Bí quyết kinh doanh khách sạn nhỏ hiệu quả

Tham gia
15/4/21
Bài viết
10
Biểu cảm được nhận
0
Làm chủ một khách sạn nhỏ là mong ước của nhiều người. Tuy nhiên, bạn không thể chỉ mở cửa và ngồi đợi khách hàng tự đến. Để kinh doanh một khách sạn, nhà nghỉ nhỏ thành công, đòi hỏi bạn phải nghiên cứu, lập kế hoạch, quản lý tài chính kỹ càng. Dưới đây là một số bí quyết kinh doanh khách sạn nhỏ hiệu quả, bạn có thể tham khảo nếu đang có ý định mở một khách sạn nhỏ.
Tìm hiểu về kinh doanh khách sạn mini
Đây là loại hình kinh doanh khách sạn vừa và nhỏ. Không quá chú trọng vào các thiết kế trang hoàng lộng lẫy, chi tiết cầu kỳ như các khách sạn lớn. Mà chú trọng vào sự tinh tế, tối giản nhất. Do đó, chi phí xây dựng vì thế cũng khiêm tốn hơn rất nhiều.chi-phi-xay-dung-homestay.jpg

Mô hình kinh doanh khách sạn mini thường đánh vào phân khúc bình dân, những khách hàng có thu nhập trung bình khá.
Lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp
Chọn lựa một địa điểm kinh doanh thích hợp, hướng được đến đối tượng khách hàng trong phân khúc bình dân. Chẳng hạn như các thành phố lớn, một thị trấn nhỏ thu hút khách du lịch,...
Bạn có thể xây dựng mới hoặc mua lại các khách sạn, nhà nghỉ đang được giao bán.
Đối với khách sạn có sẵn thường rẻ hơn xây mới. Tuy nhiên, hãy chú ý rằng khách sạn đó có dính tiếng đồn xấu gì không? Vì việc lấy lại danh tiếng là một hoạt động khá khó khăn và mất thời gian.
Đối với việc xây mới khách sạn thì bạn có thể tự do thiết kế theo ý thích hay chạy theo trend trên thị trường. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi mức chi phí cao hơn.
Xây dựng phương án chiến lược kinh doanh cụ thể
Đa số các khách sạn nhỏ tại Việt Nam chưa nhận thức được tầm quan trọng của phương án chiến lược kinh doanh. Có thể thấy, tư duy kinh doanh của các chủ khách sạn nhỏ còn khá thụ động và truyền thống.
Chiến lược kinh doanh là tư duy bắt buộc mà một người kinh doanh phải có. Bạn chẳng thể ngồi không mà đợi khách hàng của bạn đến được. Đặc biệt trong đời đại công nghệ, mức độ cạnh tranh lại càng lớn. Khách hàng dễ dàng biết đến bạn hơn và đồng thời cũng dễ dàng tìm hiểu đối thủ của bạn hơn.
Nên một chiến lược kinh doanh để tạo ra sự khác biệt, thu hút khách hàng đến với khách sạn của bạn, và lôi kéo họ ghé thăm bạn vào những lần tiếp theo là cực kỳ cần thiết.
Phương án chiến lược kinh doanh nghe có vẻ cao siêu nhưng đôi khi nó là những điều rất đơn giản, bình thường. Nó nằm ở kế hoạch đào tạo con người, thái độ của đội ngũ nhân viên, chăm sóc quan tâm khách hàng, kế hoạch khai thác tốt vào các kênh truyền thông như các mạng xã hội, các kênh đặt phòng trực tuyến…
Định giá hợp lý và linh hoạt mức giá phòng cho thuê
Hãy định giá phòng dựa vào mức dịch vụ tiện nghi mà bạn cung cấp, tham khảo mức giá của các đối thủ cạnh tranh trong khu vực. Từ đó, đưa ra mức giá phòng hợp lý để thu hút khách hàng của mình.
Một điều thuận lợi hiện nay là bạn dễ dàng tham khảo mức giá của các đối thủ thông qua bảng giá họ cung cấp cho các kênh bán phòng trực tuyến như agoda, booking, ivivu,...
Chú trọng vào khâu quản lý hiệu quả

phan-mem-quan-ly-khach-san-truc-tuyen.jpg
Quản lý bao gồm việc phân bổ công việc, bố trí công việc, theo dõi doanh thu, kiểm tra thu chi, công nợ,... Quản lý tốt tạo nên sự xuyên suốt, trơn tru trong hoạt động kinh doanh.
Đối với kinh doanh khách sạn nhỏ, số lượng nhân viên là không lớn. Đặc biệt, khi các khách sạn hiện nay còn ứng dụng phần mềm số vào hoạt động quản lý. Mọi hoạt động từ theo dõi sơ đồ đặt phòng, xử lý đặt phòng, theo dõi doanh thu,... mà chủ khách sạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác trực tuyến mà không nhất thiết phải có mặt tại khách sạn.
Xem thêm: Phần mềm quản lý khách sạn mini miễn phí
Có thể thấy, với chiến lược kinh doanh hiệu quả, tận dụng toàn bộ hiệu quả của các kênh trực tuyến, hoạt động kinh doanh khách sạn mini của bạn chẳng có lý do gì để không đem lại lợi nhuận.
Công ty cổ phần công nghệ số Mantan Việt Nam
Địa chỉ: 299 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 081.656.0000
Gmail: manmo3h@gmail.com
 
Top