Tin tức Bí quyết đạt Điểm cao của một số Thí sinh Trúng tuyển vào ĐH Duy Tân năm 2021

Tham gia
20/6/21
Bài viết
699
Biểu cảm được nhận
0
Bí quyết đạt Điểm cao của một số Thí sinh Trúng tuyển vào ĐH Duy Tân năm 2021
Không hẹn mà gặp, những điểm tương đồng về bí quyết đạt điểm cao của các tân sinh viên Trần Thị Mỹ Hạnh (26.7/30 điểm) theo học ngành Quản trị Kinh doanh chuẩn PSU, Phan Thị Cẩm Tú (26.55/30 điểm) theo học ngành Logistics & Quản lý Chuỗi cung ứng của ĐH Duy Tân,… chính là sự chăm chỉ, thường xuyên rèn luyện, sáng tạo ra cách học cho riêng bản thân, và luôn luôn phải… “thiết quân luật” chính bản thân. Niềm vui lớn đã đến khi các bạn trẻ này đều nhận được Học bổng Toàn phần từ ĐH Duy Tân để yên tâm học tập giữa lúc dịch bệnh COVID-19 vẫn đang gây ảnh hưởng mọi mặt về đời sống, kinh tế, xã hội, giáo dục,…

Trần Thị Mỹ Hạnh với ước mơ trở thành doanh nhân năng động và thành đạt

Luôn tự nhận mình là một học sinh có sức học vừa phải ở trong lớp tại THPT Tân Kỳ (tỉnh Nghệ An) nhưng với sự nỗ lực không ngừng ở năm cuối cấp, Trần Thị Mỹ Hạnh đã đạt được điểm số khá cao trong Kỳ thi Tốt nghiệp THPT. Theo Mỹ Hạnh, để đạt được điểm số này là nhờ vào sự tập trung cao độ trong giờ học để tiếp thu kiến thức bên cạnh việc luôn ôn luyện nghiêm túc tại nhà.

Chắc chắn những kế hoạch, dự định của Mỹ Hạnh - cô gái
có tính cách mạnh mẽ và quyết đoán sẽ trở thành hiện thực
với những nỗ lực không ngừng

Với tổng điểm thi 3 môn là 26.7/30 điểm, trong đó điểm số cao nhất là 9 ở môn tiếng Anh và 8.75 ở môn Ngữ văn, Mỹ Hạnh cho biết: “Em rất coi trọng các giờ học trên lớp về những phần kiến thức do các thầy cô truyền đạt và luôn cố gắng làm đầy đủ các bài tập trong sách giáo khoa. Riêng những kiến thức khó hiểu và dễ gây nhầm lẫn, em có một cuốn sổ tay để ghi lại và thường xuyên mở ra xem để khắc sâu các nội dung này. Bên cạnh đó, em dành rất nhiều thời gian để làm các đề thi và ‘căn giờ’ nghiêm chỉnh như trong một giờ kiểm tra thực sự.”

Vô cùng hào hứng và phấn khởi khi biết tin nhận được Học bổng 100% ngành Quản trị Kinh doanh chuẩn PSU từ ĐH Duy Tân, cô gái nhỏ xinh Trần Thị Mỹ Hạnh chia sẻ rằng: “Giữa lúc dịch bệnh đang làm cho cuộc sống của người dân khắp nơi và cả gia đình nhỏ của em bị ảnh hưởng nặng nề thì thông tin nhận được Học bổng Toàn phần ngành Quản trị Kinh doanh chuẩn PSU từ ĐH Duy Tân thực sự là 1 tin vui quá lớn. Em vô cùng biết ơn khi được ĐH Duy Tân trao cơ hội này để chặng đường học tập không bị gián đoạn vì những khó khăn về kinh tế của gia đình.”

Với ước mơ trở thành nữ doanh nhân năng động và thành đạt trong tương lai, Mỹ Hạnh cho biết người “truyền cảm hứng” cho em mỗi ngày không ai khác chính là người mẹ luôn tảo tần làm việc để nuôi sống cả gia đình. Đây cũng là lý do khiến em không chút ngần ngại đặt bút đăng ký chọn học ngành Quản trị Kinh doanh chuẩn PSU của ĐH Duy Tân để theo nghiệp của mẹ và cũng chính là đam mê của bản thân.

Em bộc bạch: “Mẹ em là một tiểu thương, chủ hiệu bán áo quần nho nhỏ ở chợ mà thu xếp toàn vẹn cho việc ăn học của mấy anh chị em chúng em. Thời gian nghỉ hè, nghỉ Tết hay khi thu xếp được việc học, em luôn cùng mẹ bán hàng và hỗ trợ khâu chọn và nhập hàng. Cũng chính trong lúc đỡ đần mẹ, em không biết mình từ bao giờ đã ‘yêu’ cách ‘PR’ quảng cáo cho các mặt hàng mới, tư vấn cho khách hàng, cách chọn lựa các loại mặt hàng phù hợp cho từng khách hàng cũng như làm ‘Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi’. Do vậy em đã không hề đắn đo khi chọn theo học ngành Quản trị Kinh doanh chuẩn PSU của ĐH Duy Tân.”

Phan Thị Cẩm Tú với ước mơ làm việc trong ngành Logistics

Sinh năm 2001, Phan Thị Cẩm Tú đã có 1 năm theo học tại một trường đại học ở Tp. Huế và đây cũng là khoảng thời gian cô bạn nhận ra rằng mình không hề “hợp” với ngành đã chọn. Mạnh dạn xin phép ba mẹ được “tạm dừng” học đại học, Cẩm Tú dành thêm 1 năm để tự ôn thi vào ngôi trường mình mơ ước với ngành học thực sự yêu thích.

Phan Thị Cẩm Tú chia sẻ: “Khi học ngành mình không thích, mỗi ngày đến trường em đều thấy băn khoăn và không tìm thấy niềm vui trong học tập. Em luôn tự hỏi, đây có phải là ngành học mà mình thích và đâu là công việc mà mình sẽ làm với tất cả đam mê trong tương lai? Mình có thể gắn bó lâu dài với ngành học và công việc này không? Sau một thời gian suy nghĩ cặn kẽ về năng lực và ước muốn của bản thân, em quyết định tạm dừng việc học hiện tại, ôn thi lại để học ngành Logistics & Quản lý Chuỗi cung ứng mà mình yêu thích.”


Cẩm Tú là một trong những Tân Sinh viên ĐH Duy Tân
có điểm tiếng Anh rất cao

Sau 1 năm ôn luyện miệt mài, thành quả mà Cẩm Tú nhận được thật “ngọt ngào” với tổng điểm thi đạt 26.55/30 điểm, trong đó môn tiếng Anh đạt cao nhất là 9 điểm. Cô bạn khiêm tốn khi nhận định rằng đề thi năm nay không quá khó và vừa sức với mình: “Thời gian ôn thi của em xoay quanh việc giải các đề thi thử mà em tự tải trên mạng Internet và cả ‘xin’ từ những anh chị đã đi thi trước đây. Cả 3 môn thi em đều tập trung rèn luyện kỹ năng giải đề và ‘canh’ thời gian thật sát. Em nghĩ rằng để đạt được điểm số cao, ngoài việc chuẩn bị kỹ lưỡng phần kiến thức thì mỗi thí sinh phải biết cách phân phối thời gian làm bài trắc nghiệm cũng như tự luận sao cho hợp lý. Việc phân bổ thời gian làm bài rất quan trọng để em có thể làm nhanh các câu dễ và dành thêm thời gian cho câu khó cũng như có thời gian ‘thừa’ cho việc rà lại bài làm trước khi nộp.”

Cô gái sinh năm 2001 khiêm tốn cho rằng, đỗ đại học với điểm số như kỳ vọng phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm sự nỗ lực, chăm chỉ của bản thân, sự “hậu thuẫn” vững chắc của gia đình cộng thêm một chút may mắn. Niềm vui nhân đôi khi ít lâu sau, Phan Thị Cẩm Tú biết tin mình nhận được Học bổng Toàn phần chương trình Tài năng ngành Logistics & Quản lý Chuỗi cung ứng của ĐH Duy Tân.

Khi được hỏi về lý do lựa chọn ngành học đang được xem là “thời thượng” này, Cẩm Tú chia sẻ: “Em đã tìm hiểu về ngành Logistics & Quản lý Chuỗi cung ứng một thời gian khá lâu rồi. Đây là ngành được giới trẻ chúng em rất ‘ưa chuộng’ không chỉ bởi cơ hội thực tập và việc làm hấp dẫn mà còn là ngành nghề được các nhà tuyển dụng ‘săn đón’ với mức lương cao.Trong thời đại Công nghệ 4.0 như hiện nay, nhu cầu nhân sự ngành Logistics & Quản lý Chuỗi cung ứng để vận hành, kiểm soát và phục vụ các hoạt động thương mại điện tử là cấp thiết hơn bao giờ hết. Bản thân em cũng muốn được làm việc trong một môi trường năng động, hiện đại và có nhiều trải nghiệm mới từ nghề nghiệp mỗi ngày. Bởi vậy, em vô cùng hạnh phúc khi biết tin mình ‘trúng tuyển’ vào ĐH Duy Tân với ngành học yêu thích và còn nhận được Học bổng Toàn phần để giảm bớt gánh nặng kinh tế cho gia đình trong những năm tới.”

(Truyền Thông)

Nguồn: https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=5113&pid=2064&lang=vi-VN
 
Tham gia
13/1/22
Bài viết
559
Biểu cảm được nhận
0
3 bước nhiệm vụ đơn giản kiếm ngay 175k, chi tiết add zalo :0899540856-0587311319
 
Top