Tâm sự Bạn luôn khó chịu vì mùi thuốc lá ám trên ô tô

Tham gia
8/4/21
Bài viết
335
Biểu cảm được nhận
0
Website
www.batdongsanbacnam.com
Bạn luôn khó chịu vì mùi thuốc lá ám trên ô tô

Đi lại trên một chiếc xe "có mùi" là một trải nghiệm rất khó chịu với bất kì ai. Đặc biệt là khi vào mùa mưa, chiếc ô tô của bạn rất dễ có mua máy hút bụi công nghiệp ở tphcmmùi hôi khó chịu cộng với những vị khách nghiện thuốc lá sẽ ảnh hưởng đến sự thoải mái và sức khỏe của bạn cũng như hành khách trên xe. Có rất nhiều điều chúng ta có thể làm để hạn chế hoặc khử sạch mùi hôi trên xe mà không cần phải tốn kém đưa xe ra gara hay các tiệm spa chuyên nghiệp nếu các bạn chịu khó đọc hết bài viết này.


Mẹo vặt thứ nhất
Bạn cần làm ngay là tìm xem trên xe có thức ăn rơi vãi hay không? Nếu có thì hãy dọn sạch thức ăn rơi vãi sau đó máy chà sàn đơn vệ sinh nơi chứa thức ăn bằng chất tẩy rửa sinh học nhằm loại bỏ hoàn toàn mùi hôi khó chịu này và tránh được mùi do vi khuẩn gây ra.

Mẹo vặt thứ hai - Dùng dấm trắng để loại bỏ mùi thuốc lá trên xe
Việc cần làm của bạn là chuẩn bị khăn bông và bát nhựa, bạn tẩm dấm trắng vào khăn rồi cho vào bát và đặt ở những nơi nặng mùi nhất. Nếu bạn có một chiếc xe lớn, hãy tăng số lượng bát và khăn để việc khử mùi thêm nhanh và hiệu quả. Sau vài tiếng, dấm trắng trong chiếc khăn sẽ phát huy tác dụng, hút hết mùi thuốc có trong xe, việc của bạn bây giờ chỉ là lấy những chiếc bát đó ra, mùi thuốc lá sẽ ra đi cùng với những chiếc bát đó.

Dùng sản phẩm khử trùng để khử mùi cho xe
Công việc của bạn là nên trang bị cho mình một bình xịt khử trùng, sau đó mở nắp ca-pô nên mở ở ngoài trời. Khởi động máy và kéo phanh tay, bật tất cả điều hòa và quạt gió trên xe hãy nhớ là bật chế độ lấy gió ngoài trời. Tiếp theo là bạn phải đứng ở ghế lái phụ và nhìn vào khoang động cơ rồi tìm cửa nạp gió của máy điều hòa hay máy sưởi (thường thì nằm ngay góc dưới kính chắn gió) bạn dùng bình xịt khử trùng xịt thẳng vào cửa nạp gió. Sau khi xịt vài lần bạn hãy trở vào trong xe và kiểm tra chất khử mùi đã lưu thông trong hệ thống điều hòa, cần thiết thì hãy xịt thêm. Sau đó bật điều hòa/máy sưởi ở chế độ "Full Heat", để máy chạy, và nhớ để chế độ lấy gió ngoài bật quạt gió ở mức cao nhất. Trở ra ngoài và lặp lại bước xịt vào cửa nạp. Sau khi bật máy sưởi, chất khử mùi lúc này sẽ xử lý lõi giàn sưởi và những nơi khác. Xịt thêm nếu thấy cần thiết. Cuối cùng để giử xe luôn thông thoáng và không có mùi trên xe bạn nên đặt một Gel khử mùi ô tô để có thể xử lý mùi một cách triệt để nhất có thể nhé.
Dùng sản phẩm khử trùng để khử mùi cho xe ô là một trong những cách an toàn cho sức khỏe nhất

Xử lý mùi do nấm mốc gây ra
Trước tiên hãy kiểm tra xem liệu có khe hở nào khiến hơi ẩm và nước từ bên ngoài chảy vào trong xe không? Nếu bán phụ kiện máy chà sàn không có thì mùi nấm mốc có thể bắt nguồn từ thức ăn thừa hoặc chất lỏng do ai đó vô tình làm đổ trên xe, nước từ giày dép, hoặc các loại chất lỏng từ thực phẩm đông lạnh.v.v... Việc trước tiên bạn cần làm là dọn sạch nguyên nhân gây mùi, sau đó dùng thuốc sát trùng hoặc cồn để cọ sạch vết nấm mốc và sau đó sấy khô.
 
Top