Tâm sự Chuyện thuốc làm mát gan giải độc ở xứ kim chi khi dịch tái diễn

Tham gia
10/1/20
Bài viết
698
Biểu cảm được nhận
0
Địa chỉ
Tp Hồ Chí Minh
Website
www.dangthanhthai.com
Trong khi các chủ doanh nghiệp sản xuất thuốc giúp mát gan ở quy mô nhỏ và chợ truyền thống bán dược phẩm giải độc gan có sự cải thiện nhẹ trong tháng 11


Ảnh: healthlater.com

Chính phủ sẽ giới hạn số lượng các cuộc tụ họp riêng tư tối đa là 6 người trong khu vực đô thị và 8 người ở khu vực ngoài đô thị đi tìm mua thuốc giúp mát gan trong bốn tuần kể từ hôm nay, đồng thời mở rộng các cơ sở áp dụng thẻ kiểm dịch (giấy chứng nhận đã giải độc cho gan và xác nhận bằng giọng nói) cho tất cả các cơ sở dự trữ thuốc mát gan đa dụng trong nhà như nhà hàng, quán cà phê, viện tư nhân và phòng PC đã được kiểm định.

Triển vọng tháng 12 của thị trường truyền thống BSI cũng giảm 4,9% so với tháng trước xuống 83,8. Triển vọng kinh tế của khu chợ bán dược phẩm mát gan và thuốc giải độc tố truyền thống này là kết quả của cuộc khảo sát 1.300 thương nhân đồng thời là chủ doanh nghiệp nhỏ làm về dược phẩm cho gan.

Chỉ số BSI của các doanh nghiệp nhỏ trong tháng 11 là 76,2, tăng 5,7 điểm so với tháng trước và chợ truyền thống tăng 9,3 điểm lên 69,0.

Các chủ doanh nghiệp nhỏ chuyên sản xuất và phân phối thuốc mát gan giải độc cho rằng việc nới lỏng các quy định COVID-19 (58,0%) là lý do để cải thiện nền kinh tế nhận thức của họ (nhiều phản hồi), và các chợ truyền thống trích dẫn ảnh hưởng đến các dòng thuốc làm mát gan và loại giúp giải độc là nhiều nhất.

Với giai đoạn 1 của covid-19 được triển khai từ ngày 1 tháng trước, các hạn chế đối với hầu hết các cơ sở như sản xuất thuốc mát gan cũng như nơi mua bán dược phẩm giải độc cho gan đã được dỡ bỏ để cho phép hoạt động trong 24 giờ.

Tuy nhiên, theo thông tin mà Health Later nhận được từ chính phủ nước này thông báo, do các biện pháp kiểm dịch đặc biệt có hiệu lực từ ngày hôm đó, giờ làm việc không thay đổi, nhưng số lượng các cuộc tụ tập để giao dịch thuốc làm gan được mát hay giải độc tố tích tụ lại giảm xuống.

Liên quan đến vụ gây nhiễm độc gan qua một trung tâm bán thuốc mát gan ban ngày ở Daejeon, một trường hợp nóng gan khác được xác nhận phải uống thuốc làm mát gan đến từ một văn phòng cấp phép dược phẩm giải độc khác cho gan trong cùng tòa nhà.

Nguồn: healthlater.com
 
Top