Tin tức Đại học Duy Tân hướng đến Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đối Khí hậu của Liên hiệp Quốc 2021

Tham gia
20/6/21
Bài viết
677
Biểu cảm được nhận
0
Đại học Duy Tân hướng đến Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đối Khí hậu của Liên hiệp Quốc 2021
Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên hiệp quốc năm 2021 (2021 United Nations Climate Change Conference) đã chính thức khai mạc ngày 31/10/2021 tại Thành phố Glasgow, Vương quốc Anh. Với sự tham dự của hơn 100 lãnh đạo đến từ các quốc gia trên toàn thế giới, Hội nghị được kỳ vọng sẽ tạo ra những bước tiến quan trọng trong việc giảm lượng khí thải, kiểm soát nhiệt độ tránh việc trái đất nóng lên cũng như cam kết thực hiện các biện pháp chống biến đổi khí hậu của các quốc gia.

Hướng đến Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đối Khí hậu của Liên hiệp Quốc 2021, chương trình Trao đổi Sinh viên ASEAN trực tuyến với chủ đề “Chung tay ngăn chặn Biến đổi Khí hậu” đã được tổ chức từ ngày 6- 17/9/2021 với sự tham gia của các bạn sinh viên trong khu vực ASEAN, trong đó có Trường Đại học Duy Tân. Mục đích của chương trình này là sinh viên ASEAN lên tiếng về vấn đề biến đổi khí hậu dưới hình thức thể hiện “rất sinh viên” thông qua việc làm các clip Tiktok.

Vì một hành tinh xanh, hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường

Là một trong những sinh viên đại diện cho trường Đại học Duy Tân tham gia chương trình, bạn Phùng Thị Hồng Nga - Viện Đào tạo Quốc tế thuộc Đại học Duy Tân chia sẻ: “Chương trình là cơ hội để sinh viên trường Đại học Duy Tân nói riêng và giới trẻ ASEAN nói chung thể hiện mối quan tâm và trách nhiệm đối với vấn đề chung toàn cầu, cụ thể là vấn đề biến đối khí hậu đang rất phức tạp hiện nay, từ đó mỗi người cần phải có ý thức để chung tay bảo vệ môi trường.”
[youtube]5KJJFt65jEw[/youtube]
Clip ý tưởng bảo vệ môi trường của sinh viên các nước ASEAN

Các ý tưởng để bảo vệ môi trường của sinh viên trường Đại học Duy Tân và sinh viên các nước trong khu vực ASEAN được chia sẻ khá rõ nét trong clip. Sau khi hoàn thành, clip của sinh viên đã được gửi đến Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu (COP26) với mục đích thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ và cam kết trách nhiệm chung tay bảo vệ môi trường của sinh viên ASEAN đối với hội nghị này.

Chương trình Trao đổi Sinh viên ASEAN trực tuyến về biến đổi khí hậu là một trong nhiều hoạt động do Trường Đại học Duy Tân đăng cai tổ chức với vai trò Ban Thư Ký của tổ chức Hành trình ASEAN (P2A). Đây cũng là chuỗi chương trình Trường Đại học Duy Tân nỗ lực triển khai với quyết tâm duy trì hoạt động sinh viên trong thời gian dịch bệnh COVID-19 gây ảnh hưởng đến toàn cầu.

(Truyền Thông)
Nguồn: https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=5134&pid=2062&lang=vi-VN
 
Tham gia
13/1/22
Bài viết
559
Biểu cảm được nhận
0
3 bước nhiệm vụ đơn giản kiếm ngay 175k, chi tiết add zalo :0899540856-0587311319
 
Top