Các công ty triển khai SAP tại Việt Nam vì lý do gì?

Tham gia
30/9/21
Bài viết
339
Biểu cảm được nhận
3
Địa chỉ
Nam Từ Liêm, Hà Nội
Website
cloudify.vn
Các công ty triển khai SAP tại Việt Nam hiện nay ngày càng nhiều bởi rất nhiều lý do. Người dùng ứng dụng quản lý doanh nghiệp chắc hẳn không còn xa lạ gì với giải pháp SAP ERP. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu tổng quan về SAP và đưa ra một số lý do vì sao giải pháp này lại rất được tin dùng tại Việt Nam dù nó là một ứng dụng nước ngoài.
Các công ty triển khai SAP tại Việt Nam hiểu gì về giải pháp này?
Các công ty triển khai SAP tại Việt Nam hiểu gì về giải pháp này?

Các công ty triển khai SAP tại Việt Nam hiểu gì về giải pháp này?
SAP ERP là phần mềm hoạch định chiến lược doanh nghiệp được phát triển bởi công ty SAP của Đức – công ty phần mềm lớn nhất ở châu Âu, có trụ sở chính tại Walldorf. SAP ERP kết hợp các phân hệ kinh doanh của một tổ chức. Phiên bản đầu tiên là SAP ERP 6.0 được ra đời vào năm 2006.
SAP cung cấp một loạt các ứng dụng hỗ trợ doanh nghiệp bao gồm cả CRM (quản lý quan hệ khách hàng), quản lý tài chính, kế toán, nguồn nhân sự, quản lý sản phẩm, quản lý chuỗi cung ứng,…. Ngoài ra SAP cũng cung cấp các phân hệ tùy chọn, tùy chỉnh theo yêu cầu của khách hàng.
Vì sao các công ty triển khai SAP tại Việt Nam?
Vì sao các công ty triển khai SAP tại Việt Nam?

Vì sao các công ty triển khai SAP tại Việt Nam?
Hầu hết các doanh nghiệp đều nghĩ rằng SAP là giải pháp dành cho các doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên, trong thực tế SAP đã triển khai thành công cho khoảng 67.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn thế giới bao gồm cả Việt Nam. Các công ty triển khai SAP tại Việt Nam như: Công ty SK Telecom Việt Nam, Công ty CP quạt Việt Nam, Công ty TNHH LG Vina,….. đều là những công ty lớn và có thương hiệu. Vậy vì sao các công ty Việt Nam lại lựa chọn SAP để triển khai dù đây là một giải pháp quốc tế với chi phí không hề thấp?
Đầy đủ các tính năng
Các tính năng phần mềm là yêu cầu cơ bản của doanh nghiệp đối với mọi nhà cung cấp. SAP không chỉ đáp ứng yêu cầu đó mà còn làm tăng mức độ hiệu quả của hoạt động kinh doanh khi các chức năng luôn được phát triển và tối ưu. Những lợi ích cơ bản của việc triển khai SAP như: hỗ trợ quản trị tổng thể, quản trị từng phòng ban, hỗ trợ làm việc từ xa,…. đều được tối ưu và tinh chỉnh cho phù hợp với từng doanh nghiệp. Chính vì thế mà các công ty triển khai SAP tại Việt Nam hoàn toàn tin tưởng về mức độ hiệu quả của phần mềm.
Tích hợp CRM
CRM hay quản lý quan hệ khách hàng là một trong những tính năng được tích hợp trong SAP ERP. Người dùng sẽ không cần phải sử dụng phần mềm riêng biệt, khó đồng bộ, tổng hợp được dữ liệu. CRM sẽ hỗ trợ nhân viên theo dõi lịch trình chăm sóc khách hàng, khách hàng đặc biệt, giúp người quản lý nắm được các lịch hẹn gặp mặt, công tác,…. Với sự chính xác và tỉ mỉ của tính năng này, doanh nghiệp sẽ không bỏ lỡ các mối quan hệ hợp tác, gia tăng hình ảnh trong mắt khách hàng.
Có thể tùy chỉnh theo yêu cầu
SAP với hơn 40 phân hệ chính và rất nhiều các phân hệ phụ có thể tùy chỉnh theo yêu cầu của chủ doanh nghiệp dựa vào ngành nghề, lĩnh vực hoạt động. Ngoài ra, bộ phận chăm sóc khách hàng sẵn sàng giới thiệu và tư vấn cho doanh nghiệp về các phân hệ cần thiết. Việc tùy chỉnh đúng các module có thể giúp doanh nghiệp tăng mức độ hiệu quả hoạt động, đồng thời giảm thiểu tối đa các khoản chi phí đầu tư phần mềm,….
Tinh giản toàn bộ hoạt động
Là một giải pháp ERP, SAP ERP giúp giảm tối đa các công việc thủ công, cồng kềnh trước đây như tính toán, viết báo cáo, tổng hợp số liệu,… Nhìn chung, việc triển khai SAP ERP giúp các doanh nghiệp tăng tốc tới 80% nhờ vào sự tinh giảm toàn bộ các hoạt động trước đây. Không chỉ tối giản về quy trình, phần mềm còn tăng hiệu quả hoạt động của quy trình vì tìm ra nguyên nhân, nhận ra được sự chênh lệch, giúp người quản lý có cái nhìn khách quan để tìm được giải pháp phù hợp.
Thương hiệu và uy tín của SAP
SAP là một thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới. Công ty SAP đã triển khai phần mềm thành công trên hàng chục nghìn doanh nghiệp ở khắp các nước. Do đó, danh tiếng cũng là một trong những lý do các công ty triển khai SAP tại Việt Nam. Tuy với chi phí và giá thành không hề thấp, hệ thống quy chuẩn cũng không hoàn toàn tương thích với các doanh nghiệp trong nước, SAP vẫn là một trong những phần mềm chiếm được lòng tin của rất nhiều nhà quản trị.
Số lượng các công ty triển khai SAP tại Việt Nam đã, đang và sẽ luôn tăng trong tương lai, gây ra trở ngại không hề nhỏ cho các phần mềm nội địa. Tuy nhiên, để số hóa doanh nghiệp, hướng đến số hóa nền kinh tế Việt Nam, các phần mềm trong lẫn ngoài nước đều xứng đáng là những giải pháp tối ưu. Mọi thắc mắc về giải pháp ERP xin doanh nghiệp liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 866 695 hoặc website Cloudify.vn để được tư vấn chi tiết.
Đọc tại đây: Các công ty triển khai SAP tại Việt Nam vì lý do gì?
 
Top