Tâm sự Dụng cụ vệ sinh giúp nhà bếp luôn sạch sẽ

Tham gia
8/4/21
Bài viết
286
Biểu cảm được nhận
0
Website
www.batdongsanbacnam.com
Dụng cụ vệ sinh giúp nhà bếp luôn sạch sẽ

Vi khuẩn là thứ mà những cách vệ sinh nhà cửa thông thường khó lòng loại trừ hết.

Có một sự thật là nhiều khi căn nhà của bạn trông rất gọn gàng, sạch sẽ nhưng nó lại chẳng hề sạch sẽ như máy hút bụi công nghiệp tại đà nẵng mắt thường nhìn thấy. Ẩn giấu đằng sau vẻ sáng bóng, ngăn nắp ấy có khi vẫn là “nhung nhúc” vi khuẩn. Hệ quả đó đến từ cách vệ sinh, dọn dẹp chưa đúng phương pháp của chủ nhà.


Với 3 món đồ gia dụng đơn giản dưới đây, bạn sẽ không còn gặp phải tình trạng ấy nữa. Căn nhà chẳng những sạch sẽ mà còn rất an toàn, giảm thiểu tối đa vi khuẩn, nấm mốc và các nguồn gây bệnh.

1. Giấy lau diệt khuẩn dùng 1 lần

Thói quen của rất nhiều người khi vệ sinh nhà bếp đó là dùng các loại giẻ lau, búi sắt để cọ rửa bếp ga, bệ bếp cho máy hút bụi sàn nhà xưởngđến bồn rửa và các dụng cụ nhà bếp khác.

Nếu bạn không giặt sạch và khử khuẩn giẻ lau sau mỗi lần sử dụng, chúng sẽ là môi trường cực kỳ lý tưởng cho vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi nảy nở.

Mỗi lần sử dụng, bạn chỉ có thể làm sạch được những vết bẩn mà mắt thường nhìn thấy. Còn vi khuẩn và thì vẫn bám trụ không hề bị loại bỏ. Căn bếp của bạn trông thì bóng loáng nhưng thực chất lại vẫn đầy rẫy vi khuẩn.

Bạn có thể thay thế các loại giẻ lau trong bếp của mình bằng khăn lau nhà bếp dùng một lần có tác dụng diệt khuẩn. Cách làm đó sẽ tránh được hiện tượng vi khuẩn tích tụ, giúp căn bếp vừa sạch sẽ lại an toàn.

2. Nước lau sàn hữu cơ/ Tấm lau sàn

Nước thông thường chỉ có thể làm sạch được bụi và các vết bẩn trên sàn nhà. Vi khuẩn và nấm mốc thì vẫn còn đó.

Nước lau sàn là giải pháp lý tưởng cho bạn trong trường hợp này. Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm nước lau sàn có nguồn gốc hữu cơ, vừa làm sạch sàn nhà một cách nhanh chóng lại có công dụng diệt khuẩn và nấm mốc lên đến 99%.

Với nguồn gốc hữu cơ, người tiêu dùng không cần lo lắng nước lau sàn làm hại da tay hay gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe các thành viên trong nhà.

Tấm lau sàn cũng là những miếng giấy to cỡ bằng bàn tay, sử dụng công nghệ enzym sinh học để phân hủy vết bẩn. Khi muốn sử dụng, bạn chỉ cần cho một miếng giấy vào chậu nước, nó sẽ tan ra ngay sau 30 giây.

Sàn nhà sau khi được lau bằng tấm lau sàn rất sạch, bạn có thể đi tất trắng lên để kiểm chứng. Ngoài ra tấm lau sàn còn có khả năng diệt khuẩn, là một trợ thủ đắc lực trong việc vệ sinh nhà cửa.

3. Gel loại bỏ nấm mốc

Nấm mốc có thể xuất hiện ở nhiều nơi trong căn nhà, trong nhà tắm, nhà bếp, các khe kẽ… Đó sẽ là ổ vi khuẩn và nguồn lây bệnh gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia đình bạn nếu không được làm sạch kịp thời. Gel loại bỏ nấm bốc chính là cứu cánh trong tình huống này.

4. Viên thả bồn cầu

Có thể nói nhà vệ sinh mà cụ thể là bồn cầu chính là nơi vừa “bốc mùi” đồng thời lại “chứa chấp” nhiều vi khuẩn nhất trong căn nhà. Muốn bồn cầu được sạch sẽ và không có mùi hôi, bạn gần như phải vệ sinh, cọ rửa hàng ngày. Song hành động vệ sinh thông thường cũng chưa thể làm sạch bồn cầu được triệt để.

Viên thả bồn cầu chính là một cứu cánh dành cho bạn, giúp tần suất vệ sinh bồn cầu giảm xuống, từ đó giúp chủ nhà tiết kiệm được thời gian và công sức mà không gây hại đến bề mặt bồn cầu. Ngoài ra viên thả bồn cầu còn có tác dụng diệt khuẩn giúp toilet vừa sạch tinh tươm lại không còn bóng vi khuẩn.

5. Các loại xịt diệt khuẩn

Có rất nhiều loại xịt diệt khuẩn ứng với các vị trí trong nhà khác nhau, bao gồm diệt khuẩn không khí, phụ kiện máy chà sàn công nghiệpxịt tẩy vết bẩn và diệt khuẩn nhà tắm, xịt diệt khuẩn nhà bếp… Những trợ thủ này sẽ giúp bạn vừa làm sạch hiệu quả không gian mà còn có tác dụng loại bỏ vi khuẩn để bảo vệ sức khỏe cả gia đình.
 
Top