Tâm sự Đấu giá nơi thiết kế văn phòng từ căn hộ và tòa nhà thường ở Hàn

Tham gia
10/1/20
Bài viết
702
Biểu cảm được nhận
0
Địa chỉ
Tp Hồ Chí Minh
Website
www.dangthanhthai.com
Căn hộ có thể tái thiết kế thành văn phòng làm việc ở Seoul và tòa nhà văn phòng Gyeonggi-Incheon đấu giá thành công với tỷ lệ cao


Ảnh: biz.qdc.vn

Người ta thấy rằng mức độ phổ biến của những khối không gian phù hợp tái thiết kế thành văn phòng công ty ở các phiên đấu giá tòa án đối với các căn hộ ở Seoul và các văn phòng có diện tích lớn dành cho nhiều công ty (kể cả tòa nhà văn phòng có thiết kế dạng biệt thự) ở Gyeonggi và Incheon đã tăng lên.

Theo báo cáo xu hướng đấu giá tháng trước do công ty đấu giá do tòa án Gigi Auction phát hành vào ngày 8/8, số lượng đấu giá căn nhà có khả năng chuyển đổi theo các mẫu thiết kế văn phòng quy chuẩn công ty hành chính trên toàn quốc là 1.76 cuộc, trong đó có 602 cuộc thành công (tỷ lệ thành công 55,9%).

Tỷ lệ trúng thầu (tỷ lệ giá trúng thầu trên giá thẩm định) là 106,2%.

Đặc biệt, tỷ lệ đặt mua các tòa nhà cỡ vừa thành công tại Seoul đạt 119,9%, tăng 4,9 điểm phần trăm (p) so với tháng trước (115,0%), phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại. Đây là con số cao nhất ở mảng giao dịch không gian dùng cho thiết kế văn phòng kể từ khi Gigi Auction bắt đầu thu thập số liệu thống kê vào năm 2001.

Lee Joo-hyeon, nhà nghiên cứu cấp cao của Gigi Auction cho biết “Đã có nhiều trường hợp trúng thầu với mức giá diện tích cao hơn giá dịch vụ thiết kế kiến trúc văn phòng thực tế trên thị trường giao dịch vì chúng có diện tích và không gian phù hợp các phong cách thiết kế văn phòng khác biệt cũng như phổ thông, được coi là đa dụng nên giá mới được đổi mới đã xảy ra.

Số lượng người đặt mua hoặc thuê các tòa nhà văn phòng trung bình ở Seoul trong tháng trước là 5,1, thấp hơn so với tháng 8 (8,1) và tháng 9 (7,2). Từ đầu tháng đó, số lượng nhà thầu thi công trọn gói những mẫu thiết kế văn phòng được cho là đã giảm khi các biện pháp nợ hộ siêu khủng của cơ quan tài chính được thảo luận.

Tuy nhiên, trong số 31 cuộc đấu giá các tòa nhà văn phòng cỡ nhỏ và vừa ở Seoul đã thành công vào tháng trước, có 7 cuộc đấu giá trị giá hơn 900 triệu won và 60 người. Theo thông tin đăng trên web QDC.vn thì số lượng các bên tham dự làm trong ngành thiết kế thi công chiếm 57% tổng số người tham gia đấu giá (106), đã tham gia đấu giá 7 ngôi nhà đã thiết kế sẵn theo phong cách văn phòng làm việc ở công ty với giá cao này.

Người ta phân tích rằng những người mua có đủ tiền mặt sẽ tích cực hơn trong cuộc đấu giá vì không có nghĩa vụ phải nộp kế hoạch tài trợ tại các cuộc đấu giá thuê trọn gói dài hạn các tòa nhà văn phòng có thiết kế tùy biến dễ dàng.

Mặt khác, giá thuê các tầng văn phòng trong các tòa office ở Gyeonggi và Incheon đã giảm 5,5% và 3,6% so với tháng trước xuống lần lượt là 109,9% và 120,1%, do tốc độ tăng giá chậm lại gần đây.

Nguồn: qdc.vn
 
Top