Tâm sự Cách xử lý tắc ống thoát nước triệt để

Tham gia
8/4/21
Bài viết
335
Biểu cảm được nhận
0
Website
www.batdongsanbacnam.com
Cách xử lý tắc ống thoát nước triệt để

Thông bồn cầu bằng việc cho baking soda và giấm phản ứng với nhau khiến cho cặn bã bị tan ra và máy hút bụi công nghiệp tại tphcmtrôi đi vào cống.

Vì sao baking soda và giấm có thể thông được bồn cầu


Baking soda có thành phần chủ yếu với công thức hóa học là NaHCO3 còn với giấm là C2H5OH. Khi máy chà sàn nhà công nghiệp2 chất này tác dụng với nhau sẽ xảy ra hiện tượng hóa học gây sủi bọt mạnh. Khi bạn dùng một lượng hợp lý thì có thể thông được các vật chất cặn bã trong đường ống ở bất kì đâu và kể cả bồn cầu.

Cách thông bồn cầu bằng baking soda và giấm

Những nguyên liệu cần chuẩn bị: 2 Chén baking soda, 1 chén giấm và 2 lít nước nóng. Thực tế việc baking soda và giấm phản ứng với nhau thôi là chưa đủ, cần thêm một áp lực lớn từ nước nóng mới có thể thông được bồn cầu nhà bạn. Vì thế cần chuẩn bị nước nóng, tuy nhiên không được sử dụng nước sôi vì nó có thể làm hư hỏng bồn cầu nhà bạn như là hỏng phần mạ sứ hoặc nứt.

Các bước thực hiện:

- Bước 1: Hút bớt phần nước bên trong nếu như nó quá đầy. Vì nếu không phản ứng không thể tác động tới khu vực tắc nghẽn.

- Bước 2: Đổ baking soda vào bồn cầu.

- Bước 3: Đổ giấm vào. Lúc này ta sẽ thấy phản ứng diễn ra mạnh mẽ. Tuy nhiên nó hoàn toàn không nguy hiểm tới cơ thể người. Nhưng bạn vẫn nên đeo găng tay và khẩu trang để đề phòng.

- Bước 4: Đổ nước nóng vào bên trong. Nên nhớ là đổ trực tiếp ngay vào chính giữa bồn cầu nhà bạn để tạo ra một áp lực lớn nhất có thể. Nếu bạn đổ ở trên thành bồn cầu chảy xuống vừa gây hại cho bồn cầu vừa không tạo được áp lực tốt nhất.

- Bước 5: Để yên khoảng 1 tới 2 phút rồi xả nước bồn cầu.

Nếu như đã thực hiện các bước trên mà chưa thấy kết qua, bạn nên thử làm lại một lần nữa. Với phụ tùng thay thế máy chà sàncách này khó mà có thể xử lý các tình trạn nghẹt với mức độ cao như bị dị vật vướng vào.
 
Top