CÁCH PHÂN BIỆT GẠCH LOẠI 1, GẠCH LOẠI 2, LOẠI 3

Tham gia
2/2/21
Bài viết
20
Biểu cảm được nhận
0
Gạch ốp lát loại 1 và gạch loại 2, loại 3 khác nhau thế nào cũng là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi chọn mua gạch ốp lát để xây nhà.
Gạch loại 1 là gạch được các nhà máy sản xuất ra có quy chuẩn của nhà nước và được bảo hành. Được sử lý lỗi do nhà sản xuất.
Những lỗi thường gặp của gạch men ceramic hay gạch granite.
Lệch màu do lệch lô, ca sản xuất. Ví dụ ca 1, ca 2. gạch cùng 1 mã số, cùng 1 nhà máy vẫn có thể lệch màu do lệch ca sản xuất.
Gạch bị mẻ cạnh, răm góc, rạn men, bể vỡ, thấm nước, nứt nguội, cong ngược...
Gạch loại 1 sẽ được nhà máy sử lý tất cả các lỗi trên nếu có khi khách hàng sử dụng. Tất cả các lỗi trên nếu khách hàng mua gạch loại 1 sẽ được nhà máy, đại lý phân phối đổi trả, sử lý. Cũng như các loại hàng hoá khác thì gọi là "bảo hành".
Lưu ý của nhà sản xuất: gạch chỉ được đổi trả, sử lý lỗi trước khi thi công.
gạch loại 1

Gạch loại 1 khác gạch loại 2 như thế nào?
Khi 1 dây chuyền của nhà máy sản xuất gạch xong. Trải qua nhiều khâu, chuyền chuyên ngành như vào khuôn, ép, phủ men, mài bóng, cắt cạnh....Sau đó sẽ được KCS kiểm tra và phân loại. Gạch loại 1 là gạch đủ các yêu cầu ở trên thì gạch loại 2 là gạch có lỗi nhỏ có thể là lỗi vi tính do máy quét kiểm tra lỗi của nhà máy loại ra hoặc bị chấm kim. Theo kinh nghiệm thự tế gạch loại 2 đẹp gần như gạch loại 1 và được sử dụng rất nhiều trong các công trình nhà ở, chung cư, ...
Điều khác nhau cần bàn đến duy nhất của gạch loại 1 và gạch loại 2 là gạch loại 2 sẽ không được sử lý lỗi của nhà máy.
Do khuyễn cáo của các nhà máy là chỉ sử lý lỗi của gạch loại 1. Tất cả các gạch loại 2, 3, gạch sale đều không được sử lý. Tại sao lại không được sử lý lỗi chắc các bạn cũng đoán ra đúng không ạ. Do gạch loại 2, 3, gạch sale đã được giảm giá rất nhiều so với gạch loại 1. Thì không có lý do gì mà họ lại bảo hành nữa đúng không ạ.
Vậy chọn mua gạch loại 2 như thế nào để vừa đẹp vừa tiết kiệm chi phí
Chọn mua gạch loại 2 cùng lô, cùng 1 mã màu. Thì sẽ chánh được lệch màu. Theo phân tích ở trên thì gạch loại 2 chỉ có lỗi nhỏ hoặc 1 dến 2 chấm kim nhiều khi mắt thường ko thấy được mà giá thành rẻ hơn so với gạch loại 1 từ 20 - 30% chưa tính nếu trúng đợt gạch giảm giá, gạch sale có thể rẻ hơn 40 -50%. Đó cũng chính là lý do tại sao gạch loại 2 lại được nhiều người sử dụng.
Vậy gạch loại 3 lỗi như thế nào có sử dụng được không?
Gạch loại 3 thì sẽ bị lỗi men, dăm góc nhẹ, có khả năng lệch màu do lệch lô "ca sản xuất". Tỉ lệ 10-20% cũng có khi gạch loại 3 ko thấy lỗi hoặc lỗi rất ít. Khi khách hàng mua gạch loại 3 tốt nhất nên đến kho xem thực tế. Gạch loại 3 được sử dụng nhiều cho các công trình nhà ở bình dân, nhà bán, nhà cho thuê, nhà nghỉ, khách sạn bình dân.
Như vậy tuỳ vào mục đích sử, tuỳ theo từng hạng mục công trình cũng như khả năng tài chính để chọn mua loại gạch phù hợp nhất.
Với nhiều năm hoạt động trên thị trường, CÔNG TY TNHH SƠN KIM HÀ NỘI chuyên cung cấp và phân phối các dòng sản phẩm Gạch ốp lát, Thiết bị vệ sinh, vật liệu xây dựng - trang trí nội thất... Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chính hãng. Cam kết ghi chính xác nguồn gốc xuất xứ của hàng nhập, và lấy uy tín đặt lên hàng đầu để đưa tới khách hàng mức giá phù hợp nhất, ứng với chất lượng sản phẩm cao nhất.
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất: 0912 858 280
CÔNG TY TNHH SƠN KIM HÀ NỘI

Địa chỉ: Cụm Công Nghiệp, Thị Trấn Phùng, Đan Phượng, Hà Nội
Điện thoại: 02432 006 065
Website: https://sonkimtiles.com/
Email: sonkimhanoicompany@gmail.com
SHOWROOM PHÚ CƯỜNG 1
Địa chỉ: Số 59, Phố Tây Sơn, Thị Trấn Phùng, Đan Phượng, Hà Nội
SHOWROOM PHÚ CƯỜNG 2
Địa chỉ: Số 320, Đường La Thành, Thị xã Sơn Tây , Hà Nội
 
Top