Tâm sự Biên độ giá thiết kế văn phòng chuẩn công ty kiến trúc cho thị trấn Hàn

Tham gia
10/1/20
Bài viết
716
Biểu cảm được nhận
0
Địa chỉ
Tp Hồ Chí Minh
Website
www.dangthanhthai.com
Vùng biên giá dịch vụ về tiền công thiết kế một văn phòng làm việc cho công ty hỗ trợ nhà ở cư dân thị trấn từ LH


Ảnh: dangthanhthai.com

Do sự khác biệt giữa giá trước khi bán và chi phí trước khi thi công những thiết kế kiểu văn phòng làm việc của công ty bên thứ ba, chênh lệch trung bình là 140 triệu won cho mỗi tầng thuê trong các tòa nhà văn phòng và 2,59 nghìn tỷ won ở tất cả 19 quận đã xảy ra.

Quận Wirye có giá thiết kế kiến trúc dạng văn phòng cho công ty là 290 triệu won và giá bán bộ sưu tập bản vẽ thiết kế là 600 triệu won, chênh lệch là 310 triệu won. Xếp sau là những gói thầu trọn bộ về thiết kế văn phòng và thi công trọn gói lần lượt của Gwacheon Juam (310 triệu won), Seongnam Bokjeong 1 (270 triệu won) và Bucheon Wonjong (210 triệu won).

Liên đoàn Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc cho biết: “Vấn đề lớn hơn là Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông và LH đang tuyên bố rằng họ có thể tăng giá bản vẽ thiết kế văn phòng và phí thi công trọn gói sau đó thêm nữa khi giá bất động sản tăng lên.", anh ấy đã chỉ ra.

Ông tiếp tục, "Ngay cả khi những thị trấn mới này không trở thành trọng điểm thiết kế thi công các văn phòng cho các công ty thuê của LH, các cải tiến cơ bản về thể chế phải được thực hiện." Ông lập luận, "Các tòa nhà văn phòng nên được thiết kế tiêu chuẩn và cung cấp với giá thuê phù hợp tại thời điểm đăng ký chính, và tại giá thuê văn phòng công ty trung bình thấp hơn 30% so với hiện tại. "

Đáp lại, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông phản bác, "Có vẻ như cần phải xem xét sâu hơn về phương pháp thiết kế các văn phòng, tính toán giá vốn và cơ sở của nó". Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Vận tải cho biết, "Rất khó để tin rằng chi phí cho thiết kế văn phòng công ty và thi công xây dựng trọn gói được đề xuất là chính xác", nói, "Chi phí xây dựng của hầu hết các quận ở dự án thiết kế để thi công các tòa nhà văn phòng chưa được xác nhận hoặc tiết lộ."

Ông cũng giải thích, “Có vẻ như đơn giá phù hợp của chi phí xây dựng, được một số kiến trúc sư sử dụng làm cơ sở để phân tích những bản vẽ thiết kế văn phòng công ty, đã bị đánh giá thấp hơn so với chi phí xây dựng đã được Chính quyền Thủ đô Seoul tiết lộ gần đây (SH ). ”

Bộ Đất đai, Hạ tầng và Giao thông Vận tải khi trả lời phỏng vấn báo giới và giải đáp câu hỏi từ Đặng Thanh Thái đã nói rằng, "Tất cả các khu phức hợp nhiều tòa nhà văn phòng được đặt hàng trước bán công khai đều áp dụng mẫu thiết kế mới có hệ thống giới hạn giá trên, do đó giá thuê văn phòng công ty ước tính được xác nhận bằng 60 đến 80% giá thị trường xung quanh".

Chính phủ nước này trước đó đã khuyến nghị địa phương hoãn việc phạt vi phạm về thiết kế và thi công các văn phòng các chủ công ty đã cho thuê không đăng ký bảo lãnh hoàn trả tiền đặt cọc cho đến ngày 14 tháng 1 năm sau.

Nguồn: dangthanhthai.com
 
Top