Tâm sự Cuộc đua robot công nghiệp

Tham gia
2/8/21
Bài viết
50
Biểu cảm được nhận
0
Tuổi
25
Địa chỉ
vietnam
Website
cafef.vn
lao vào cuộc đua công nghệ mạng trỏ động đời new 5G, Mỹ & Trung Hoa bị dành cho là hụt hơi trong cuộc đối đầu với Nhật phiên bản, âu lục trong lĩnh vực sản xuất robot công nghiệp.
châu âu & Nhật bản từng vượt Mỹ, China phía trong nghành nghề dịch vụ chế tạo robot công nghiệp
một và Chuyên Viên đã từng cảm giác Trung Hoa đe dọa vị thế dẫn đầu của Mỹ bên trong nghành nghề tự hóa công nghiệp. Dĩ nhiêu, Nhật phiên bản một số âu lục đã từng vượt Mỹ trong nghành nghề này từ lâu, chứ không thể có thể China. Hiện các Công Ty Nhật phiên bản & âu lục là nhà cung cấp linh kiện tự hóa công nghiệp hàng đầu quả đât, theo tờ Asia Times.
Trung Hoa bước vào Doanh Nghiệp robot châu âu
robot công nghiệp là yếu tố then chốt để đánh giá trình độ chuyên môn, mô hình chế tạo, vị trí của 1 giang sơn trong nghành nghề dịch vụ tự động hóa công nghiệp. Dựa vào hiện ra cáo của Liên đoàn Robot học nước ngoài (IFR), tập đoàn Fanuc, Yaskawa, Kawasaki & các đơn vị phân phối Nhật mẫu thứ hai có ít nhất 60% phần mềm tự hóa được lắp ráp trên thế giới. Tập đoàn lớn ABB (Thụy Sĩ), Kuka (Đức) & những Công Ty âu lục thứ hai đóng góp gần 30%. Xét về giá trị sản phẩm & hàng hóa, Fanuc, Yaskawa, ABB & Kuka có hơn 70% Thị Phần thế giới.
lúc đây, tờ The Wall Street Journal dẫn lời các Chuyên Viên nhận định Mỹ “thua trận” trong cuộc đua robot công nghiệp. Vẫn còn hiện ra cáo của IFR chỉ ra rằng các robot công nghiệp tại Trung Quốc sản xuất trong năm 2018 có gần 10% tổng lượng lượng được lắp ráp tại toàn cầu và 27% Thị Trường trong nước. Dựa trên IFR, China sắm tương đối lắm robot công nghiệp tuy nhiên còn không có thể là nhà sản xuất lớn.
nhưng, thông báo cáo của IFR không thể bao quát Xu thế China nắm bắt hàng chục Doanh Nghiệp robot công nghiệp thứ hai ở âu lục một và Mỹ bên trong vòng 5 năm đi qua. Đáng quan tâm nhất là tập đoàn Midea của Trung Hoa nắm bắt Công Ty Đức Kuka vào năm nhâm thìn. Tính từ lúc đó, cơ quan chính phủ Đức tăng tốc quan sát, siết chặt pháp luật về thâu tóm Doanh Nghiệp.

dựa trên đánh giá và nhận định của chuyên san Nikkei Asian Review, chiến dịch nắm bắt Doanh Nghiệp nước ngoài được chính phủ nước nhà Trung Quốc giúp đã từng đạt & chiến thắng nhất định, bất kì vấp cần phản ứng trẻ trung và tràn đầy năng lượng từ những nước châu âu một và Mỹ. Chẳng hạn, Doanh Nghiệp Siasun, đơn vị phân phối robot công nghiệp bậc nhất của Trung Quốc, giữ mối liên hệ mật thiết với Viện Hàn lâm khoa học và tổ chức chính quyền China.
Nikkei Asian Review dẫn lời 1 GĐ điều hành giấu tên của Siasun tiết lộ: “Chúng tôi đã thu hẹp khoảng cách thức cùng với các Doanh Nghiệp bên ngoài về chất số một số công nghệ tiên tiến robot công nghiệp”. Đầy đủ, Siasun thống lĩnh thị phần nội địa & xuất đi sang hơn 30 tổ quốc.
dùng thử cách các bạn sẽ kiểm soát >>> https://cafef.vn/nhung-loi-ich-tuyet-voi-khi-ap-dung-robot-pallet-vao-day-chuyen-san-xuat-20210921172915216.chn
ảnh hưởng của đại dịch Covid-19
Giữa lúc thương chiến Mỹ - Trung leo thang & cuộc đua giành địa vị thống lĩnh bên trong công nghệ mạng di động dòng new 5G, các Công Ty sản xuất robot công nghiệp của châu âu một và Nhật dòng lại lan rộng dây cáp chuyền sản xuất tại China.
chẳng hạn, Công Ty đa quốc gia ABB (Thụy Sĩ) trong tháng 9.2019 thi công xây đắp nhà máy mới gần Thành Phố.Thượng Hải (Trung Quốc). Nhà máy sản xuất của ABB do Trung Quốc dự đoán bước vào hoạt động năm 2021. “Đây được xem là xí nghiệp văn minh nhất trong nghành nghề dịch vụ tự hóa công nghiệp trên thế giới - 1 cửa tiệm chế tạo robot”, dựa trên báo của ABB. Các đơn vị sản xuất Nhật mẫu giống như Fanuc, Yaskawa & Kawasaki cũng đã lan rộng hoạt động vì China bên trong vòng 3 năm đi qua.
dĩ nhiêu, đại dịch Covid-19 tác động ảnh hưởng đến chiến lược lan rộng làm việc kinh doanh của những đơn vị sản xuất robot công nghiệp hàng đầu. Các Doanh Nghiệp nghiên cứu Thị Phần dự hiện ra lượng lượng robot công nghiệp được lắp tại toàn thế giới giảm 47% bên trong năm 2020 vì đại dịch Covid-19. Hãng nghiên cứu Thị Trường Interact Analysis ước tính ngành sản xuất robot công nghiệp chỉ thử cách tận mắt chứng kiến sự phát triển vào thời điểm năm 2022. Theo dự hiển thị của IFR, đến năm 2022 sẽ giữ khoảng tầm 4 triệu robot công nghiệp trên toàn thị trường quốc tế so với mức 2,4 triệu robot đang làm việc giờ đây, tuy nhiên xu hướng thử cách nâng cấp tùy dựa trên thực trạng cốt truyện của đại dịch.
 
Top