Chia Sẻ Cẩm nang toàn tập về Gioăng Kim Loại Công Nghiệp!!!

Tham gia
23/9/20
Bài viết
7
Biểu cảm được nhận
0
Tuổi
34
Địa chỉ
No. 860 Phuc Dien Str, Xuan Phuong Ward, Nam Tu Li
Website
vindec.net
Vật liệu làm kín nói chung và Gioăng làm kín (Gioăng kim loại) nói riêng, nó bao gồm vô số loại là chúng ta đã bắt gặp ở ngoài cuộc sống và công việc: keo dán làm kín, băng keo dán, cuộn băng tan… Vậy có khi nào bạn tự hỏi Gioăng làm kín là gì?
1. Gioăng là gì? Phân loại ra sao?
Gioăng (Gasket) hay gọi là vòng đệm là vật liệu được thiết kế để đưa vào hai miếng ghép cố định hoặc hai mặt bích. Mục đích chính là để làm kín hiệu quà ngăn chặn sự rò rỉ của vật chất (chất khí, chất lỏng) truyền ra bên ngoài. Các vòng đệm được sử dụng trong các môi trường đặc biệt nên phải chịu được 2 yếu tố chính đó là: nhiệt độ và áp suất.
Name:  20.PNG Views: 22 Size:  166.4 KB

Gioăng cơ bản sẽ được chia làm 3 loại chính theo vật liệu tạo thành chúng: phi kim, bán kim loại và kim loại.
Các yếu tố cần xét đến khi lựa chọn gioăng để làm kín:
- Nhiệt độ dung chất mà nó dẫn qua
- Áp lực mà gioăng phải chịu
- Môi trường, hóa chất ăn mòn.

Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu cho bạn về gioăng kim loại – loại gioăng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay được áp dụng cho các ngành: dầu khí, hóa chất, luyện kim, điện, đóng tàu…

2. Khái niệm về gioăng kim loại
Gioăng kim loại (Spiral wound Gasket hay Gioăng thép xoắn): Nó được hình thành từ các dải thép hình chữ “V” quấn vào nhau có lớp đệm làm kín bằng Chì Graphite hoặc PTFE, Gioăng Không Amiang…

3. Phân loại Gioăng Thép Xoắn
- Gioăng kim loại 1 vành cơ bản

Name:  21.png Views: 7 Size:  108.7 KB

Là loại cơ bản, nó bao gồm một sợi kim loại liên tục với chữ "V" được xoắn với các bộ đệm mềm xen kẽ (Graphit, PTFE ...). Thiết kế "V" buộc miếng đệm hoạt động giống như một lò xo và độ sâu được kiểm soát cẩn thận đảm bảo các đặc tính nén và phục hồi tốt nhất cho các bộ phận làm kín. Để cải thiện hơn nữa các tính chất cơ học và tính chất làm kín của vòng đệm, người ta thường tạo thành nhiều lớp kim loại tạo thành vòng đường kính bên trong và vòng đường kính bên ngoài. Thích hợp cho các ứng dụng môi trường, áp suất và nhiệt độ. Đối với loại gioăng này, mặt bích có gờ và rãnh là phù hợp nhất.
- Gioăng kim loại 2 vòng (SG)
Name:  22.png Views: 7 Size:  70.7 KB

Gioăng bằng kim loại vòng ngoài, vòng ngoài đóng vai trò như một miếng đệm, hạn chế lực nén của hai mặt bích, ngăn cản sự giãn nở ra bên ngoài. Loại này vốn không được khuyến khích do khả năng hướng nội của keo dán trong quá trình nén. Thích hợp cho khuôn mặt nhô cao và rãnh môi và rãnh. Nó được sử dụng trong hầu hết các phương tiện làm việc như hơi nước, dầu, hóa chất và hydrocacbon.
- Gioăng kim loại 2 vòng (C/IR)
Name:  23.png Views: 6 Size:  70.9 KB

Spiral Wound Gasket, vòng đệm kim loại có vòng kim loại bên trong. Chức năng vòng trong ngăn ngừa sự đùn và ổn định lớp niêm phong. Loại này thích hợp để sử dụng cho mặt bích Đực và Cái (male - female flanges).
- Gioăng kim loại 3 vành (SG/IR)
Name:  24.png Views: 6 Size:  74.4 KB


Spiral Woun Gasket, vòng đệm kim loại được tạo thành bởi một chuỗi kim loại hình chữ “V” liên tục được xoắn với các vòng đệm mềm xen kẽ (than chì, PTFE ...) và các vòng kim loại bên ngoài và bên trong giúp ổn định lớp đệm và hạn chế lực nén của hai mặt bích, chặn mở rộng ra bên ngoài.

4. Tính năng của Gioăng Thép Xoắn
- Khả năng đàn hồi tốt, thích hợp cho nhiệt độ cao, áp suất cao.
- Vòng đệm kim loại tạo sóng về mặt đệm làm kín rất tốt, có thể tái sử dụng.
- Sử dụng trong nhiệt độ cao và thấp (-200 độ ~ 700 độ), nó cũng có thể chịu được áp suất cao (chân không ~ 25Mpa)
- Dùng được trong môi trường ăn mòn, khí, van hơi lỏng, xăng dầu,…
- Nó có khả năng phục hồi dưới tác động dao động lực nén gây ra trong quá trình áp suất và nhiệt độ chất lỏng thay đổi.
- Loại vòng đệm này chịu được áp suất cao nên được dùng cho mặt bích Raised Face và Flat Face.

Công ty VINDEC chuyên cung cấp các loại VAN CÔNG NGHIỆPGIOĂNG LÀM KÍN, chính hãng như: van bi, van cầu, van cổng, van bướm…và gioăng không amiang, gioăng cao su, gioăng Nhựa PTFE, dây tết chèn,….từ các hãng có thương hiệu nổi tiếng thế giới như: KITZ ( Nhật ) , YOSHITAKE ( Nhật ), TUNG LUNG ( Trung Quốc), Gioăng TEADIT - Áo, Gioăng FEROLITE - Ấn Độ, Gioăng TOMBO - Nhật Bản…

Để nhận được sự tư vấn nhiệt tình cũng như giá cạnh tranh vui lòng liên hệ
Hotline:*0981 966 804 (Zalo)
Email:*sales02@vindec.vn
Website:*https://vindec.net
Office:*No. 860 Phuc Dien Str, Xuan Phuong Ward, Nam Tu Liem Dist, Hanoi City
 
Top