Chia Sẻ Dọn nhà nhàn tênh với những trợ thủ đắc lực có sẵn trong bếp

Tham gia
8/4/21
Bài viết
189
Biểu cảm được nhận
0
Dọn nhà nhàn tênh với những trợ thủ đắc lực có sẵn trong bếp

Bạn chắc đã biết giấm giúp làm sạch, nhưng bạn có biết sốt cà chua có thể làm sáng đồ đồng, gạo giúp làm sạch bình hoa bị bẩn do nước cắm hoa để lại?

Với một chút mẹo, bạn có thể thấy rằng những món đồ "ngó đâu cũng thấy" có thể trở thành trợ thủ đắc lực giúp bạn dọn nhà luôn luôn sạch sẽ và Bộ khuếch tán mùi hương thơm ngát. Hãy thử xem đó là những món đồ gì nhé!

Hãy đặt bột café (chưa dùng hay đã dùng đều được) vào một chiếc bát hay một chiếc túi nilon rồi để ở trong tủ lạnh. Mùi café sẽ át đi những mùi thực phẩm được lưu trong tủ lạnh. Nhưng nhớ là hãy thay chúng 2 tháng một lần nhé!

Máy rửa bát lâu ngày sẽ bị bám dầu mỡ. Và để làm sạch cũng như khử mùi chúng, hãy cho ½ chén giấm vào và bật máy chạy như khi rửa bát. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết kết quả đó.

Nghe lạ phải không nào? Nhưng lò vi sóng có thể giúp bạn loại bỏ vi khuẩn ở những tấm bọt biển rửa bát hay những chiếc thớt thái đồ ăn (nếu chúng chịu được nhiệt). Bạn mua máy khuếch tán tinh dầu ở đà nẵng chỉ việc bỏ chúng vào lò vi sóng và quay khoảng 3 phút, chờ nguội rồi bỏ ra. Bạn sẽ thấy thớt và tấm bọt biển sạch bong.Đất nặn mà bé nhà bạn thường dùng để nặn còn có một tác dụng hay ho khác đó là thu dọn những mảnh thủy tinh siêu nhỏ khi bạn vô tình làm rơi vỡ đồ. Bạn chỉ việc dùng quả bóng ấn mạnh xuống khu vực bạn vừa làm rơi đồ, những mảnh vụn thủy tinh dù nhỏ cỡ nào cũng sẽ được ghim vào miếng đất nặn này.

Bạn có bao giờ đau đầu với những vết ố màu trên những món đồ làm bằng đồng? Bạn cho khoảng ½ lít giấm và 3 thìa café muối, đánh tan dung dịch này. Sau đó xịt dung dịch này lên trên mặt món đồ cần làm sạch. Chờ một lúc rồi dùng khăn lau nhẹ là vết ố sẽ biến mất, món đồ của bạn lại sáng bóng như mới.

Vẫn là một giải pháp làm sáng những món đồ đồng, nhưng cách làm này lại dùng đến sốt cà chua. Bạn chỉ việc cho sốt cà chua vào một miếng vải, sau đó dùng miếng vải này trà lên món đồ cần làm sáng vài lần. Rửa sạch lớp nước sốt bám vào bề mặt món đồ, bạn sẽ thấy món đồ lại trông như mới.

Nếu như bình xịt tóc chỉ giúp loại bỏ màu của bút dạ hay bút màu nước trên tường thì với sáp màu, bạn hãy dùng kem đánh răng để làm sạch. Cho kem đánh răng ra một chiếc bàn chải mềm cũ, sau đó chà lên vệt màu, một lúc bạn sẽ thấy màu biến mất.

Cắt củ khoai tây ra làm đôi và trà nhẹ nhàng lên miếng vải bọc nệm bị bẩn. Tiếp theo ngâm miếng vải vào nước lạnh, cuối cùng thì ném chúng vào máy giặt. Bạn sẽ thấy tấm vải bọc nệm trở nên sạch bong bất ngờ đó.

Bạn có thường chán nản mỗi lần cắm hoa và nhìn vào lọ hoa cũ kỹ đầy vết bám do nước cắm hoa lâu ngày bám vào mà bạn không tài nào làm sạch được vì không thể luồn tay vào? Chỉ cần lấy 2 thìa café gạo khô bà ½ chén nước ấm, sau đó cho vào bình hoa. Dùng lòng bàn tay bạn làm nắp bình hoa và lắc mạnh nhiều lần, sau đó đổ bỏ nước và tráng lại bằng nước sạch. Bạn sẽ thấy lọ hoa nhà mình sạch và Máy khuếch tán tinh dầu công suất lớn thơm đến bất ngờ.
 
Top