Tâm sự Dầu mỡ bám trên quần áo vô cùng khó chịu

Tham gia
10/4/21
Bài viết
351
Biểu cảm được nhận
0
Dầu mỡ bám trên quần áo vô cùng khó chịu

Những món chiên rán chắc chắn luôn mang lại cảm giác thích thú và ngon miệng cho nhiều bữa ăn của các gia đình. Tuy nhiên Máy hút bụi công nghiệp không ồnthì có nhiều vấn đề về dầu mỡ nếu chúng ta không cẩn thận với chúng.


Thứ nhất đó chính là việc bạn đổ trực tiếp dầu mỡ thường xuyên vào có thể gây tắc cống. Thứ hai chính là bán máy chà sàn đơn vấn đề mà chúng ta sẽ giải quyết trong bài viết này, dầu mỡ dính trên quần áo. Ana đảm bảo là nếu bạn chỉ giặt rửa bình thường thì sẽ không tài nào loại bỏ loại vết bẩn này đâu.

Tuy nhiên nói thì ghê gớm nhưng cách tẩy vết dầu mỡ nấu ăn trên quần áo không hề khó khăn một chút nào cả. Dưới đây là hướng dẫn của Ana cho bạn.

Dụng cụ cần chuẩn bị

- Một chiếc thìa

- Nước rửa chén (nên sử dụng loại bình thường, không có tinh chất dưỡng da)

Chỉ vậy thôi là bạn đã có thể thực hiện việc tẩy rửa vết dầu mỡ nấu ăn ra khỏi quần áo rồi. Nào chúng ta cùng tới cách tiến hành thôi.

Bước 1: Loại bỏ dầu mỡ thừa

Bất kì loại vết bẩn nào cũng vậy, việc bạn phát hiện sớm và xử lý sơ qua trước sẽ giúp cho việc khử vết bẩn ra khỏi quần áo trở nên dễ dàng hơn sau này. Với dầu mỡ nấu ăn cũng vậy, việc bạn laoij bỏ dầu mỡ chưa kịp ngấm vào các sợi vải trên quần áo trước cũng là điều rất quan trọng. Để thực hiện việc này bạn cần một chiếc thìa để lấy phần dầu thừa này ra. Việc này cũng đảm bảo cho những khu vực lân cận không bị nhiễm dầu mỡ.

Bước 2: Sử dụng nước rửa chén bát

Lúc này bạn tuyệt đối không cho nước lên trên khu vực dầu ăn bị nhiễm dầu mỡ nhé. Dầu nhẹ hơn nước và nó sẽ di chuyển một cách nhanh chóng qua các khu vực khác nếu bạn thực hiện điều này. Cho nên đừng thấm nước vào sẽ khiến khu vực nhiễm dầu mỡ trên quần áo rộng ra.

Tại sao chúng ta lại sử dụng nước rửa chén để loại bỏ dầu mỡ? Bạn hãy tưởng tượng đi, những dầu mỡ bám trên chén đĩa nhà bạn đều được tẩy sạch khi dùng nước rửa chén. Vì đơn giản bên trong nước rửa chén chứa các thành phần giúp hòa tan và phân giải dầu mỡ. Nên nó sẽ cũng làm điều tương tự với dầu mỡ dính trên quần áo của bạn. Thoa nước rửa chén lên khu vực vải bị nhiễm dầu mỡ, nên nhớ là apply lên cả 2 mặt nhé.

Bước 3: Đợi

Hãy để cho nước rửa chén thực hiện công việc của mình trong ít nhất 3 tới 5 phút. Bạn để càng lâu thì nó sẽ hoạt động tốt hơn, thậm chí là có thể để khoảng 10 phút cũng được. Nhưng nên nhớ là không nên để nước rửa chén khô lại trên vải của bạn.

Bước 4: Giặt sạch lại quần áo

Hãy kiểm tra nhãn hướng dẫn giặt ủi của quần áo bị nhiễm dầu mỡ của bạn. Để ý phần nhiệt độ cho phép giặt quần áo của bạn. Xem coi nhiệt độ cao nhất có thể giặt là bao nhiêu sau đó giặt lại quần áo với nhiệt độ đó. Nhiệt độ càng cao càng dễ đẩy dầu mỡ còn vương lại trên áo của bạn ra hơn.

Bước 5: Kiểm tra

Hãy đảm bảo là vết dầu mỡ trên quần áo đã được loại bỏ hoàn toàn trước khi phơi khô nó. Nếu vẫn còn thì bạn nên thực hiện lại các bước trên một lần nữa. Nếu còn dầu mỡ dính trên quần áo sau khi phơi xong chúng sẽ để lại một vệt ố mà chắc chắn bạn không muốn một tý nào cả.

Những lưu ý

- Bạn nên sử dụng nước rửa chén thay vì sử dụng bột giặt. Bột giặt chuyên dụng tốt trong việc loại bỏ các vết bẩn khác nhưng không phải là vết dầu mỡ nấu ăn.

- Những sản phẩm nước rửa chén an toàn với da tay thường không đem lại hiệu quả tốt như sản phẩm thông thường.

- Tốt hơn là bạn cho dòng nước nóng chảy qua chỉ khu vực bị dính dầu mỡ khi giặt lại mà thôi thay vì giặt nguyên cả chiếc quần hoặc áo. Sau đó thì giặt lại bình thường bằng nước lạnh.

- Luôn để ý tag hướng dẫn giặt ủi trước khi phụ tùng máy hút bụi công nghiệpthực hiện giặt với nước nóng để tránh hư hại cho vải.

Và đó là cách làm thế nào để tẩy vết dầu mỡ thức ăn dính trên quần áo cho bạn. Ana chúc các bạn thành công và đừng quên share cho mọi người biết nhé.
 
Top