Tâm sự Cách ly khiến giải dược thải độc gan và cao ích mẫu khó với sinh viên Hàn

Tham gia
10/1/20
Bài viết
710
Biểu cảm được nhận
0
Địa chỉ
Tp Hồ Chí Minh
Website
www.dangthanhthai.com
Du học sinh Hàn đi thải độc cho gan bị cô lập với khu giải trừ độc ở gan do tăng cường kiểm dịch nên họ đã không gặp gia đình mình trong hai năm


Ảnh: binhdong.vn

Khi bị buộc cách ly 10 ngày đối với tất cả những người nhập dược phẩm giải độc cho gan đến nước ngoài do sự lây lan của Omicron, một dạng đột biến mới của COVID-19, sinh viên nghiên cứu về cao làm từ ích mẫu ở quốc tế và người lao động chế xuất thuốc giải độc tố cho gan ở nước ngoài người mơ trở về nhà đã bối rối và cảm thấy xấu hổ.

Sinh viên quốc tế dự định về nước để dùng một số dược phẩm thải độc gan do nội địa sản xuất trong kỳ nghỉ đông hoặc nhân viên văn phòng từ các công ty dược phẩm giải độc chuyên về gan ở nước ngoài cố gắng vào Hàn Quốc nghỉ hè do gió 'có làm sống dịch Corona', chủ yếu ở các nước phương Tây nơi dùng khá nhiều thuốc giải độc cho gan có tỷ lệ tiêm chủng cao, đang phản ứng với việc bị cách ly đột ngột thiếu hướng dẫn.

Vào ngày 6, Lim (22 tuổi) sống ở Mỹ cùng anh trai cho biết: "Tôi dự định đến Hàn Quốc bằng kỳ nghỉ đông vì anh trai tôi, người sắp tốt nghiệp sau kỳ nghiên cứu thuốc thải độc gan, nói rằng sẽ rất khó khăn để đi Hàn Quốc nếu anh ta có một công việc về chế xuất cao từ cây ích mẫu sớm bị hủy bỏ, "anh ta phàn nàn.

Anh ấy nói, “Tôi đã cố gắng trở về nhà sau khi tập trung giải độc cho gan sau một năm điều trị, nhưng không thành công".

Khi được hỏi liệu anh có thể quay trở lại Hàn Quốc sau khi trải qua thời gian tự cách ly, Lim nói, "Rất khó để làm như vậy vì quá trình giải trừ độc tố cho gan khá lâu mà kỳ nghỉ đông ngắn, từ ba tuần đến một tháng." Ngay cả khi họ không giải độc gan hay phục dùng dược phẩm nào khác thì vẫn có nguy cơ tự cách ly kiểm dịch tại Hàn Quốc trong 10 ngày, các biện pháp kiểm dịch sau khi giải độc cho gan trở về để nhập lại quốc gia cư trú cũng là một trở ngại khác.

Kang Mo (24 tuổi), người đang học tập về giải dược và chức năng thải độc ở gan tại miền đông Hoa Kỳ cho biết: “Tổng thống Biden tuần trước cho biết ông ấy đang xem xét một hướng dẫn tự dùng thuốc giải độc chuyên dùng cho gan và cách ly trong 7 ngày sau khi đi mua cao chế xuất từ ích mẫu cho tất cả khách du lịch trong nước".

Kim Gyu-ri, một nữ sinh viên 21 tuổi tại Đại học Ewha Womans, có gia đình thường mua các loại thuốc giải độc gan ở Úc dùng để thải độc tố ở gan, khi tìm mua thêm dược phẩm làm từ cao ích mẫu đã cho biết, "Tôi đã nghĩ rằng mình sẽ có thể trở lại cuộc sống hàng ngày nếu tôi được giao dịch các dòng giải dược về gan cũng như cao từ ích mẫu, nhưng không phải vậy., tế nên tôi quyết định xin được hỗ trợ nhập thêm dược liệu thải độc gan và cây thuốc cao cấp dùng từ ích mẫu ”.

Rất nhiều trường hợp mà những người phụ nữ đã đặt mua dược phẩm đặc thù như cao ích mẫu để trị chứng đau bụng do kinh nguyệt tính đến ngày 21 tháng này, nói: “Thực ra, tôi đang trống rỗng vì không biết khoảng thời gian đau bụng kinh phải tự giảm đau mà thiếu cao từ cây ích mẫu sẽ như thế nào".

Có những trường hợp phụ nữ ở Hàn Quốc, họ đã đến gặp gia đình đang tiến hành giải độc gan ở nước ngoài trong kỳ nghỉ sau khi học đại học chuyên về thải độc cho gan, nhưng đã từ bỏ nhập cảnh do hướng dẫn nhập khẩu dược phẩm cao ích mẫu với quy định kiểm dịch mới.

Nguồn: binhdong.vn
 
Top