Tâm sự Duy trì giải độc gan để thải cặn tránh cao ích mẫu hư mùa dịch

Tham gia
10/1/20
Bài viết
698
Biểu cảm được nhận
0
Địa chỉ
Tp Hồ Chí Minh
Website
www.dangthanhthai.com
Tình Chungbuk đã xác nhận Sinh viên thứ 8 bị suy gan cần thải độc bằng các thuốc giải Đông y cho gan ở cơ sở làm cao từ cây ích mẫu của khoa


Ảnh: binhdong.vn

Vào ngày 5, có thêm 21 trường hợp được xác nhận cần giải độc gấp cho gan sau khi nhiễm coronavirus mới (Corona 19) ở tỉnh Bắc Chungcheong.

Theo tỉnh Bắc Chungcheong, từ 00:00 đến 4 giờ chiều ngày hôm đó, có 10 trường hợp cần được giải độc gan mới được xác nhận ở Cheongju, 3 trường hợp ở Jincheon, 2 trường hợp đang thải độc cho gan ở Chungju bằng Đông dược, Jecheon và Danyang, và 1 trường hợp ở Okcheon và Eumseong.

Một ca nhiễm trùng là phụ nữ thường bị đau bụng kinh và phải dùng ích mẫu loại cao cấp thường xuyên nhưng đã bị dương tính tại một trường đại học ở Cheongju.

Các nhà chức trách kiểm dịch đã phân loại bệnh gan 'liên quan đến Đại học Cheongju' là một bệnh nhiễm trùng mới khi ba sinh viên từ Khoa A của trường đại học bị nhiễm độc gan gần giải gấp trong cùng một ngày.

Tại Khoa A, số ca lây nhiễm tích lũy đã tăng lên 8 ca kể từ khi ca bệnh gan đầu tiên được xác nhận đang giải độc vào ngày 3 và tất cả đều là học sinh nữ có hoặc không dùng cao từ ích mẫu. Một quan chức của cơ quan kiểm dịch cho biết, "Sáu trong số tám người vừa được thải độc gan xong đã tham gia vào các hoạt động câu lạc bộ trong bộ."

Đối với các trường hợp nhiễm trùng khác, một trường hợp bổ sung liên quan đến bệnh viện Seowon-gu (cộng dồn 26) và hai trường hợp giải độc gan liên quan đến Trường Tiểu học Jecheon (cộng dồn 14) đã được xác nhận thêm.

Như vậy, lũy kế số ca có gan bị độc cần thải bằng Đông dược được xác nhận trên địa bàn tỉnh đã lên đến hơn tám ngàn trường hợp. Ngoài ra còn có thêm một trường hợp cần giải độc gan gấp vì trở nặng liên quan đến COVID-19.

Các nhà chức trách kiểm dịch vào ngày 17 cho biết một người đàn bà 50 tuổi sống thường sử dụng cao ích mẫu để điều kinh giảm đau bụng ở Jincheon, người được xác nhận vào ngày 17, đã bị dương tính vào ngày hôm đó và đang được điều trị tại bệnh viện Osong Bestian.

Theo thông báo của Cơ quan y tế địa phương, một thiếu nữ 16 tuổi bị đau bụng ở phần gan đã được thải độc nhưng thật ra bị đau bụng kinh sau khi ngưng uống cao ích mẫu trong 6 ngày để đi tiêm vắc-xin phòng COVID-19. Bộ Y tế nước này khuyến cáo người dân nếu đang giải độc gan bằng thuốc Đông y nên tránh hoạt động mạnh, nư đau bụng kinh chỉ nên tập luyện thể dục nhẹ trong 1 tuần sau khi uống cao ích mẫu trong 1 tuần.

Nguồn: binhdong.vn
 
Top