Tâm sự Các điểm nỗi bật của da Nubuck là gì?

Tham gia
9/4/21
Bài viết
333
Biểu cảm được nhận
0
Website
www.batdongsanbacnam.com
Các điểm nỗi bật của da Nubuck là gì?

Nubuck là gì? Da Nubuck hay còn gọi là da buck chính là da thật, được chà xát nhẹ trên bề mặt để tạo ra bìa da menu nhà hàng những lớp lông ngắn, mịn. Sờ vào rất êm nhờ cấu trúc chặt chẽ của các sợi da. Các tấm da Nubuck cũng không hoàn toàn là mịn giống nhau. Một tấm da nguyên, tùy thuộc vào độ chà xát nặng nhẹ mà da đó có sợi mịn, bông hay là bóng.Có nhiều người hay bị nhầm lẫn giữa da nubuck và da lôn. Vì nếu nhìn sơ qua thì sẽ khó mà phân biệt được đúng không nào? Bởi chất liệu lẫn màu thì chúng điều na ná giống nhau.


Không những thế hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại da nubuck giả. Làm ta không thể nào phân biệt được. Khi ta bỏ báo giá quyển menu bìa damột số tiền lớn để mua những sản phẩm có chát lượng tốt thì ta không tiết những khi ta bỏ tiền mua một sản phẩm giả thì thật thất vọng vô cùng đất. Hiểu được nên Ngọc Quang đã sẳn sàng để cung cấp những thông tin hữu ích sau đây cho các bạn . Tránh những trường hợp mua sai mua lầm gây tốn kém khó chịu, bực tức.
1. Đặc điểm của da nubuck là gì?
Nubuck là gì? Khi dùng ngón tay sờ lên bề mặt da bạn sẽ có cảm giác êm nhờ cấu trúc chặt chẽ theo từng sợi của lớp da, nếu nhìn kỹ chúng ta có thể thấy những sợi lông mịn này ngả qua một bên tạp nên đường dấu có màu sắc nhạt hơn so với những vùng da khác. Người ta có thể nhầm lẫn giữa da buck và vải nhung với đặc điểm này.Vì bề mặt da bị mài mòn nên khả năng thấm hút của da Nubuck rất mạnh. Tấm da sẽ bị sẫm màu lại khi da bị dính nước hay dùng khăn ẩm lau lên bề mặt da.

Da nubuck được sản xuất như thế nào?
Da được thuộc và sau đó sẽ đem đi nhuộm.

Bề mặt da được mài mòn tùy vào sản phẩm.

Tùy thuộc vào từng loại da mà mặt ngoài của da sẽ được dập hay dùng hiệu ứng in.

Sử dụng thuốc nhuộm truyền thống để làm đều màu hoặc làm tăng độ sáng của màu.

Xịt đều một lớp kết dính lên bề mặt để gắn kết màu và ngăn cản sự phai màu không đồng đều.

Da sẽ được lăn cuộn để tạo ra hiệu ứng Nubuck riêng và tạo độ mềm mại tốt nhất cho da.

Những tấm da Nubuck được làm chủ yếu từ những tấm da có bề mặt bị sẹo và xấu.

Lớp da tự nhiên có độ dày mỏng khác nhau không chỉ phụ thuộc vào loại động vật mà nó còn phụ thuộc vào tuổi của loài đó.

Độ dày mỏng của tấm da có những ứng dụng cho những sản phẩm khác nhau. Nếu như bạn muốn làm một chiếc ví tất nhiên bạn sẽ chọn cho mình một tấm da mỏng bởi nếu da dày chiếc ví sẽ bị cộm lên.

Giá của loại da Nubuck không phụ thuộc vào độ dày của tấm da do hầu hết những nhà máy hay những xưởng thuộc ra chuyên nghiệp đều có dụng cụ này.

Tùy vào độ mài mòn, vào công nghệ hay tay nghề của những nghệ nhân làm đồ da mà những tấm da Nubuck không hoàn toàn giống nhau về độ mịn, màu sắc.

Mục đích sử dụng da nubuck là gì?
Nubuck là gì? Da nubuck có loại chỉ được mài nhẹ để tạo lớp mịn nhỏ, cũng có loại được dập những kiểu hoa văn hoặc màu sắc đa dạng. Đây là lý do vì sao da nubuck được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp thời trang.

Một số sản phẩm thường được làm từ da nubuck như giày da nubuck, túi da nubuck, ví da, găng tay, áo da,…cho cả nam và nữ.

Ưu nhược điểm của da Nubuck là gì?
Ưu điểm

Da Nubuck có cấu trúc chắc chắn, độ bền cao.
Da Nubuck mềm mịn hơn rất nhiều so với da thường.
Có đầy đủ ưu điểm của da thường và da lộn nên có thể mệnh danh nó là sổ bìa da cao cấp hcmHoàng tử lai giữa 2 loại da này.
Nhược điểm:

Khả năng chống bẩn kém.
Do bề mặt da bị mài mòn nên mất đi lớp bảo vệ da. khả năng thấm nước cao nên khi dùng dưới trời mưa và bị vết bẩn bám vào rất khó làm sạch.
 
Top