Tâm sự Chi tiết cụ thể về robot xếp bao lên pallet của thời đại mới

Tham gia
18/10/21
Bài viết
6
Biểu cảm được nhận
0
Tuổi
37
Địa chỉ
hà nội
Website
cafef.vn
hệ thống robot xếp bao lên pallet là 1 trong chiến thuật công nghiệp có không ít ưu điểm vượt trội đang rất được quan tâm hiện giờ. Hãy cùng tìm hiểu về hệ thống này trong bài viết dưới đây.
Lý Do lại cần đến hệ thống robot xếp pallet?
những Công Ty chế tạo ở VN cần phải làm cái gi để tạo thành ưu thế cạnh tranh trong thời đại hội nhập? Trong số những điều quan trọng nhất cần triển khai đó là cắt giảm tối đa Chi phí sản xuất. Để gia công được điều này, các Doanh Nghiệp cần tăng cường đầu tư vào công nghệ. Hành vi này sẽ hỗ trợ tăng thêm chất số lượng sản phẩm và tính năng công việc rõ rệt.
Trong nền công nghiệp 4.0, việc lợi dụng nguồn lực lượng lao động giá thấp đã mất phát huy được điểm mạnh nhiều như lúc trước. Ví dụ như một nhà máy thức ăn chăn nuôi tại bến tre có 15 line sản xuất. Họ đầu tư 7 hệ robot xếp bao. Trước đó Doanh Nghiệp này cần thuê 180 công nhân cho 3 ca sản xuất. Họ chỉ có nhiệm vụ xếp từng bao cám thành phẩm lên pallet. Sau khoản thời gian góp vốn đầu tư 7 robot xếp bao lên pallet, Doanh Nghiệp này đã cắt giảm được rất nhiều Ngân sách. Trong các số đó kinh khủng nhất là giảm được Chi tiêu trả lương cho công nhân. Không chỉ vậy, những con robot đó đã xua tan nỗi lo nhân công thiếu vắng, tạm bợ. Đó là lo ngại trực thuộc của những Công Ty trong ngành chế tạo.
Một mẫu Robot xếp bao lên pallet của chúng tôi
Vậy hệ thống xếp bao lên pallet là gì?
Robot Palletizer là thuật ngữ để chỉ loại robot pallet chuyên dùng làm xếp các dòng sản phẩm dạng bao lên pallet thay cho công nhân. Các loại bao đó thông thường là bao P. Bao giấy, thùng cacton, két đựng hàng…. Hệ thống Robot Palletizer bao gồm những cấu kiện đi kèm cân xứng. Chúng còn tùy theo từng ứng dụng chi tiết cụ thể. Ví dụ như: kết cấu trên cánh tay robot (EOAT – End Of Arm Tooling), băng tải để kết nối khối hệ thống (Conveyor), cân kiểm tra cân nặng (Check weigher), tủ tinh chỉnh và điều khiển (Controller), hệ thống bảo đảm an toàn an toàn và đáng tin cậy (Safty Fences)… các cấu kiện này sẽ hợp thành khối hệ thống Robot Palletizing hoàn hảo. Chúng đáp ứng nhiều nhu cầu trong số phân xưởng, xí nghiệp.

đặc điểm của robot xếp bao lên pallet
– tác dụng hoạt động: Cánh tay robot rất có thể nâng vật, dòng sản phẩm lên tới hàng trăm ngàn kg.
– tiết kiệm ngân sách không gian: Robot Palletizer không chiếm khoảng không nhiều so với những máy xếp hàng bình thường. Công Ty hoàn toàn có thể tận dụng các khoảng không còn lại để sử dụng cho các phương châm khác.
– Tiết giảm nhiều chi phí: Sử dụng hệ thống Robot xếp bao lên Pallet sẽ giúp tiết giảm giá cả công nhân, Ngân sách bảo trì, đầu tư thêm công nghệ tiên tiến, máy móc,…
– gia tốc ổn định: gia tốc hoạt động của Robot Palletizer cung ứng khả năng quản lý không thay đổi, ước tính lên tới mức 1000 lần/giờ.
– Độ đúng chuẩn cao: Ngoài công dụng chuyển động, tốc độ không thay đổi, robot còn được đảm bảo độ chính xác tái diễn trong lúc chuyển động là 0.06 mm.
– cung ứng được nhiều phần mọi môi trường: Robot xếp bao lên pallet có thể thao tác làm việc được trong mọi ĐK môi trường xung quanh không giống nhau của xí nghiệp sản xuất, cơ sở,…
Robot xếp bao
Robot xếp bao lên pallet hoạt động ổn định với cường độ cao
nhiều chủng loại thông số kỹ thuật của khối hệ thống xếp bao lên pallet
Robot Palletizer Systems có hai cấu hình: bán tự động và tự động trọn vẹn.
Hệ bán tự động hóa
Đây thường là những hệ đơn. Có một robot làm việc với cùng 1 hoặc 2 line chế tạo. Thông số kỹ thuật này phù hợp với xí nghiệp sản xuất có công năng nhỏ. Nó cũng hợp với nhà máy có những line sản suất nằm ngay nhiều Khu Vực khác nhau. Với hệ bán tự động thì việc cấp pallet đến địa điểm thao tác làm việc của robot được tiến hành hoàn toàn thủ công bằng tay.
Hệ tự động hóa hoàn toàn
thường có từ 2 hệ robot trở lên. Cấu hình này sẽ hợp với xí nghiệp có công suất lớn, có rất nhiều line sản xuất, nhiều loại dòng sản phẩm. Với hệ tự động hóa thì pallet sẽ tiến hành cấp đến từng địa điểm làm việc của robot 1 cách trọn vẹn tự động.
Chúng tôi là đơn vị mũi nhọn tiên phong phát triển khối hệ thống Robot Palletizer
các bước vận dụng công nghệ để tạo điểm mạnh cạnh tranh cũng chính là một thách thức đối với Công Ty việt nam. Chính vì hiện giờ những công nghệ tiên tiến như robot tự động thường được những tập đoàn của nước ngoài sản xuất và phân phối. Chẳng hạn như Đức, Nhật, Canada, Thai Lan… những dòng sản phẩm ngoại nhập luôn có Ngân sách góp vốn đầu tư cao. Cùng theo đó Chi tiêu bảo trì, bảo trì cũng cao. Mặc dù thế hiện này luận điểm Ngân sách chi tiêu không còn là một thử thách quá rộng nữa.
các Công Ty nước ta đã rất có thể cạnh tranh công nghệ bằng các dòng sản phẩm do chính người việt triển khai xong. Nổi bật như phương án robot xếp bao lên pallet mà Hạo Phương đang cung ứng. Ngoài cánh tay robot nhập khẩu từ âu lục hay Japan, các cấu kiện khác đều do chúng tôi họa tiết thiết kế, tối ưu và lắp ráp. Theo đó làm cho hệ thống Robot Palletizer. Những phương án này không chỉ là đáp ứng đủ yêu cầu của quý khách hàng. Chúng còn giúp khách hàng tiết kiệm chi phí đáng kể Ngân sách đầu tư khối hệ thống.
 
Top