Chia Sẻ Các loại sàn bền nhất mà bạn có thể lắp đặt

Tham gia
2/11/21
Bài viết
16
Biểu cảm được nhận
0
Bạn mong muốn ván sàn của mình sẽ tồn tại trong một thời gian dài. Lắp đặt sàn là một dự án tốn kém, tốn thời gian và bạn không muốn phải thay thế nó vài năm một lần. Hoặc bạn có thể cần sàn đặc biệt bền vì bạn có trẻ em hoặc chó . Chọn một loại sàn có độ bền cao cho ngôi nhà của bạn và cho các nhu cầu cụ thể của riêng bạn. Ngoài tấm xi măng sợi lót sàn, các loại sàn dưới đây cũng là vật liệu lót sàn được yêu thích hàng đầu hiện nay.
Cây tre
Tre là một loại cỏ. Mặc dù loại cỏ này cực kỳ khó loại bỏ khỏi sân của bạn, nhưng nó lại trở nên hiệu quả và hấp dẫn đến bất ngờ khi được biến thành sàn. Bí quyết để xếp hạng độ bền Janka cao ngất trời của sàn tre nằm ở ba yếu tố: vị trí thân cây, vật liệu bổ sung và chất lượng của tre .
- Thân cây / cấu tạo: Hầu hết các loại sàn tre ngoài thềm đều được làm bằng cách đặt các thân cỏ tre theo hướng chéo nhau. Sàn tre sợi thường được gọi là sàn tre đan sợi vì một lý do chính đáng: các sợi của thân cây tre được kéo ra và tích hợp chặt chẽ hơn với các chất kết dính.
- Chất kết dính: Yếu tố thực sự làm nên độ cứng của sàn tre là chất kết dính. Sàn tre được kết dính với nhau bằng chất kết dính . Nhiều chất kết dính hơn đồng nghĩa với việc sàn tre cứng hơn.
- Loại tre: Thật không may, yếu tố này rất khó, nếu không muốn nói là không thể xác định khi mua sàn tre . Tre chất lượng tốt hơn được thu hoạch đúng thời điểm sẽ bền hơn tre được thu hoạch vội vàng hoặc thu hoạch quá muộn.
Xem xét xếp hạng độ bền theo thang điểm Janka cho sàn tre đan sợi truyền thống so với sàn:
- Tre xây dựng truyền thống: 900–1300. Đây là dòng gỗ sồi (gỗ) đỏ nội địa.
- Tre đan dạng sợi: 2000–3200. Điều này đạt đỉnh của thang điểm Janka, với một số tầng tre được đánh giá là cứng như anh đào Brazil và gỗ tếch.
Thang điểm Janka cho độ cứng của gỗ đạt hiệu quả tối đa khi bạn đạt đến khoảng 3600. Tuy nhiên, một số công ty quảng cáo xếp hạng độ cứng Janka cực cao khoảng 5000 cho sàn của họ.
Sàn gỗ đàn hồi
1638262806414.png
Trong khi ván sàn đàn hồi có thể là một thuật ngữ do các công ty ván sàn phát minh ra để tiếp thị sản phẩm của họ, thuật ngữ này mô tả tốt loại ván sàn này. Còn được gọi là sàn vinyl , sản phẩm cổ điển này có khả năng chống ẩm 100% và được thiết kế trong phòng thí nghiệm để tồn tại trong một thời gian rất dài.
Tấm vinyl là lựa chọn tốt nhất của bạn nếu ưu tiên của bạn là khả năng phục hồi thuần túy. Trong những căn phòng nhỏ, bạn có thể trượt băng chỉ với một đường nối hoặc nếu căn phòng đủ nhỏ, không có đường may nào cả. Bởi vì các đường nối là một trong những yếu tố góp phần làm cho sàn xuống cấp, việc giảm các đường nối trở thành một điểm quan trọng. Ván đàn hồi và gạch đàn hồi chạy gần giây vì các đường nối.
Gốm sứ
Bền theo một số cách — nhưng xét về mặt phân loại thì không theo những cách khác — gạch nổi trội hơn các loại sàn khác nhờ vẻ ngoài của nó. Ngói có độ bền cao chống trầy xước và chống tràn; cuộc sống gạch cho những loại trường hợp khẩn cấp. Nhưng đánh rơi một lọ dưa chua chắc chắn nó sẽ bị nứt. Cân bằng với vẻ đẹp tuyệt đối của ngói và tấm đá trống sáng tạo mà nó mang lại, hầu hết các chủ nhà đều vui vẻ chớp lấy cơ hội với đồ vật bị rơi không thường xuyên có thể làm nứt ngói. Chuyên gia lắp đặt gỗ giúp. Sàn phụ không phù hợp hoặc khoảng trống còn lại bên dưới gạch góp phần gây nứt. Gạch được chà ron kém cũng sẽ tạo ra hơi ẩm bên dưới gạch, làm phồng hệ thống sàn phụ và tạo ra chuyển động làm nứt gạch.
1638262831545.png
Bê tông
Sàn bê tông là mặt hàng chủ lực thời thượng của các nhà hàng và câu lạc bộ, và lý do là độ bền. Bê tông là loại sàn bền nhất mà bạn có thể có trong nhà. Sàn bê tông thường được nhuộm theo thứ tự và có thể trông khá đáng yêu. Tuy nhiên, có thể thiếu sự thoải mái. Trừ khi được lắp đặt hệ thống sưởi bằng bức xạ, bê tông lạnh. Trừ khi thảm và thảm khu vực được sử dụng, bê tông sẽ luôn cứng dưới chân. Trừ khi những tấm trải sàn mềm mại đó bao phủ một phần đáng kể của căn phòng, âm thanh sẽ dội lại . Mặc dù bê tông có thể không phù hợp với tất cả các khu vực trong ngôi nhà của bạn, nhưng nó có thể là một sự bổ sung xứng đáng cho một số không gian nhất định có thể được hưởng lợi từ sàn chống ẩm, bền như thế này.
Nguồn: https://www.thespruce.com/most-durable-floorings-you-can-install-1821624
 
Top