Chia Sẻ Điểm danh 5 lợi ích tuyệt với của cửa thăm mái

Tham gia
25/6/20
Bài viết
16
Biểu cảm được nhận
0
Xu hướng thiết kế xây dựng ở Việt Nam trong những năm gần đây được các kiến trúc sư và Chủ đầu tư rất quan tâm đến vấn đề an toàn, vận hành và bảo dưỡng phần mái cho các công trình của mình.
Với các yêu cầu cơ bản phải có để vận hành bảo dưỡng hệ mái, thì Cửa lên mái (Cửa thăm mái hay Cửa sập mái) là một yêu cầu gần như bắt buộc
Trên đây là 05 yếu tố cơ bản để ứng dụng cửa lên mái cho mọi công trình ở Việt Nam:
1, Tính an toàn
Với mọi công trình thì tính an toàn vẫn luôn được coi là một yếu tố đầu tiên, từ ngay khâu thiết kế các nhà kiến trúc sư đã phải nghĩ ngay đến việc này.
Việc vận hành bảo dưỡng mái là việc làm thường xuyên và định kỳ, vì thế việc lắp đặt cửa lên mái cho công trình giúp việc đi lên xuống của chúng ta có được sự an toàn cần thiết. Các bạn chắc cũng đã gặp nhiều tình huống khi mái nhà chúng ta gặp trục trặc cần lên thăm khám thì đã gặp khó khăn như thế nào khi không có cửa lên mái đúng tiêu chuẩn.
Hơn nữa việc cháy nổ ngày nay cũng rất khó lường, đa số các công trình công cộng ở Việt Nam đã đang được rất quan tấm đến hệ thống phòng cháy chữa cháy và thoát hiểm. Mà việc lắp đặt cửa lên mái cho các công trình này bây giờ đã là yêu cầu bắt buộc trong việc duyệt vận hành.
Tuy nhiên việc các công trình nhà dân lại chưa được các hộ gia đình quan tâm nhiều, chúng ta cần nhận thức lại việc này một cách cẩn thận hơn (mỗi năm tại nước ta co hàng trăm vụ cháy nổ mà không có hệ thống thoát hiểm đúng nghĩa. Vậy Bạn hãy nghĩ ngay đến cửa lên mái khi bắt đầu xây dựng ngôi nhà của mình, hoặc cải tạo ngay ít nhất 01 lối thoát hiểm bằng cửa lên mái. Nó có thể cứu sống chính gia đình bạn khi gặp sự cố hỏa hoạn không mong muốn.
27c5fa73a7cabf64b7e2d1ff5d3d3b7d.jpg
2, Dễ sửa chữa, bảo dưỡng
Tầm quan trọng của cửa lên mái như đã đề cập ở mục trên, tuy nhiên với điều kiện khí hậu không được sạch sẽ ở Việt Nam, các mái nhà thường rất bẩn sau khoảng thời gian ngắn, thường thì 3 đến 6 tháng. Gây ách tắc hệ thống thoát nước mua cho mái.
Khi công trình được lắp đặt hệ của lên mái cho công trình, chúng ta dễ dàng bảo dưỡng, sửa chữa thường xuyên đảm bảo mái của công trình luôn được sạch sẽ và an toàn.
Hơn nữa với việc nhiều công trình đang lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời thì không thể thiếu một hệ thống đi lên chăm sóc chúng thường xuyên, và cửa lên mái thì không thể không có.
3, Tính thẩm mỹ
Ngoài công năng của Cửa lên mái thì chính nó cũng làm tô điểm cho công trình.
Hiện nay có rất nhiều loại vật liệu được sử dụng để sản xuất cửa lên mái, nó phù hợp với mọi loại kiến trúc mà kiến trúc sư và chủ đầu tư yêu cầu: Như Đồng, Nhôm, Kính, Tôn.vv..
Cùng với việc kết hợp trần che phía dưới thì thực sự hệ cửa lên mái sẽ rất đẹp khi được áp dụng đúng cách và được tư vấn từ các nhà sản xuất và bán hàng chuyên nghiệp.
4, Áp dụng linh hoạt
Việc áp dụng của lên mái khá đa dạng từ nhiều hướng để tiếp cận mái:
 • Lắp từ trong nhà tại tầng áp mái thông qua cầu thang âm tường, cách này hay được ở Việt Nam vẫn hay sử dụng
 • Lối vào sân thượng: Có thể dễ dàng tiếp cận sân thượng với cửa lên (cửa sập mái). Cửa sập mái này có sẵn dưới dạng phiên bản kín hoặc có kính an toàn. Phiên bản mới nhất cung cấp ánh sáng ban ngày cần thiết cho một căn phòng bên dưới, do đó tạo ra một bầu không khí mở, sôi động. Tất cả các cửa sập bằng kính đều được trang bị kính an toàn có lớp ngăn tia uv gây hại cho da. Cầu thang cố định sẽ bao quanh lối đi của bạn lên sân thượng. Cầu thang cố định được làm hoàn toàn từ nhôm anodized, hoặc sắt sơn tĩnh điện. Sự lựa chọn vật liệu và thiết kế mang lại cho cầu thang một cái nhìn rất hiện đại và đương đại.
 • Cửa mái kết hợp thang kéo hoặc cầu thang kéo Với sự kết hợp của cửa lên mái (cửa sập mái) bao gồm thang mở rộng hoặc cầu thang cắt kéo, bạn có thể tạo ra lối vào mái mà không phải lúc nào bạn cũng có thể quan sát được. Có thể cất giữ thang khi không sử dụng bằng cách sử dụng hai giá treo tường đi kèm. Cửa mái với cầu thang cắt kéo cùng với tấm che tích hợp mang lại một tầm nhìn thẩm mỹ cho trần hoàn thiện phẳng hấp dẫn khi không sử dụng. Cầu thang cắt kéo được thiết kế cho từng kiểu kiến trúc bạn mong muốn để sử dụng thường xuyên. Ưu điểm của cả hai sự kết hợp là bạn sẽ luôn có toàn bộ không gian sàn trong phòng bên dưới trong mọi tình huống bình thường.
 • 973d1ed48a9a4f33b0591e1c1bd065b6.jpg
 • 5, Chi Phí hợp lý
  Có nhiều phương thức sử dụng vật liệu phù hợp tùy thuộc vào chi phí Khách hàng bỏ ra để cấu thành một hệ cửa lên mái: áp dụng được hầu hết cho các loại mái khác nhau: Mái bê tong, mái hợp kim (Nhôm, Tôn, Đồng, Kẽm..), Mái kim loại giả đá, Mái ngói..
  Với mỗi loại khác nhau, nhà cung cấp sẽ tư vấn cho bạn một vật liệu phù hợp với kiến trúc và chi phí bạn mong muốn.
  Thông thường giá cho một hệ cửa lên mái giao động từ 12 đến 30 triệu VNĐ
  Thực sự với rất nhiều ưu điểm và ứng dụng của nó mang lại, thì mỗi công trình dù nhà dân hay công cộng bạn hãy để tâm đến việc này ngay hôm nay.

  Với các yếu tố trên, hãy lien hệ ngay với nhà cung cấp của bạn để được tư vấn cho ngôi nhà của bạn.
 
Top