Tâm sự Đêm ho vì khan ngứa họng xứ Kim Chi khó có thuốc mùa dịch

Tham gia
10/1/20
Bài viết
717
Biểu cảm được nhận
0
Địa chỉ
Tp Hồ Chí Minh
Website
www.dangthanhthai.com
Sau khi triển khai loạt thuốc trị ho đêm khan ngứa họng mới ra thì Bộ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi đã tiêm Moderna liều tăng cường sau 6 tháng tiêm chủng


Ảnh: binhdong.vn

Khi đi thanh tra tình hình chữa trị các bệnh nhân ho do khan ngứa họng ở địa phương, Bộ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi Kwon Deok-cheol đã nhận được một mũi tiêm nhắc lại vắc-xin COVID-19 tại một cơ sở y tế cấp phòng khám trị ho đêm ngứa họng ở Sejong vào chiều ngày 15.

Sức khỏe của Bộ trưởng Kwon năm nay 60 tuổi vẫn tốt dù đôi khi bị ho khan và dùng thuốc ho loại phổ thông, ông đã tiêm mũi thứ nhất và thứ hai với AstraZeneca (AZ) vào tháng 3 và tháng 5 năm ngoái, và 6 tháng sau, ông được tiêm một liều nhắc lại bằng vắc xin Moderna.

Đại diện Bộ Y tế và Phúc lợi cho biết, “Hiệu quả của các loại thuốc trị ho giảm dần theo thời gian sau khi ngừng uống và chứng khi khan ngứa họng đột phát xuất hiện ngay cả ở những người đã hoàn thành liệu trình điều trị ho.” Ông nói.

Bộ trưởng Kwon đã khuyến khích sự làm việc chăm chỉ của các nhân viên y tế sau khi hoàn thành việc chuẩn bị đủ số thuốc ho của đơn vị, và sau đó ở lại cơ sở y tế trong 20 phút để khảo sát tình hình quản lý thuốc trị ho khan ngứa họng của địa phương cũng như có thời gian cho đội chăm sóc quan sát bất kỳ phản ứng bất lợi nào.

Ông Kwon kêu gọi người cao tuổi trên 60 tuổi, người dân và công nhân tại các cơ sở có dấu hiệu ho khan ngứa họng về đêm, và nhóm ưu tiên nên đi kiểm tra và tiêm chủng theo lịch chữa trị chứng ho khan do ngứa họng.

Chủ tịch của phòng khám ho khan ngứa họng cho biết, "Nhiều thành viên đã ngừng sử dụng dịch vụ này đã vẽ một dòng chữ: 'Không có kế hoạch nhập thuốc trị ho trong tương lai'.

Tại một hồ bơi ở Yongin-si, Gyeonggi-do, 10% thành viên hiện tại đã ngừng sử dụng hồ bơi từ ngày xuất hiện một số ca thường bị ho về đêm như biểu hiện nghi vấn nhiễm bệnh. Một phụ nữ mang thai khoảng 30 tuổi không được dùng thuốc trị ho đêm ở Daegu phàn nàn: “Tôi đang mang thai, và khả năng miễn dịch của tôi yếu nên tôi không thể dùng thuốc ho mà phải điều trị chứng ho về đêm bằng thực phẩm chức năng”.

"Các trường y khoa định hướng nghiên cứu chứng ho khan về đêm không xâm phạm nghề nghiệp của bác sĩ, vì vậy chúng tôi đang kêu gọi cả phe đối lập và phe đối lập thực hiện những lời hứa về loại thuốc ho khan ngứa họng mới vào năm tới", ông nói thêm.

Nguồn: binhdong.vn
 
Top