Hướng dẫn Bí quyết trị ho nhiều về đêm và sáng cho trẻ

Tham gia
21/10/20
Bài viết
99
Biểu cảm được nhận
0
Hiện nay việc làm sạch mũi trong bệnh viêm hô hấp trẻ con là cần thiết và vẫn được khuyến cáo trên thế giới, vệ sinh thì ít viêm tai, mà không vệ sinh thì dễ viêm tai giữa hơn. Sau đây là 1 vài phương pháp hút mũi cho bé bị nghẹt mũi

🔰 𝑫𝒖̀𝒏𝒈 𝒃𝒐́𝒏𝒈 𝒉𝒖́𝒕: Phương pháp này thích hợp cho sơ sinh và trẻ nhỏ.
👉Đặt trẻ nằm ngửa , lần lượt làm từng bên.
👉 Nhỏ 2-6 giọt nước muối sinh lí vào 1 bên lỗ mũi, chờ 1 lát
👉Bóp xẹp quả bóng đẩy không khí ra .
👉Nhẹ nhàng đưa đầu hút của quả bóng vào mũi trẻ
👉Thả tay để dịch nhầy và mũi bị hút vào trong bóng.
👉 Bóp đẩy khí và dịch trong bóng vào giấy vệ sinh.
👉Lặp lại cho đến khi nào sạch mũi (chỉ thấy nước trong).
👉Làm tương tự cho mũi bên kia.
👉Vệ sinh sạch sẽ dụng cụ và bàn tay người làm trước và sau khi vệ sinh mũi cho trẻ.
Mỗi ngày có thể làm 2-3 lần , hoặc nhiều hơn tùy theo tình trạng xuất tiết dịch mũi của trẻ.


🔰 Dùng dây hút vệ sinh mũi cho trẻ
Cách này tương tự như dùng bóng hút , chỉ khác là ba mẹ dùng miệng hút mũi của trẻ thông qua hệ thống dây 1 chiều ( coi hình ). Lưu ý không được vô tình hay cố ý thổi hơi vào dây khi vệ sinh mũi sẽ làm vi khuẩn đi ngược vào mũi trẻ.
🔰 𝑫𝒖̀𝒏𝒈 𝒄𝒉𝒂𝒊 𝒑𝒉𝒖𝒏 𝒔𝒖̛𝒐̛𝒏𝒈
Trước hết lấy bớt nhầy mũi cho trẻ. Nếu trẻ lớn hãy bày cho trẻ xì mũi. Trẻ nhỏ dùng giấy ăn loại sạch mịn, cao cấp nhất, cuộn thành bấc sâu kèn, nhẹ nhàng đưa vào mũi trẻ để hút bớt nước và kéo ra theo 1 chút nhầy. Sau đó xịt mỗi bên 1-2 nhát, chú ý để đầu chai xịt hướng ra phía ngoài má (coi hình). nên chọn loại chai xịt mà lực bắn tia nhẹ nhàng êm ái. Cho trẻ bớt sợ và bớt đau mũi. Ngày làm nhiều lần tùy theo tình trạng tiết nhầy mũi . Thường có thể 4-6 lần, tùy theo.🔰 𝑩𝒐̛𝒎 𝒓𝒖̛̉𝒂 𝒎𝒖̃𝒊: Là cách rửa mũi mà bơm nước vào bên này sau đó nó chảy ra bên kia. Đây là phương pháp gây nhiều tranh cãi nhất , bạo lực nhất và bị đồn thổi nhiều nhất. Vậy có nên làm phương pháp này không ?
👉Có thể làm nếu: phụ huynh được huấn luyện + Đứa trẻ hợp tác hoặc ít ra là không phản kháng. Hầu hết trẻ con không ưa thích phương án này, chúng la khóc giãy đạp rất kinh. Nếu vậy tốt nhất là không nên làm, vì nhầy mũi chưa lấy được mà đã làm con hoảng sợ, đó cũng là1 loại chấn thương tâm lí. Chỉ có trẻ nhỏ mấy tháng đầu hoặc những đứa được làm từ nhỏ xíu mới chịu phương pháp này. Và chỉ làm khi các phương pháp trên không hiệu quả, trẻ còn nghẹt mũi nhiều do nhiều nhầy ở sâu.
👉 Cách làm: cho trẻ nằm nghiêng 1 bên, cổ hơi ngửa. Lót khăn dưới vai-đầu. Dùng cả lọ nước muối sinh lý (5 ml, 10 ml) bóp vào lỗ mũi phía trên với 1 lực vừa đủ (thế nào là đủ chỉ người làm mới biết), quan sát lỗ mũi bên dưới làm sao khi ta bóp vào bao nhiêu nước thì có bấy nhiêu nước chảy phía dưới thành dòng liên tục là được. Không được bóp mạnh đột ngột, mỗi lần có thể dùng đến 1-3 lọ nước muối, tới khi nào tương đối sạch thì thôi. Lặp lại tương tự với bên mũi kia.
👉Phải đảm bảo bàn tay người vệ sinh và dụng cụ luôn sạch sẽ. Trẻ có thể ngồi nếu trẻ biết ngồi và hợp tác.


🔰 𝑻𝒓𝒆̉ 𝒍𝒐̛́𝒏 ( 3-4 tuổi trở lên): có thể tự rửa mũi bằng 1 số dụng cụ khác cách làm tương tự cách 4.
👉Trẻ ngồi hay đứng, lưng thẳng => hơi cúi về trước 1 chút => hơi nghiêng đầu 1 bên => hít sâu căng lồng ngực=> há miệng kêu HAAAAAA” => Đồng thời đưa bình lên mũi bên tay thuận => tự bơm hoặc dùng bình đựng nước muối tự rót vào1 bên mũi phía trên để nước chảy thành dòng ra lỗ mũi phía dưới. (coi hình). hoặc không cần kêu haha miễn trẻ há miệng thở ra là được.
👉👉👉 lưu ý: phương pháp này dùng cần có gói muối đi kèm bình rửa, và pha gói muối vô nước ấm ( 33- 37 độ C).


OVIX – Dung dịch vệ sinh tai mũi họng, hỗ trợ kháng viêm tai, mũi, họng.
Hotline: 0348966862Facebook: https://www.facebook.com/OVIXbabyTaiMuiHong

Ship hàng toàn quốc
 
Top