Tâm sự Cùng gia đình phòng bệnh tại nhà hiệu quả

Tham gia
10/4/21
Bài viết
351
Biểu cảm được nhận
0
Cùng gia đình phòng bệnh tại nhà hiệu quả

Với diễn biến mới, phức tạp của dịch Covid-19, Chính phủ, Bộ Y tế cũng như TP Hà Nội đã có những biện pháp, máy hút bụi công nghiệp quận 12khuyến cáo người dân phòng tránh bệnh một cách hiệu quả nhất, đặc biệt, cách phòng bệnh Covid-19 tại gia đình.


Trước nguy cơ lây nhiễm Covid-19 rất cao tại Việt Nam, Chính phủ kêu gọi, máy chà sàn liên hợp mỗi người dân phải có trách nhiệm với sức khỏe, tính mạng của mình và với cộng đồng, đất nước. Đây là thời điểm chúng ta cần tập trung cao độ, không để cho dịch bệnh lan rộng. Bộ Y tế cũng khuyến cáo người dân hạn chế tối đa ra ngoài.

Nếu buộc phải ra ngoài luôn luôn đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, đặc biệt khi tiếp xúc với các bề mặt, giữ khoảng cách tiếp xúc với người lạ, người có biểu hiện viêm đường hô hấp cấp.

Bên cạnh đó, hạn chế bắt tay; giữ ấm cơ thể, sát khuẩn họng hàng ngày bằng dung dịch muối, không đến những nơi có động vật hoang dã. Người dân cũng nên hạn chế đến các cơ sở khám chữa bệnh trừ trường hợp thật sự cần thiết và thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng, nhất là đối với người cao tuổi, có bệnh nền.

Thường xuyên vệ sinh nhà cửa, lau rửa thường xuyên, để thông thoáng, sinh hoạt lành mạnh. Thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở y tế.

Theo Bộ Y tế, việc tuân thủ các quy định cách ly tại nhà cũng như thực hiện tốt những yêu cầu về vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân không những giúp ngăn chặn sự lây lan của bệnh ra cộng đồng mà còn giữ an toàn cho người thân trong gia đình và những người xung quanh. Để cách ly tại nhà hiệu quả, trước tiên, người dân cần lựa chọn địa điểm phù hợp để làm phòng cách ly.

Tốt nhất là bố trí cho người được cách ly ở phòng riêng. Nếu không có phòng riêng thì giường ngủ của người được cách ly nên cách xa giường ngủ của các thành viên khác trong gia đình ít nhất 2m và xa khu sinh hoạt chung. Phòng cho người cách ly cần đảm bảo thông thoáng khí, hạn chế sử dụng điều hòa và các đồ đạc, vật dụng trong phòng, có nhà vệ sinh với đủ xà phòng rửa tay và nước sạch. Trong phòng đặt thùng đựng rác có nắp đậy và được đem đi đổ hàng ngày.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã khuyến cáo người dân không dao động, bán phụ kiện máy hút bụi công nghiệphết sức bình tĩnh, không chủ quan, lơ là, tập trung chăm sóc sức khỏe cho mình, người thân, đặc biệt là chăm sóc sức khỏe cho những người già và trẻ em… Những người không có nhiệm vụ, cố gắng ở nhà càng nhiều càng tốt, hạn chế ra đường.
 
Top