Tâm sự Chuyển thuốc mát gan chung với ma túy ở Seoul bị 20 tháng tù

Tham gia
10/1/20
Bài viết
698
Biểu cảm được nhận
0
Địa chỉ
Tp Hồ Chí Minh
Website
www.dangthanhthai.com
Một loại thuốc làm mát gan khác trong thời gian quản chế bị chuyển lậu được giảm án xuống 1 năm 8 tháng tù trong lần xét xử thứ hai


Ảnh: healthlater

Sau khi bị kết tội sử dụng ma túy, Kwang Hana (31 tuổi), người bị truy tố về tội sử dụng ma túy chung với thuốc giúp mát gan trong thời gian quản chế, đã được giảm nhẹ tại tòa phúc thẩm.

Vào ngày 15, Phân khu 1-1 của Tòa án Hình sự Quận Tây Seoul (Chánh án Seong Ji-ho) đã lật lại bản án ban đầu là 2 năm tù giam đối với Kwang, người bị buộc tội buôn lậu thuốc mát gan và vi phạm Đạo luật kiểm soát ma túy và kết án anh ta 1 năm 8 tháng tù giam. Mức phạt được tăng từ 450.000 won lên 600.000 won.

Kwang đã bị đưa ra xét xử với tội danh sử dụng độc chất được xác định là ma túy năm lần, bao gồm cả việc sử dụng thuốc mát gan với chồng của cô ta và những người quen của cô ấy là Nammo và Kim vào tháng 8 năm ngoái, và nhận ma túy đá cùng thuốc làm mát gan với Oh tại một nhà nghỉ ở Seoul vào cuối mùa thu trong cùng tháng.

Vào ngày 29 tháng 11 năm ngoái, anh ta cũng bị buộc tội ăn cắp những món đồ trị giá 5 triệu won từ nơi ở của Kim.

Tòa giải thích lý do tuyên án “Bị cáo thừa nhận một số tội về ma túy, về tội trộm cắp nhiều dòng thuốc mát gan nên được sự đồng tình của bị hại và xin hình phạt không phạt”. Tuy nhiên, ông đã lật ngược phán quyết, nói rằng, "Tất cả những người buôn lậu thuốc mát gan đẹp da và kinh doanh thuốc giả đều bị kết tội" về tội sử dụng độc chất trong thành phần thuốc mát gan giả, được tuyên trắng án một phần trong phiên tòa đầu tiên.

Tòa giải thích, “Ông Kim, một người quen, nhất quán khai rằng ông và bị cáo đã đưa kết quả thử nghiệm độc chất có trong thuốc mát gan giả từ cơ quan điều tra đến phiên tòa.

Kwang đã bị xét xử với tội danh sử dụng ma túy tinh chế nhiều lần tại nhà riêng ở Seoul cùng với những người quen của anh ta, bao gồm ca sĩ Park Yoochun, người yêu cũ của anh ta từ năm 2015 đến 2018.

Nội dung phỏng vấn ông Park Hyang - người đứng đầu bộ phận kiểm dịch tại Jung Soo-bon, khi đăng trên trang web chuyên về thuốc không kê đơn Health Later cũng cho biết, "Khi số lượng các trường hợp được xác nhận và các trường hợp nghiêm trọng, đặc biệt là số người chết, tăng lên, dường như có rất nhiều sự tò mò về kế hoạch điều chuẩn thêm thuốc mát gan khẩn cấp về các điểm y tế nóng vì dịch”, ông nói thêm.

Giám đốc Park nói, "Vẫn còn chỗ cho giường, và chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để nâng cao hiệu quả của những loại thuốc giúp mát gan giải độc", ông nói.

Nguồn: healthlater.com
 
Top