CEO của Gaapnow nói gì về tương lai của NFT

Tham gia
5/11/21
Bài viết
11
Biểu cảm được nhận
0
Dẫn đầu cơn sốt bùng nổ của tiền điện tử, tiền kỹ thuật số, NFTs đang tạo ra “cơn sốt” trên toàn cầu bất chấp cả những ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19. NFT đang được kì vọng sẽ trở thành nền kinh tế số mới, có mặt trong phần lớn các ngành nghề ở tương lai như nền tảng bất động sản, quản lý y tế, giáo dục,...
NFT là viết tắt của thuật ngữ “Non-fungible token” có thể hiểu là một loại tài sản số sử dụng công nghệ Blockchain (chuỗi khối) - để tạo ra một chuỗi mã duy nhất đại diện cho một tài sản/sản phẩm nào đó và không thể thay thế.
Khoảng thời gian giãn cách xã hội vì dịch Covid-19 chính là cơ hội của xu hướng đầu tư và giao dịch tải sản số mạnh mẽ hơn. Hệ sinh thái NFT không chỉ đem đến cho con người niềm vui giải trí mà còn giải quyết các vấn đề về hoạt động kinh tế trong quãng thời gian này.
“NFT sẽ ngày càng trở nên quen thuộc hơn trong cuộc sống.”, ông Đặng Hà Lâm - CEO của nền tảng bất động sản GAAPNOW chia sẻ. “Ý tưởng về việc xác thực các giao dịch hàng hóa có giá trị thông qua sổ cái phân tán của blockchain là lời giải hết sức thực tiễn.”
Các giao dịch bất động sản có đặc thù là có giá trị lớn. Vậy nền thường mất khá nhiều thời gian, chi phí và thủ tục giấy tờ. Yếu tố này đã tạo ra vấn đề về thanh khoản và tính minh bạch của thị trường. Sự xuất hiện của blockchain và việc mã hóa trên các nền tảng bất động sản, khiến các tài sản này có thể dễ dàng được giao dịch và trở nên dễ thanh khoản hơn.
Điểm mới của NFT được ứng dụng trong lĩnh vực bất động sản chính là chia nhỏ quyền sở hữu bất động sản bằng cách token hóa tài sản đó. Giờ đây, các nhà đầu tư có cơ hội đầu tư vào các BĐS giá trị cao vốn khó sở hữu như khách sạn hay cao ốc,...khi giao dịch trên các nền tảng công nghệ ứng dụng mã hóa NFT. Điển hình của hình thức này có thể kể đến nền tảng GAAPNOW - Kết nối nhanh chóng người mua - người bán giao dịch 24/7, ở bất cứ đâu lại đảm bảo tính an toàn cao.
Nhờ ứng dụng Blockchain, mã hóa các NFT mà tất cả các giao dịch đều thông qua Hợp đồng thông minh và lưu vào Blockchain. Hoạt động này giúp nhà đầu tư giảm bớt khâu thủ tục pháp lý, đảm bảo tính công khai, minh bạch và an toàn cho quá trình đầu tư.
Lần đầu tiên, mua bán bất động sản xuyên biên giới lại dễ dàng hơn bao giờ hết. Ví dụ, nền tảng GAAPNOW số hóa từng bất động sản bằng NFT sẽ đảm bảo tính pháp lý, chủ quyền của mỗi chủ sở hữu tài sản NFT trên không gian số và ngoài đời thật. Mọi giao dịch mua bán gần như ngay lập tức mà vẫn đảm bảo tính toàn vẹn các vấn đề pháp lý.
CEO Đặng Hà Lâm của GAAPNOW cho rằng token hóa là tạo ra “một tài sản tài chính có thể tự động kết nối với thị trường Internet”, điều này sẽ khuyến khích người mua toàn cầu. “Giá trị của BĐS ảo giống như BĐS truyền thống, nó phụ thuộc vào các yếu tố như lượng người truy cập trực tuyến. Quyền sở hữu theo từng phần có thể là một lựa chọn cho những người không thể mua theo phương thức truyền thống, hoặc những người muốn mua BĐS ở bất cứ đâu trên thế giới.”
 
Top