứ lúc nào bạn chạm vào. Hơn nữa, da thật không bao giờ cho cảm giác mát lạnh ngay cả trong mùa đông.

3. Ngửi
Nhãn hàng túi xách Louis Vuitton thường nói về cách nhận diện thương hiệu của họ là bằng mùi hương đặc biệt của các cửa hàng, đó là mùi của da thật. Quả là như vậy, những chiếc túi được làm từ da thú thì thường có mùi chất béo của động vật (như mùi hơi thối thối), còn giả da thì ngửi thấy mùi nhựa tổng hợp.

4. Ấn vào balo da thật
Dùng ngón cái và ấn mạnh lên bề mặt túi. Nếu là da thật, sẽ để lại vết lõm xung quanh ngón tay cái của bạn. Tuy nhiên, khi bạn bỏ tay ra, vết lõm sẽ mất đi chứng tỏ độ đàn hồi của bề mặt da thật. Còn với da giả, các chất liệu tổng hợp sẽ không thể có được độ đàn hồi này, vết lõm cũng sẽ còn hằn nguyên bởi các lớp hạt vật chất nhân tạo, tạo thành lớp da giả đã bị tách rời ra.

5. Quan sát
Quan sát một mặt cắt của da và phần da đã thuộc, bạn sẽ thấy da thật bao gồm các sợi không đều nhau. Vì vậy, khi bạn dùng ngón tay cạo lên bề mặt da, (nhằm cố để lại vết trầy, xước) thì chúng sẽ không có thay đổi gì rõ ràng. Trong khi với da giả, chúng vốn có kết cấu dệt sợi, không phải là khối đặc nên chúng sẽ bị trầy xước.

6. Nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt túi da
Nếu là da thật thì sau một vài phút, bạn sẽ thấy vệt nước lan rộng ra, thấm vào da qua các lỗ chân lông. Da thật luôn hấp thu độ ẩm.7.Đốt Đốt hoặc hơ lửa miếng da. Nếu là da thật, bạn sẽ ngửi được mùi khét như mùi của tóc cháy. Còn da giả sẽ cho mùi nhựa cháy.8.Màu sắc Màu của da giả luôn tươi sáng, còn màu da thật thì tối hoặc chỉ sáng như màu sương mai.

7. Hơ lửa
Bạn lấy một mẫu da nhỏ hơ trên lửa, nếu là da thật miếng da bị cháy xém và có mùi khét của hợp chất hữu cơ (mùi giống thịt nướng), còn chất liệu giả da khi cháy sẽ vón cục (giống đốt túi nilon) do có thành phần của nhựa tổng hợp.

8. Màu sắc
Màu của da giả luôn tươi sáng và có nhiều màu sắc đa dạng, còn màu da thật thì tối hoặc chỉ sáng như màu sương mai.

Khi mua hàng, nên chú ý đến vị trí đặt logo, đường nét, màu sắc của logo trên túi hoặc ví. Các hãng nổi tiếng thường có sự thống nhất trong cách để logo trên sản phẩm. Ví dụ với hãng LV, nhãn hiệu trên ví và túi xách không bao giờ nằm lệch một bên, dịch lên các mép hay làm nền, ngoại trừ các túi kiểu bụi (vintage) và túi Ellipse. Với đồ giả, logo thường không cân xứng và có kích thước bất hợp lý.

Trên thị trường hiện nay tồn tại rất nhiều các sản phẩm cặp – túi xách, balô da không rõ nguồn gốc xuất xứ, tuy có kiểu dáng đẹp nhưng tuổi thọ không cao, hàng nhái kém chất lượng nhưng được bán với giá cao, khiến người dùng không thể không hoang mang, hôm nay chúng tôi xin tư vấn cho các bạn một số mẹo để tránh mua phải hàng ba lô da giả mà vẫn phải trả giá cắt cổ.

Một vài mẹo nhỏ giúp phân biệt balo da thật và da giả
Da là một trong những chất liệu quý, không những bền, thoải mái và còn rất sang trọng và quý phái, tuy nhiên để tránh các bạn mua phải các sản phẩm “rởm” mà giá cao, các bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

Thử cảm giác khi chạm vào chất liệu sản bẩm balo da

Khi bạn thử một sản phẩm chất liệu da, hãy chạm vào bề mặt sản phẩm, các sản phẩm da thật thường mềm mại, mịn màng và rất dẻo dai, trong khi chất liệu da giả (nhân tạo) thường cứng nhắc.
Da thật luôn đem lại cảm giác ấm áp khi ta chạm vào, trong khi da giả thường lạnh hơn, thiếu sức sống hơn, kể cả khi vào mùa lạnh, các sản phẩm balo da nam thật cũng không bao giờ bị lạnh, trong khi chỉ cần chạm vào balo da nhân tạo, bạn cũng đã cảm thấy tê buốt rồi.
Da thật có tính đàn hồi tốt hơn nhiều lần so với da tự nhiên, để thử điều này, hãy thử ấn móng tay của bạn vào bề bặt của balo da, nếu các vết hằn từ từ biến mất, bề mặt trở lại ngay bình thường thì đó là balo da tốt, còn không thì là các sản phẩm nhân tạo.
Nếu có thể hãy lật mặt sau của sản phẩm, (túi sách, balo adidas), nếu chất liệu có một chút vải hay xơ thì đó chính xác là da thật.
Bạn có thể dùng 1 cây kim để thử, trong khi các sản phẩm balo da nữ thật thường không dễ dàng gì cho kim xuyên qua nó thì điều đó quá bình thường với những chiếc balo nữ da nhân tạo.

Ngửi chất liệu balo da thật
Ngửi là cách rất tốt để bạn có thể phân biệt được da thật và da giả,

Da thật : Có mùi đặc trưng của từng sản phẩm như mùi của balo da đẹp, hay thắt lưng da, hay giay da bong sẽ khác nhau, hoặc mùi đặc trưng của động vật
Da giả : Chỉ ngửi thấy mùi thơm của nhựa polyme
Quan sát bằng mắt, da thật hơi lồi lõm, da giả phẳng lỳ
Dùng mắt thường để quan sát cũng là một cách rất tốt để phân biệt da thật và da giả, hãy để ý tới những chi tiết trên bề mặt sản phẩm

Hãy chú ý quan sát sản phẩm balo da dep mà bạn đang muốn mua. Với những sản phẩm da thật, bề mặt da sẽ có những dấu vết lồi lõm, điều này sẽ phụ thuộc vào trình độ thuộc và gia công mà bề mặt da sẽ có độ phẳng, mềm. Tuy nhiên vẫn còn để lại dấu vết gồ ghề tương đối. Trên bề mặt da có thể quan sát thấy những lỗ chân lông
Với các sản phẩm giả da hay da nhân tạo, bề mặt balo da thường nhẵn thín, hay phẳng lỳ, không thấy bất kì lỗ chân lông hay dấu hiệu tự nhiên nào trên sản phẩm.
Về màu sắc, da thật chỉ có màu sáng hoặc tối như sương mai, còn da giả thì đủ các màu sắc long lanh.
Da thật có mùi khét khi đốt, da giả sẽ thấy mùi hắc của polyme nhựa cháy
Tất nhiên đây là cách hy hữu để thử sản phẩm, nhưng nếu giá sổ tay bìa da không còn cách nào khác hãy dùng lửa hơ qua sản phẩm balo dathuộc thật, sẽ có mùi khét như tóc hay móng tay cháy, trong khi các da giả sẽ có mùi như nhựa cháy.
 
Top