Chia Sẻ Chia sẽ bí quyết thi công gạch ốp lát là gì?

Tham gia
2/7/21
Bài viết
12
Biểu cảm được nhận
0
Tuổi
29
Địa chỉ
277A Bình Đông, Phường 14, Quận 8, TPHCM
Website
hadalo.vn
Thi công gạch ốp lát là gì? Được biết đết là một trong những công đoạn quan trọng trong các công trình xây dựng, tòa nhà kiến trúc. Tuy nhiên việc lựa chọn gạch ốp lát rât quan trọng để đảm bảo độ chất lượng, thẩm mỹ thì việc thi công gạch ốp lát phải đúng cách. Chúng tôi, đội ngũ nhân viện HADALO sẽ chia sẽ cho bạn đọc những thông tin bổ ích về thi công gạch ốp lát là gì ?
Xu hướng thi công gạch ốp lát mới nhất hiện nay có gì đặc biệt?
Xu hướng gạch ốp lát 2021 đang là chủ đề được nhiều hộ gia đình quan tâm. Người ta thường lựa chọn gạch lát nền 40x40 prime, gạch 3D vì tính thẩm mỹ cao, sang trọng, hiện đại. Vậy làm thế nào để thi công lát nền gạch ốp lát hiệu quả nhất? Hay, bí quyết thi công gạch ốp lát là gì?
Trên thực tế, trước đây, hầu hết chủ đầu tư sử dụng hồ dầu xi măng để lát nền. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn tồn tại một số hạn chế nhất định.
Theo thời gian, xu hướng hiện nay đang chuyển sang ưa chuộng và sử dụng các loại keo dán gạch hơn.
Với vật liệu này, về cơ bản, độ bám dính của keo là vô cùng chắc chắn, lại dễ dàng thi công, tiết kiệm chi phí.
Keo dán gạch là lựa chọn xu hướng, được nhiều chủ đầu tư ưa chuộng hiện nay nhằm nâng cao chất lượng công trình khi thi công


Mặt khác, khi dán gạch bằng loại keo chuyên dụng này, bề mặt sàn cho độ bằng phẳng, hoàn thiện, ít phồng bộp hơn, đem lại tính thẩm mỹ cao hơn cho công trình.
Có thể nói, thi công gạch ốp lát bằng keo dán chuyên dụng trở thành sự lựa chọn hàng đầu, mang đến lợi ích cùng tính kinh tế cao hơn hẳn cho mọi chủ đầu tư.

Những nguyên tắc quan trọng khi thi công gạch ốp lát là gì?
Dưới đây là những nguyên tắc quan trọng, giải đáp cho vấn đề bí quyết thi công gạch ốp lát là gì và có gì đặc biệt. Cụ thể:
Đảm bảo chọn gạch chất lượng
Trước tiên, với chủ đề bí quyết thi công gạch ốp lát là gì thì chủ đầu tư cần đảm bảo chọn gạch ốp lát vệ sinh chất lượng. Kiểm tra độ phẳng của gạch. Không nên sử dụng những sản phẩm cong vênh, lệch màu, nứt vỡ.
Ngoài ra bạn cũng nên làm bề mặt gạch khô ráo để nâng cao tính thẩm mỹ, hiệu quả khi thi công.
Bí quyết thi công gạch ốp lát là gì?Xác định những vật liệu cần sử dụng trong quá trình thi công
Chúng ta cần xác định bao nhiêu loại gạch, vữa, tấm đệm lót cần dùng bằng thước băng.
Điều này sẽ giúp chủ đầu tư chuẩn bị đủ nguyên vật liệu cần thiết, tránh tình trạng thừa, thiếu hoặc nguyên vật liệu không đồng nhất.
Thi công bề mặt phẳng mịn
Độ phẳng mịn của keo dán quyết định rất lớn tới độ bám dính lẫn tính thẩm mỹ gạch ốp lát 3d.
Nếu keo phủ không đều, chỗ cao chỗ thấp sẽ rất dễ gây ra tình trạng phồng bộp. Bề mặt sàn trước khi phủ keo nên được vệ sinh sạch sẽ, tạo độ ẩm tương đối.

Quy trình thi công gạch ốp lát là gì?
Sau khi tìm hiểu về gạch ốp lát cũng như chuẩn bị nguyên vật liệu cần thiết, chúng ta có thể bắt tay vào quy trình ốp lát gạch. Vậy, chi tiết quy trình thi công gạch ốp lát là gì?
Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công
Trước tiên, chúng ta cần chuẩn bị bề mặt thi công với độ bằng phẳng cao, không chênh lệch quá 7mm.
Làm sạch bụi bẩn và nước đọng trên bề mặt. Chỉ khi lớp nền đủ khô cứng, chúng ta mới nên tiến hành dán gạch.
Cần chuẩn bị bề mặt thi công bằng phẳng để đảm bảo hiệu quả ở công đoạn ốp lát gạchBước 2: Chuẩn bị nền lát gạch và dụng cụ thi công
Tiếp đến, người thi công cần chuẩn bị nền lát gạch, dụng cụ thi công cần thiết. Nếu sử dụng gạch có độ hút nước thấp hoặc gạch không hút nước thì không cần ngâm gạch trong nước trước khi dán gạch. Luôn đảm bảo gạch sạch sẽ, khô ráo trước khi lát nền nhé.
Những vật dụng, dụng cụ cần chuẩn bị gồm có keo dán gạch, bay răng cưa, bay truyền thống, búa cao su, máy trộn bằng điện, thước đo, thùng chứa, ca đong, miếng xốp ẩm.
Để quá trình thi công thuận tiện, nhanh chóng nhất, bạn nên trang bị đầy đủ những thiết bị, dụng cụ này.
Bay răng cưa là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực cho quá trình thi công keo dán gạchBước 3: Cách trộn keo dán gạch lát nền
Tuỳ theo dạng keo dán gạch là gì mà chúng ta nên lưu ý đến cách trộn phù hợp.
Đối với keo dán gạch lát nền dạng bột, chúng ta cho nước sạch vào thùng chứa, đổ keo vào theo tỷ lệ được khuyến cáo trên bao bì. Với số lượng lớn, có thể sử dụng máy trộn bằng điện khuấy cho đến khi đều, đồng nhất.
Bước 4: Tiến hành lát nền bằng keo
Đầu tiên, chúng ta sẽ cho lượng keo dán gạch vừa đủ lên bề mặt thi công. Dùng bay răng cưa để trải đều keo dán.
Tiếp đến dán gạch lát nền lên bề mặt keo, dùng búa cao su gõ nhẹ hoặc dùng lực ấn mạnh để tạo sự tiếp đều giữa gạch và nền. Đặc biệt, để tăng độ bám dính, bạn nên phủ thêm 1 lớp keo dán sau viên gạch trước khi ốp.
Tiến hành lát nền bằng keo dán gạch chuyên dụng


Cuối cùng, sau khi chờ 1 thời gian để gạch cố định chắc chắn, người dùng sẽ cần vệ sinh bề mặt sàn.
Bạn có thể dùng miếng xốp mềm, ẩm để làm sạch keo dán thừa trên gạch, đường ron. Trong đó, cần lưu ý, việc tuỳ chỉnh lại vị trí dán gạch chỉ dao động trong vòng 20 phút sau khi thi công.
Bên cạnh chọn gạch ốp lát chất lượng, đẹp mắt, chúng ta cũng nên chú trọng tới quy trình thi công. Hi vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đã biết thêm về bí quyết thi công gạch ốp lát là gì, từ đó tiến hành chuẩn bị nguyên liệu, thực hiện hiệu quả nhất. Nếu như đang cần mua keo dán gạch ốp lát hoặc tư vấn phương án thi công, hãy liên hệ với HADALO ngay hôm nay.
 
Top