Tâm sự Đánh bay vết mực trên quần áo đơn giản

Tham gia
8/4/21
Bài viết
286
Biểu cảm được nhận
0
Website
www.batdongsanbacnam.com
Đánh bay vết mực trên quần áo đơn giản

Những lúc con em bạn đến trường sơ ý làm dính vết mực xanh lè, đen thui trên chiếc áo sơ mi trắng, hay bán máy hút bụi công nghiệp tại đà nẵng tà áo dài xinh xắn thì cũng đừng quá lo lắng. Mẹo giặt quần áo sau đây sẽ giúp bạn làm thế nào để tẩy sạch vết mực trên quần áo.

Ngày xưa các mẹ, các chị thường dùng biện pháp như sử dụng chanh để loại bỏ vết mực trên quần áo hoặc giá máy hút bụi công nghiệp sử dụng các loại thuốc tẩy để tẩy và thường làm cho quần áo bị mục (hay sờn vải) ở chổ tẩy. Nhưng ngày nay các loại bột giặt đã làm được chuyện này như bột giặt OMO, Tide, Viso hay nước giặt quần áo hữu cơ Resparkle

Các bước loại bỏ vết mực trên quần áo
Xử lý vết mực ngay khi có thể: Các mẹ các chị luôn nhớ rằng làm sạch vết mực càng sớm thì sẽ dễ dàng loại bỏ vết mực hơn, đừng đợi vài tiếng sau mới làm sạch nó nhé!
1. Đặt một miếng bông hấp hay một miếng giấy có thể hút ẩm tốt:
Khi bị mực bắn lên quần, áo việc đầu tiên cần làm là hút ẩm cho nó bằng cách đặt một miếng khăn giấy hay một miếng bông hấp bên dưới và nhẹ nhàng hút lượng mực thừa để ngăn việc vết mực loang rộng.
2. Ngâm áo quần để làm mềm vết mực
Hãy ngâm quần áo bị bẩn mực trong nước và hòa với nước giặt quần áo trong khoảng 15 phút để có thể làm mềm viết mực.
3. Dùng thuốc tẩy trắng
Việc dùng thuốc tẩy trắng không bao giờ là tốt, nhưng với những vết bẩn cứng đầu và bám lâu ngày thì buộc chúng ta phải sử dụng đến chúng. Sử dụng một lượng thuốc tẩy trắng (Javel) lên vết bẩn và ngâm trong khoảng 5 phút để tẩy vết bẩn. Vò nhẹ chỗ vết mực dính đến khi nào vết bẩn biến mất thì thôi nhé. Sau đó xả lại áo quần lại bằng nước sạch nhiều lần để đảm bảo thuốc tẩy không còn bám trên áo quần (nhớ đeo găng tay để tránh ảnh hưởng đến da tay).
4. Giặt lại áo quần bằng nước giặt hữu cơ
Do Javel là hóa chất tẩy trắng nên nếu giặt lại bằng nước giặt thông thường sẽ dễ gây phản ứng kết hợp, khiến vải mau bị mục (thường có hiện tượng đứt chỉ). Chính vì thế, nên dùng nước giặt hữu cơ để thay thế. Vì nước giặt hữu cơ chủ yếu là các thành phần tự nhiên nên sẽ giúp chị em hít phải một lượng hóa chất khác, đồng thời cũng giúp vải được mềm mại hơn. Bên cạnh đó, mùi hương của nước giặt hữu cơ là mùi hương tự nhiên (không phải mùi hương tổng hợp) nên rất an toàn cho sức khỏe người mặc (nhất là trẻ em). Áo quần sau khi giặt có hương thơm ngát và lưu lại lâu trên áo quần.
5. Phơi áo quần
Với áo dài, áo sơ mi,...tốt nhất nên phơi quần áo ở những phụ tùng máy hút bụi công nghiệpnơi có ánh sáng nắng vừa phải để quần áo không bị vàng ố, bay màu và giữ được mùi hương trên áo quần.
 
Top