Tâm sự Đình chỉ thuốc ho khan trị ngứa họng về đêm Hàn ưu tiên dập dịch

Tham gia
10/1/20
Bài viết
701
Biểu cảm được nhận
0
Địa chỉ
Tp Hồ Chí Minh
Website
www.dangthanhthai.com
Đình chỉ một số thuốc trị chứng ho kéo dài khan họng và ho nhiều về đêm tại một số trung tâm y tế công cộng ở Gyeongnam trong bối cảnh công việc kiểm dịch COVID-19 gia tăng


Ảnh: binhdong.vn

Do hậu quả của đợt nhiễm coronavirus mới (COVID-19) ở Gyeongnam vẫn tiếp diễn khiến những người bị chứng ho dạng khan về đem hay ngứa họng ho nhiều cũng gặp bất tiện, một số trung tâm y tế thành phố và quận cũng đang kéo dài thời gian đình chỉ các phòng khám chứng hong do ngứa cổ họng.

Theo từng thành phố và quận ở Gyeongnam vào ngày 21, thành phố Yangsan đã tạm thời đóng cửa các trung tâm y tế chuyên về khám và điều trị chứng ho khan ở các địa phương như Mulgeum, Dongmyeon, Sangbuk và Habuk trong hơn một năm sáu tháng kể từ ngày 25 tháng 2 năm ngoái và tạm ngừng kinh doanh.

Các bác sĩ y tế công cộng đã khám nội khoa tại trung tâm y tế công cộng có liên quan, nhưng nhân lực và thuốc dùng trị ho khan do ngứa họng đang thiếu hụt do việc kiểm dịch và tiêm chủng phòng ngừa do COVID-19 gây ra, họ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc dừng công việc của trung tâm y tế.

Thành phố Geoje đã ngừng điều trị nội khoa và ngoại khoa về cổ họng với phổi, các chứng ho nhiều khan họng ngứa cổ tại các trung tâm y tế công cộng từ tháng 3 năm ngoái, và giảm công việc tại các trung tâm y tế xuống còn khoảng một lần một tuần.

Điều này là do khoảng 11 quan chức y tế công cộng tại các trung tâm y tế công cộng của thành phố đã phải được điều động đến Trung tâm Tiêm chủng Corona 19 với tư cách là bác sĩ chuyên về họng trị ho khan với các loại thuốc giảm ho về đêm được chuyển tới trước khi khám.

Một cán bộ trung tâm y tế công cộng thành phố cho biết: "Chúng tôi đã công khai trước rất nhiều loại thuốc trị ho khan ngứa họng trong việc khám chữa bệnh nội khoa để các cơ sở y tế địa phương sử dụng. Do mức phí rất khác so với các cơ sở y tế đa khoa nên có rất nhiều phàn nàn nên đi khám sức khỏe do ho nhiều về đêm dạng khan ngứa họng và chứng nhận đang được tiến hành, ”ông nói.

Từ ngày 27 tháng 7, ngày áp dụng bước thứ 4 về cách xa xã hội, thành phố Gimhae đã đình chỉ một phần công việc của các trung tâm y tế thành phố, các trung tâm hỗ trợ y tế phía tây, phía đông và Juchon, và năm văn phòng y tế công cộng.

Số trường hợp mắc chứng ho khan cần dùng thuốc đặc trị về ngứa họng được xác nhận đã thoát khỏi kiểm dịch cho đến nay đã tăng 2.132 lên 305.851 tích lũy, và số bệnh nhân đang điều trị cách ly đã giảm 456 xuống còn 3884 người.

Vào ngày hôm trước, số bệnh nhân có triệu chứng ho về đêm bị nghi ngờ cũng đã được xét nghiệm tại phòng khám sàng lọc là 46.160 người, ít hơn 22.211 người so với 43.949 người của ngày hôm trước.

Tổng số 15.152.526 xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 đã được thực hiện tại các phòng khám sàng lọc định kỳ trong nước cho đến nay, trong đó có 339.361 trường hợp dương tính và 13,5 triệu ca, 997 trường hợp âm tính dù mắc chứng ho khan thường về đêm và ngứa họng nhiều, hơn 1 triệu trường hợp còn lại đang chờ kết quả.

Nguồn: binhdong.vn
 
Top