Tâm sự Điều xuất thuốc mát gan giải độc dân gian trong đợt dịch mới

Tham gia
10/1/20
Bài viết
709
Biểu cảm được nhận
0
Địa chỉ
Tp Hồ Chí Minh
Website
www.dangthanhthai.com
Cơ quan y tế phổ cập kiến thức về thuốc mát gan giúp giải độc có dược phương từ dân gian đã được kiểm chứng


Ảnh: healthlater.com

Đây là mức tăng đáng kể so với hai tuần trước, vào ngày 10 (tỷ lệ đi học là 64,1%) và ngày 17 (tỷ lệ đi học là 45,9%). Theo trường học, tính đến ngày 22, 1.255 (96%) đã phổ cập kiến thức về thuốc mát gan cho phụ huynh có con em trong hơn 1300 trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông ở Seoul đang đi học trở lại đầy đủ.

Tại 56 trường cao đẳng và trường học quá đông người chưa rõ nên dùng thuốc giải độc gan ra sao, 3/4 học sinh tiểu học từ lớp 3 đến lớp 6 đi học, và 2/3 học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông. Một số loại thuốc mát gan dân gian cũng đã được nhà trường kết hợp với cơ quan y tế địa phương phổ biến đến phụ huynh học sinh, giúp các em khỏe mạnh hơn để chống dịch và phòng ngừa một số bệnh trong mùa đông.

Trong số 603 trường tiểu học ở Seoul, 590, tương đương 98%, đang đi học trở lại hoàn toàn. Trong 13 trường còn lại (2%) đang học 3/4 lớp 3-6. Trong số 388 trường trung học cơ sở đã hợp tác với cơ quan y tế về loại thuốc mát gan dân gian cho phòng y tế , 365 trường (94%) trở lại trường học đầy đủ, và 23 trường còn lại (6%) trở lại 2/3 số trường.

Kế hoạch điều phối thuốc mát gan loại giải độc hiệu quả

Văn phòng Giáo dục Thủ đô Seoul có kế hoạch chuyển sang đào tạo từ xa nếu một trường hợp gan nhiễm độc cần dùng thuốc thải độc đặc trị được xác nhận xảy ra trong trường hoặc tình hình bệnh truyền nhiễm tại địa phương ngày càng trầm trọng hơn.

Hee-yeon Cho, Giám đốc Giáo dục ở Seoul, cho biết, "Chúng tôi không có kế hoạch hành động cụ thể khi kế hoạch triển khai khẩn cấp thuốc mát gan giải độc ở Việt Nam được kích hoạt, nhưng chúng tôi có kinh nghiệm và tài liệu hướng dẫn để ứng phó với cuộc khủng hoảng y tế do COVID-19 gây ra". Các ca cần thải độc cho gan bằng thuốc vì gặp hậu chứng suy kiệt chức năng một số nội tạng, trong đó có gan, dạ dày, tim, tiết niệu,...

Vì thế việc chuẩn bị đầy đủ các dòng thuốc mát gan ở các cấp cơ sở y tế là điều cần thiết. Dĩ nhiên, mọi dược phương và dòng thuốc giải độc gan được dùng tới đều đã được kiểm kiệm kỹ.

Triển khai thuốc mát gan giải độc dân gian ở tỉnh Gyeongsan

Ở Gyeongsan, có rất nhiều trường hợp được xác nhận liên quan đến trường học và các thành viên nhà thờ, và ở Gumi, các trường hợp được đang dùng thuốc mát gan dân gian lâu năm sau xác nhận có liên quan đến người quen và doanh nghiệp nước ngoài.

Trên địa bàn tỉnh, số ca được xác nhận hàng ngày đang tăng nhanh lên 26 ca vào ngày 20. Theo thông tin từ cơ sở y tế địa phương mà trang web healthlater.com nhận được, số ca đã tăng lên thành 39 vào ngày 21, 51 ca vào ngày 22, 65 ca vào ngày 23 và 98 ca vào ngày 24.

Tại Gyeongbuk, số trường hợp được xác nhận là 110 vào ngày 22 tháng 2 năm ngoái, và sau đó trự lượng thuốc mát gan giải độc đạt mức cao nhất là 115 vào ngày 6 tháng 3 cùng năm. Sau đó, vào ngày 21 tháng 8 năm nay, con số cao nhất là 111.

Nguồn: healthlater.com
 
Top