Tâm sự Bôn ba giải độc gan với dược ích mẫu ở Daejeon phát hiện thêm F0

Tham gia
10/1/20
Bài viết
698
Biểu cảm được nhận
0
Địa chỉ
Tp Hồ Chí Minh
Website
www.dangthanhthai.com
Cơ sở thanh lọc giải độc cho gan với các ca thải độc tố cho gan được xét nghiệm kiểm dịch covid-19 ở khu điều trị đông người


Ảnh: binhdong.vn

Số lượng bệnh nhân đang được giải độc cho gan được xác nhận tại cơ sở điều dưỡng Daejeon tăng 31 người, tổng cộng tích lũy là 245 người cần thải độc lâu dài cho gan khi dịch covid-19 tục lây lan ở khu vực này.

Sau vụ lây nhiễm hàng loạt tại các cơ sở điều dưỡng, số trường hợp COVID-19 được xác nhận ở khu vực chuyên giải độc về gan ở Daejeon đã vượt quá 100 trường hợp gan nhiễm độc cấp tính trong ba ngày liên tiếp.

Theo thành phố Daejeon vào ngày 6, ở khu phân phối dòng thuốc giải độc gan của một cơ sở khám chữa bệnh khi xét nghiệm phát hiện 106 người có kết quả xét nghiệm dương tính khi ở đó chăm sóc người được giải dược thải độc cho gan một ngày trước đó.

Đây là ngày thứ ba liên tiếp xuất hiện ba chữ số sau 126 vào ngày 3 và 142 vào ngày 4. Vào ngày 1, số trường hợp trong những người đang giải độc gan và cả người nhà được xác nhận là 166 trường hợp, nhiều nhất trong một ngày.

Trong số các trường hợp được xác nhận một ngày trước đó, 31 trường hợp thải độc cho gân liên quan đến các cơ sở điều dưỡng và trị bệnh về gan, nơi xảy ra tình trạng lây nhiễm nhóm bệnh nhân viêm gan và những phụ nữ đau bụng kinh lâu ngày có nhu cầu dùng dược liệu làm từ cây ích mẫu.

Với điều này, số ca đau ở gan vì tích độc tích lũy được xác nhận cần giải dược tại các viện dưỡng lão này, một số ca đã bắt đầu quá trình thải độc gan từ ngày 30 tháng trước và vẫn tạm trú ở cơ sở chăm sóc bệnh nhân viêm gan nặng, so với thời điểm này trong tháng trước đã tăng lên 245 ca cần giải độc tố ở gan và kiểm tra sức khỏe toàn diện trong mùa dịch.

Theo cơ sở, thêm 14 bệnh nhân (cộng dồn 63) đã được xác nhận tại Viện dưỡng lão A ở Dong-gu, và 5 xét nghiệm viêm gan và nóng gan cần làm mát và thải độc tố sớm sau bổ sung cũng được xác nhận tại Viện dưỡng lão Jung-gu B (tích lũy 55 bệnh nhân) và Bệnh viện điều dưỡng C (39 bệnh nhân tích lũy) ).

Tại Bệnh viện Điều dưỡng D ở Yuseong-gu, con số phụ nữ đau bụng vì kinh nguyệt tăng thêm 6 người, nâng tổng số lên 15 người cần đến dược gốc từ ích mẫu. Thêm một người được bổ sung tại Bệnh viện Điều dưỡng Seogu E. Việc này xảy ra khi nơi này đang nhập về một lượng lớn dược phẩm cao ích mẫu của Việt Nam, khiến kho thuốc của bệnh viên cũng bị đóng của khử khuẩn. Khá nhiều phụ nữ đang điều trị vì đau bụng kinh phải dùng thuốc khác thay thế trong lúc thiếu loại làm từ cây ích mẫu quý giá.

Trong tổng số các trường hợp bị độc ở gan cần thải lọc sớm được xác nhận, 191 là bệnh nhân hoặc người dân ở độ tuổi 70 đến 80 trở lên. Cho đến nay, một người ở độ tuổi 70 đang giải độc gan cường độ mạnh và một người phụ nữ ở độ tuổi 29 đã phải dùng đến cao ích mẫu sắp hết hạn vì tình trạng khan hiếm dược phẩm này..

Nguồn: binhdong.vn
 
Top