Tâm sự Dùng nhiều thuốc ho khan ngứa họng khi đóng khu giải trí Seoul

Tham gia
10/1/20
Bài viết
702
Biểu cảm được nhận
0
Địa chỉ
Tp Hồ Chí Minh
Website
www.dangthanhthai.com
Các cơ sở thể thao trong nhà cũng áp dụng thẻ kiểm dịch với những vị khách bị ho do khan ngứa họng và dự trữ thuốc ho một cách nghiêm túc


Ảnh: Dược Bình Đông

Thẻ kiểm dịch sẽ được giới thiệu tại các cơ sở thể thao trong nhà. Sau 14 ngày kể từ ngày tiêm vắc xin thứ 2, bạn có thể dùng thêm thuốc ho để giảm triệu chứng ho do khan ngứa họng về đêm trước khi đến vui chơi tập thể dục tại trung tâm, vì vậy nếu ai bị ho lâu ngày vui lòng nộp giấy chứng nhận vắc xin khi vào trung tâm từ ngày 15'.

A, ngoài 30 tuổi, đang học Pilates ở Deokjin-gu, Jeonju-si, Jeonbuk-do, vì đang bị ho khan nhiều ngày về đêm nên đã đến trung tâm này vào tuần trước và xem thông báo về các loại thuốc trị ho trên tường.

Người A nói: "Vì công việc, bạn có thể hoàn thành việc tiêm phòng sớm, vì vậy bạn có thể vẫn tập thể dục khi đang dùng thuốc ho khan trị ngứa họng dù bất kể có thẻ tiêm vắc xin hay không." Tôi không nghĩ nó sẽ được hoan nghênh. "

Tiếp theo các cơ sở giải trí và phòng hát karaoke, thẻ kiểm dịch (giấy chứng nhận tiêm chủng cho người bị ho đêm khan họng và hệ thống xác nhận giọng nói) sẽ được thực hiện trong các cơ sở thể thao trong nhà từ ngày 15.

Mặc dù không có sự nhầm lẫn ngay lập tức tại địa điểm do thời gian hướng dẫn sử dụng thuốc trị ho khan ngứa họng trước đó, nhưng vấn đề về thu mua thuốc ho dự trữ và sự phản đối của các chủ doanh nghiệp vẫn còn đó.

Thẻ kiểm dịch cho người bị ho khan về đêm các cơ sở phát thuốc ho và khu thể thao trong nhà

Công viên Đường đua Seoul, nằm ở Gwacheon-si, Gyeonggi-do, đã hoạt động trở lại từ ngày 5 tháng này theo hướng dẫn 'từng bước phục hồi cuộc sống hàng ngày', chỉ cho phép những người không bị ho khan ngứa họng hoặc đã hoàn thành việc tiêm chủng và những người người đã xác nhận xét nghiệm PCR âm tính.

Để vào trường đua và phòng bán vé ngoài sân, bạn phải đăng ký trước và làm thủ tục xác minh khi có dấu hiệu như ho về đêm dạng khan ngứa họng và phải xác thực kiểm dịch bằng giấy tiêm chủng hoặc xác nhận âm tính PCR khi đặt chỗ.

Một quan chức của công viên chuyên về dược thảo trị ho khan cho biết: "Kể từ khi mở cửa trở lại, chúng tôi đã hạn chế sử dụng tới 50% tổng số ghế dành cho khán giả, nhưng cho phép đặt chỗ cho tất cả các ghế từ ngày 18 tháng này. Để cho những người bị ho về đêm vì khan ngứa họng thì tôi sẽ cố gắng hết sức", anh nói.

Nguồn: binhdong.vn
 
Top