Chia Sẻ Chi phí xây dựng nhà xưởng thép tiền chế

Tham gia
28/10/20
Bài viết
43
Biểu cảm được nhận
0
Chi phí để xây dựng nhà xưởng thép tiền chế phụ thuộc vào những yếu tố như: chi tiết hạng mục thi công, địa điểm, điều kiện môi trường,... Không những thế, chi phí này còn biến động theo tiến độ xây dựng cũng như loại vật liệu mà khách hàng yêu cầu.

Chi tiết từng hạng mục xây dựng nhà xưởng
Có 4 hạng mục chính trong chi phí xây dựng nhà xưởng tiền chế tiêu chuẩn bao gồm: kết cấu móng, hệ khung chính, hệ tôn lợp và hệ thống kết cấu phụ.

Chi phí nền móng
Chi phí đặt nền móng được tổng hợp trong một gói chi phí:
  • Vật liệu xây dựng làm móng, nền
  • Chi phí nhân công
Chi phí hệ khung thép
Các thành phần chính của hệ khung thép như khung kèo, xà gồ, hệ giằng đã được sản xuất, gia công với kích thước và số lượng chính xác theo bản vẽ kỹ thuật. Hệ khung thép tiền chế có chi phí khác nhau tùy thuộc vào loại khung kèo thép khách hàng lựa chọn, quy mô công trình, các yếu tố môi trường (điều kiện ăn mòn, sức gió, địa chất,...) cũng như giá vật liệu thô ở những thời điểm khác nhau.

Chi phí thi công hệ tôn lợp
Trong xây dựng nhà xưởng, các loại tôn phổ biến được phân loại dựa trên các yếu tố sau:
  • Vị trí, chức năng: tôn mái, tôn vách, tôn trang trí, tôn lấy sáng, tôn cách nhiệt,... Phụ thuộc vào nhu cầu chi tiết của nhà xưởng mà đơn giá cho từng loại tôn sẽ khác nhau.
  • Đặc điểm thi công, lắp đặt: tôn bắn vít và tôn khóa mép (không bắn vít).
  • Thiết kế: tùy vào thiết kế của từng công trình, khách hàng và đơn vị thi công sẽ lựa mẫu mái tôn tương ứng với tên gọi riêng của loại tôn như PebWall, LokSeam, PebLiner, PebRoof,... Mỗi loại tôn với thiết kế khác nhau đã bao gồm đặc điểm thi công (bắn vít hoặc khóa mép).
  • Xử lý bề mặt: tôn mạ màu, tôn không mạ màu (mà chỉ mạ kẽm hoặc hợp kim nhôm - kẽm - magie chống ăn mòn).
Chi phí thi công hệ thống kết cấu phụ
Hệ thống kết cấu phụ của nhà xưởng bao gồm các loại cửa sổ, cửa ra vào, cửa chớp, mái che, hệ thống thông gió đỉnh mái, hệ thống cầu trục, sàn Mezzanine, mặt dựng trang trí (fascia), lối đi phụ, cầu thang… giúp tăng tính thẩm mỹ và hoàn thiện một số chức năng như chống ngập nước, lưu thông khí tự nhiên, tăng độ bền , của nhà thép tiền chế và đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của khách hàng.
Tìm hiểu chi tiết: xây dựng nhà xưởng
 
Top