Đánh giá bàn phím AKKO midnight - Chất lượng trong phân khúc dưới 1 triệu đồng

Tham gia
27/10/21
Bài viết
51
Biểu cảm được nhận
0
Với người dùng tại Việt Nam thì AKKO đã không còn là một cái tên mới nữa trong 1 năm gần đây. Tuy là ra sau so với những anh lớn lớn như Filco, IKBC, Leopold... nhưng AKKO đã khẳng định được vị thế của mình trong lòng người dùng với một loại bàn phím giá tầm trung với chất lượng rất tốt. Thương hiệu mới mẻ nhưng giá tốt, thiết kế bắt mắt, trải nghiệm gõ phím rất mượt là những điểm mạnh gây dấu ấn của AKKO.

Để chiều lòng người dùng hơn, gần đây AKKO đã ra mắt thêm một sản phẩm mới có giá rẻ có tên AKKO midnight. Ở mức giá khoảng 840.000 VNĐ - 940.000 VNĐ thì AKKO cũng có đủ layout cho người dùng lựa chọn (3084 - 3087 - 3096 - 3104) - Hiện tại đây là phím rẻ nhất của thương hiệu AKKO.

Khi mới ra mắt hình ảnh sản phẩm người dùng đã nghĩ rằng đây là sản phẩm có led của AKKO. Nhưng trên thực tế, khi cầm sản phẩm trên tay thì người dùng mới nhận ra đây là thiết kế đặc trưng của keycap. Đúng với cái tên của mình AKKO midnight có thiết kế màu đen như bầu trời lúc nửa đêm, nhưng keycap lại có điểm thêm các màu khác nhau ở phần in chữ khá bắt mắt. Phải chăng đây là thông điệp của nhà sản suất muốn gửi đến người dùng của tác nhà sản xuất với bầu trời đêm đầy sao.

Thiết kế nhẹ nhàng
Vì có gam màu đen chủ đạo nên AKKO midnight được đánh giá là có thiết kế màu đơn giản nhất so với các đàn anh đi trước. Để thiết kế đỡ bị nhàm chán thì nhà sản xuất đã thêm tông màu xanh và tím in lên phần chữ chứ không in lên toàn keycap như bản tokyo, slien, ocean star, songoku ...
Về tổng thể chiếc bàn phím này có giá đúng như cái tên của nó ''êm dịu'' đem lại cảm giác dễ chịu cho người dùng. Tuy là phím giá rẻ nhưng chất liệu keycap của AKKO midnight vẫn là nhựa PBT (nhựa có độ bền cao, chắc chắn, không bị phai màu) với công nghệ in Double-Shot đây là một điểm khá mạnh trên chiếc bàn phím này. Ở phân khúc thấp dưới 1.000.000VNĐ thì chiếc bàn phím này sử dụng AKKO switch tuy nhiên nhà sản xuất cũng trang bị thêm cherry switch cho em nó với mức giá tầm trung 1.500.000 VNĐ - 1.800.000 VNĐ để người dùng ở tầm trung muốn cảm giác gõ tốt nhất mà vẫn muốn sở hữu vẻ đẹp của midnight.
[IMG]

Tính năng đầy đủ
Sản phẩm AKKO midnight chỉ thay đổi về màu sắc so với đàn anh còn lại chức năng của phím được giữ nguyên. Tuy ở mức giá thấp hơn nhưng AKKO midnight cũng được thừa hưởng những chức năng đầy đủ như trên bàn phím của đàn anh.

AKKO midnight có thể điều chỉnh (tăng giảm âm lượng) bằng phím tắt trực tiếp trên bàn phím của mình và có thể gán macro (gán tổ hợp phím vào 1 phím nhất định) từng phím một chi tiết xem trên sách hướng dẫn sử dụng. Vì mỗi bản 3108-3096-3084-3087 lại có phím sử dụng chức năng khác nhau.

Trên bàn phím Akko được sử dụng dây kế nối dời USB-C bọc cao su thuận tiện hơn trong việc mang đi mang lại.
Ngoài bộ keycap stock sẵn trên phím thì anh em cũng có thể thay thế keycap mua ngoài vào để phù hợp với sở thích của mình.

Trải nhiệm gõ phím
Người ta thường nói rẻ thì đi cùng với chất lượng kém nhưng AKKO midnight đã chứng mình điều ngược lại đẹp - bổ - rẻ lại còn ngon nữa. Để tối ưu được chi phí sản xuất nên ở phiên bản dưới 1.000.000VNĐ thì nhà sản xuất chỉ dùng switch tự sản suất nhưng ở phiên bản cao hơn thì có được dùng cherry. Tuy nhiên chất lượng của Switch do AKKO tự sản xuất không hề tồi mà ngược lại vẫn có những đặc điểm tương đồng như cherry, ở AKKO midnight có đủ 3 swich là Blue, Orange, Pink tương đương với cherry Blue, cherry Brown và cherry Red.
 
Top