Tin tức Bất chấp chỉ trích, ông chủ Facebook quyết bảo vệ tiền số Libra

Tham gia
21/8/19
Bài viết
40
Biểu cảm được nhận
8
Địa chỉ
Hà Nội
Mark Zuckerberg hứa hẹn Libra sẽ trở thành một hệ thống tài chính mang lại nhiều lợi ích cho người nghèo.

merlin_163174998_276b755dfc26413ebb250a609a35cc58superJumbo.jpg

, ông chủ Facebook vừa tham gia vào phiên điều trần trước Hạ viện Mỹ để có thể đưa ra những quan điểm bảo vệ dự án tiền điện tử Libra của công ty.

Tại đây, Zuckerberg đã trình bày một số góc nhìn tươi sáng về cách mà đồng tiền điện tử này được ứng dụng. Nó có thể cung cấp cho hàng triệu người Mỹ, những người không có tài khoản ngân hàng một phương thức an toàn để trao đổi tiền.

Ngay từ khi được công bố vào tháng 6, dự án Libra đã nhận phải nhiều ý kiến trái chiều. Đầu tháng 7, Maxine Waters, Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ, từng gửi thư yêu cầu Facebook tạm dừng phát triển Libra cũng như ví kỹ thuật số Calibra.

"Facebook đang tạo ra một loại tiền tệ hoàn toàn mới, có thể ẩn danh. Nó có thể tạo ra mối đe dọa mới cho người Mỹ cũng như an ninh quốc gia", Carolyn Maloney, đại diện đảng Dân chủ cho biết.

Trong khi đó, Ann Wagner, đại diện đảng Cộng hòa bày tỏ lo ngại về vấn đề mã hóa đối với loại tiền này. "Facebook làm việc chưa đủ tốt và việc mã hóa đầu cuối sẽ không giúp ích được gì cho vấn đề này", Wagner nói.

Ông chủ Facebook cũng thừa nhận công ty gặp phải nhiều khó khăn trong việc điều hành một nền tảng có phạm vi hoạt động trên toàn cầu. Đáp lại sự phản đối từ các cơ quan quản lý tài chính, ông nói rằng Facebook sẽ không gia khởi động hệ thống thanh toán Libra ở bất cứ đâu trên thế giới cho đến khi các cơ quan quản lý tại Mỹ chấp thuận.

Hàng loạt ngân hàng và các tổ chức tài chính trên khắp thế giới cũng bày tỏ quan ngại về Libra. Ban đầu, Hiệp hội Libra do Facebook thành lập bao gồm 27 thành viên với các tổ chức tài chính lớn, uy tín. Tuy nhiên, đến nay, nhiều tên tuổi lớn như PayPal, Mastercard và Visa đã tuyên bố rút khỏi dự án.

Ông chủ Facebook cũng hứa hẹn Libra sẽ trở thành một hệ thống tài chính mang lại nhiều lợi ích cho người nghèo. Nó có thể giúp ích cho khoảng 14 triệu người không có quyền truy cập vào tài khoản ngân hàng và không đủ khả năng trả phí ngân hàng.
 
Top