Chia Sẻ Bí quyết quản lý - bán hàng trên nhiều sàn TMĐT dễ dàng “hốt bạc” mỗi ngày

Tham gia
29/9/20
Bài viết
34
Biểu cảm được nhận
0
Địa chỉ
Hà Nội
Website
abitstore.vn
Kinh doanh trên các sàn Thương mại điện tử đang “nóng” hơn bao giờ hết bởi nhu cầu mua sắm trực tuyến tăng mạnh. Tuy nhiên, việc quản lý và bán hàng trên nhiều sàn TMĐT một lúc chưa bao giờ là dễ, tiềm ẩn nhiều hậu quả khó lường mặc dù nó mang lại rất nhiều khách hàng và giúp gia tăng doanh thu nhanh chóng. Vậy làm thế nào để có thể kinh doanh trên nhiều sàn TMĐT thật hiệu quả, giúp chủ shop bỏ túi tiền triệu dễ dàng mỗi ngày? Tham khảo ngay tại bài viết nhé!

Trước tiên, để có thể kinh doanh trên sàn TMĐT hiệu quả, chủ shop cần phân biệt rõ 2 khâu đó là bán hàng và quản lý. Bạn vừa cần có những bí kíp bán hàng trên sàn giúp bứt tốc doanh thu, vừa cần phương pháp quản lý kinh doanh đa sàn chuyên nghiệp và hiện đại. Như vậy mới đảm bảo được việc kinh doanh luôn suôn sẻ và phát triển lâu dài.

Vậy làm thế nào để vừa kinh doanh hiệu quả vừa quản lý tốt khi bán hàng trên nhiều sàn một lúc?

1. Bí quyết bán hàng trên nhiều sàn hiệu quả?

1.1. Tìm hiểu nhu cầu khách hàng, cập nhật sản phẩm mới thường xuyên

Khi quyết định kinh doanh trên nhiều sàn TMĐT, bạn phải chấp nhận rằng sẽ phải cạnh tranh với hàng nghìn đối thủ khác nhau. Vậy làm sao để có thể bán hàng hiệu quả trên nhiều sàn một lúc? Câu trả lời chỉ có một: Hãy nghiên cứu xem khách hàng thích gì, muốn gì, cũng như hành vi mua sắm của khách hàng như thế nào.

Để tìm hiểu những thông tin này, chủ shop có thể tham gia vào các hội nhóm trên Facebook, Zalo, Instagram...nơi mà các khách hàng tiềm năng thường trao đổi thông tin về nhu cầu mua sắm. Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể xem trên Tiki, Shopee, Lazada...những mặt hàng nào đang bán chạy nhất; tìm kiếm trên Google Trends...để nắm được nhu cầu thị trường hiện nay và đưa ra quyết định nhập hàng đúng đắn. Bán thứ khách hàng cần, chính là bí quyết của kinh doanh hiệu quả.


1.2. Đầu tư vào hình ảnh sản phẩm

Khi kinh doanh trên sàn, gian hàng của bạn lúc nào cũng phải đối mặt với nguy cơ bị “nhấn chìm” bởi hàng nghìn gian hàng khác. Vậy làm sao để luôn nổi bật và thu hút được sự chú ý của khách hàng? Những hình ảnh sản phẩm long lanh, thu hút thị giác kèm theo video quay sản phẩm thực tế chính là bí quyết đấy.

Ví dụ: Nếu kinh doanh đồ làm bếp, thì chắc chắn phải chụp sản phẩm tại một không gian bếp xinh xắn, tràn ngập nắng kèm theo những món ăn hấp dẫn. Chắc chắn khách hàng sẽ muốn mua hơn một sản phẩm chỉ được chụp cận cảnh tại một kho hàng đúng không? Nên nhớ rằng, Một bức ảnh đẹp có thể đem về cho bạn 5 - 10 khách hàng mới đấy nhé!


1.3. Đa dạng chương trình khuyến mãi

Để gia tăng doanh số kinh doanh trên sàn, “tung” ra nhiều chương trình khuyến mãi chính là một chiến thuật hiệu quả. Vô hình chung, khách hàng thường bị thu hút mạnh bởi các khuyến mãi, giảm giá… Giảm giá cũng là chiêu thức đẩy hàng tồn nhanh chóng được nhiều chủ shop áp dụng.Có vô số hình thức khuyến mãi có thể áp dụng như: mua 2 tặng 1, giảm giá % trên tổng hóa đơn sản phẩm, giảm giá vận chuyển, tích điểm, tặng quà kèm… Tuy nhiên chủ shop cần lưu ý nên có khung thời gian sales cụ thể, hoặc triển khai theo mô hình Flashsale để đánh vào tâm lý khách hàng.

1.4. Chăm sóc khách hàng chu đáo
Khi kinh doanh online trên sàn TMĐT, việc hỗ trợ, tư vấn nhiệt tình cũng như phản hồi khách hàng nhanh chóng là đặc biệt quan trọng. Bởi qua đó, các shop có thể gây được ấn tượng và khiến khách hàng ghi nhớ, ủng hộ gian hàng của bạn.

Do đó, các chủ shop cần đặc biệt lưu ý khâu chăm sóc khách hàng. Bởi những nhận xét, đánh giá của khách hàng đó sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến hình ảnh gian hàng cũng như ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của nhiều khách khác. Một gian hàng được review 5 sao chắc chắn sẽ được tin tưởng hơn 1 sao rồi.

2. Bí quyết quản lý kinh doanh trên nhiều sàn hiệu quả?
Nếu chỉ quan tâm đến bán hàng mà quên mật khẩu quản lý, thì thực sự là một sai lầm rất nghiêm trọng của các chủ shop. Bởi kinh doanh trên nhiều sàn không hề dễ dàng, việc theo dõi cập nhật tồn kho, giá bán, hay quản lý đơn trên từng sàn sao cho chính xác và nhanh chóng là vấn đề rất đau đầu và phức tạp nếu sử dụng sổ sách để quản lý.


Nhưng mọi vấn đề giờ đây sẽ được giải quyết HOÀN TOÀN khi bạn sử dụng phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Abit. Phần mềm được thiết kế chuyên biệt, giúp các chủ shop vừa quản lý kinh doanh tại cửa hàng, vừa quản lý bán hàng online nhàn tênh mà doanh số vẫn tăng vượt trội. Vậy những lợi ích nổi bật của phần mềm khiến hơn 100.000 chủ shop tin tưởng sử dụng để quản lý kinh doanh trên nhiều sàn là gì?
 
Top