Hỏi & Đáp Cho hỏi cách thêm các chi phí khác vào bảng tổng hợp kinh phí hạng mục

Tham gia
22/8/19
Bài viết
12
Biểu cảm được nhận
1
Cho hỏi cách thêm các chi phí khác vào bảng tổng hợp kinh phí hạng mục
 
Tham gia
22/8/19
Bài viết
62
Biểu cảm được nhận
8
Ngày 10 tháng 3 năm 2016 Bộ Xây dựng ban hành Thông tư 06/2016/TT-BXD; về hướng dẫn xác định và quản lý chi phí đầu tư xây dựng. Theo thông tư này thì bảng tổng hợp kinh phí xây dựng sẽ lược bổ đi chi phí lán trại nhà tạm; chi phí không xác định được từ thiết kế được tách riêng ra tại bảng chi phí hạng mục chung. Tuy nhiên trong thực tế lập dự toán, có những trường hợp người lập dự toán mong muốn thêm các chi phí đó vào bảng tổng hợp kinh phí; hoặc thêm một số chi phí khác như chi phí dự phòng.v.v. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thao tác thêm các chi phí này trên Dự toán Eta một cách nhanh chóng và dễ thực hiện nhất.
Thêm chi phí khác vào bảng tổng hợp kinh phí hạng mục trên phần mềm dự toán Eta
Sau khi hoàn thành các bước trước đó trong lập dự toán bạn tiến hành thêm chi phí vào bảng THKPHM theo hướng dẫn sau :
Bước 1 : Tại bảng “THKP Hạng mục ” bạn chọn mẫu bảng theo Thông tư 06/2016 mà Eta đã thêm vào sẵn. Tại đây có 2 tùy chọn cho người dùng
Mẫu bảng trực tiếp : thể hiện luôn giá trị vật liệu, nhân công, máy trực tiếp.Bước 2 : Sau khi chọn được mẫu bảng mong muốn, bạn chọn chuột phải vào bảng này; chọn ”Chọn mẫu THKPHM”; sau đó lựa chọn thêm các chi phí theo mong muốn.

Hướng dẫn thêm các chi phí khác vào bảng tổng hợp kinh phí hạng mục


Bước 3: Kiểm tra lại các hệ số chi phí để hoàn thiện.Một điểm ưu việt trên dự toán Eta là khi các bạn thêm chi phí ở bảng THKPHM; chiết tính các công tác sẽ tự động thêm các chi phí này; điều này có ý nghĩa khá lớn trong việc đảm bảo dự toán và dự thầu luôn cân bằng.

 
Top