Tin tức Bão Hagibis tại Nhật Bản: Nỗ lực tìm kiếm thủy thủ Việt mất tích do đắm tàu

Tham gia
21/8/19
Bài viết
40
Biểu cảm được nhận
8
Địa chỉ
Hà Nội
Thủy thủ Phạm Văn Đức, 1 trong 2 thủy thủ Việt Nam trên tàu chở hàng của Panama bị chìm trên vịnh Tokyo, đã được Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản cứu sống.

annotation_2019_10_13_170418_aabz.jpg

ĐSQ Việt Nam tại Nhật Bản cho biết snh Phạm Văn Đức hiện đang phục hồi tại bệnh viện. Còn anh Nguyễn Văn Trì vẫn mất tích.

Theo thông tin tìm kiếm cứu nạn xác nhận, trên tàu chở hàng của Panama có tổng cộng 12 thuyền viên, hiện cơ quan chức năng cứu sống được 4 người, 5 người được xác định đã tử vong và 3 người còn lại đang mất tích.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cũng đã liên hệ ngay với cơ quan chức năng Nhật Bản và được biết đến nay chưa có thông tin thiệt hại về người đối với cộng đồng người Việt Nam sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, ngoài 2 công dân gặp sự cố trên tàu chở hàng mang quốc kỳ Panama.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình, thường xuyên giữ liên hệ với các cơ quan chức năng Nhật Bản để cập nhật thông tin, phối hợp tìm kiếm công dân Việt Nam đang bị mất tích; triển khai các biện pháp cần thiết, đảm bảo an toàn cho các công dân Việt Nam tại Nhật Bản. Đến thời điểm này, đã có ít nhất 26 người thiệt mạng, 18 người mất tích, hơn 150 người bị thương trong trận siêu bão Hagibis tại Nhật Bản.
Theo VTV.VN
 
Top