Cách trị táo bón bằng bí đỏ

Tham gia
3/1/21
Bài viết
756
Biểu cảm được nhận
0
Có lẽ bạn chưa biết công dụng tuyệt vời của bí đỏ khi mà còn hỏi câu bí đỏ có trị táo bón không? Hơn cả thế nếu nói không ngoa bí đỏ có thể trị được bách bệnh nào là đau đầu, suy dinh dưỡng, thiếu sữa, giun đũa,…Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về công dụng của bí đỏ qua bài viết dưới đây nhé!

TÁO BÓN LÀ GÌ? NGUYÊN NHÂN
Táo bón là gì?
Trước khi trả lời câu hỏi bí đỏ có trị táo bón không chúng ta cùng xem táo bón là gì, nguyên nhân mắc trước đã nhé!

Táo bón là tình hiện tượng nhu động ruột không xảy ra thường xuyên hoặc khó khăn trong việc đi đại tiện kéo dài trong vài tuần hoặc lâu hơn. Hoặc nói 1 cách dễ hiểu bạn đi vệ sinh trên 3 lần 1 tuần là táo bón rồi đấy. Điều này làm bạn rất cực khổ khi đại tiện dùng quá nhiều sức để rặn nên dẫn đến một số bệnh lý không mong muốn kéo theo.

Bí đỏ có trị táo bón không?
Nguyên nhân nào làm bạn bị bón?
Nhiều yếu tố có thể góp phần gây nên táo bón không thể thiếu:

  • Đầu tiên phải kể đến nguyên nhân do tác dụng phụ của một số loại thuốc
  • Chế độ ăn kiêng thiếu dinh dưỡng
  • Tiền sử mắc các bệnh về hệ tiêu hóa
  • Lười bổ sung chất xơ do ăn ít chất xơ
  • Không vận động thường xuyên, không có chế độ tập thể dục hợp lý
  • Nhịn đi ngoài thói quen này hình thành trong thời gian dài có thể bị bón
  • Do uống không đủ nước
VẬY BÍ ĐỎ CÓ TRỊ TÁO BÓN KHÔNG?
Câu trả lời tất nhiên là có rồi! Bí đỏ không những trị táo bón vô cùng tốt mà còn dùng chữa các chứng suy dinh dưỡng, thiếu sữa sau sinh, bệnh giun đũa, bí đại tiện, phì đại tuyến tiền liệt, ho…Nếu bị đau đầu, táo bón, ho hay đau dạ dày bạn có thể dùng bí đỏ để hỗ trợ việc điều trị.

Trong bí đỏ có vị ngọt, tính ôn, không độc, có tác dụng bổ trung, ích khí, chữa được nhiều loại bệnh. Hạt bí đỏ là một vị thuốc quý, thường được dùng chữa các chứng suy dinh dưỡng, thiếu sữa sau sinh, bệnh giun đũa, bí đại tiện, phì đại tuyến tiền liệt, ho…

Chữa đau đầu, táo bón: Dùng 100 – 200g cùi bí đỏ nấu canh ăn. Món này còn có tác dụng bổ khí lực, điều hòa tỳ vị.

Kiên trì sử dụng trong 1 thời gian sẽ thấy hiệu quả bởi vì hầu hết các loại thảo dược thiên nhiên đều cần thời gian thích ứng với cơ thể nên thời gian hấp thụ là yếu tố tiên quyết.

Bí đỏ có trị táo bón không? Cách dùng?

Ngoài ra nếu quý bệnh nhân muốn khám, chữa bệnh táo bón 1 cách chính xác và nhanh chóng nhất có thể tham khảo Phòng khám đa khoa Miền Trung một địa chỉ khám bệnh uy tín tại Đà Nẵng được nhiều bệnh nhân phản hồi tích cực.
 
Top