Tâm sự DV CẤP CHỨNG NHẬN ISO 22000 ATTP GIÁ TRỊ QUỐC TẾ TẠI ISO-CERT

Tham gia
13/4/21
Bài viết
271
Biểu cảm được nhận
0
ISO 22000 là gì?

ISO 22000 là Hệ thống Quản lý An toàn Thực phẩm có thể được áp dụng cho bất kỳ tổ chức nào trong chuỗi thực phẩm, từ nông trại đến ngã ba. Được chứng nhận ISO 22000 cho phép một công ty cho khách hàng của họ thấy rằng họ có một hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. Điều này mang lại niềm tin cho khách hàng đối với sản phẩm. Điều này ngày càng trở nên quan trọng hơn khi khách hàng yêu cầu thực phẩm an toàn và các nhà chế biến thực phẩm yêu cầu các thành phần thu được từ nhà cung cấp của họ phải an toàn.

Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) đã phát triển Chứng nhận Hệ thống Quản lý An toàn Thực phẩm: ISO 22000. ISO và các nước thành viên đã sử dụng cách tiếp cận Hệ thống Quản lý Chất lượng và điều chỉnh nó để áp dụng cho An toàn Thực phẩm, kết hợp các nguyên tắc HACCP được sử dụng rộng rãi và đã được chứng minh và Tốt Các Nguyên tắc Sản xuất (được đề cập bởi các Chương trình Tiên quyết trong ISO 22000 ).


[IMG]

Tiêu chuẩn này có các yêu cầu đối với các quy trình và thủ tục của Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm và yêu cầu tổ chức phải thực hiện các chương trình tiên quyết và HACCP.
Không giống như một số chương trình Chứng nhận Hệ thống Quản lý An toàn Thực phẩm khác (ví dụ như FSSC 22000 và SQF ), ISO 22000 không có các yêu cầu cụ thể đối với các chương trình tiên quyết (PRP), nhưng yêu cầu tổ chức xác định và thực hiện các chương trình thích hợp. Điều này làm cho nó linh hoạt hơn và các tổ chức thực phẩm thuộc bất kỳ loại hình nào đều có thể thực hiện và được chứng nhận theo tiêu chuẩn ISO 22000.
Các nhà sản xuất và chế biến thực phẩm có thể sử dụng tiêu chuẩn kỹ thuật ISO ISO / TS 22002-1 để phát triển các chương trình PRP của họ. Nó đưa ra các yêu cầu đối với các chương trình PRP có thể áp dụng cho các tổ chức này. Các yêu cầu nêu ra được chấp nhận rộng rãi và tương đương với các yêu cầu trong PAS 220, đặc điểm kỹ thuật có sẵn công khai được sử dụng cùng với ISO 22000 cho chương trình Chứng nhận FSSC 22000.


[IMG]

ISO 22000 không phải là tiêu chuẩn đánh giá của Sáng kiến An toàn Thực phẩm Toàn cầu (GFSI). Điều này có nghĩa là nếu cơ sở khách hàng hoặc thị trường của bạn đang tìm kiếm tiêu chuẩn được GFSI công nhận, bạn nên xem xét FSSC 22000, tiêu chuẩn này tương tự nhất với chứng chỉ ISO 22000 hoặc một trong các chương trình chứng nhận được GFSI công nhận khác.
Lợi ích của ISO 22000 là gì?

  • Giới thiệu các quy trình được quốc tế công nhận cho doanh nghiệp của bạn
  • Cung cấp cho các nhà cung cấp và các bên liên quan niềm tin vào việc kiểm soát mối nguy và các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm của bạn.
  • Áp dụng các biện pháp kiểm soát mối nguy này trong toàn bộ chuỗi cung ứng của bạn về an toàn và vệ sinh thực phẩm.
  • Giới thiệu tính minh bạch về trách nhiệm giải trình và trách nhiệm
  • Liên tục cải tiến và cập nhật hệ thống của bạn để hệ thống luôn hoạt động hiệu quả
  • Mọi chi tiết nhu cầu đăng ký xin cấp chứng nhận ISO 22000 xin liên hệ với đơn vị chúng tôi qua thông tin sau:

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN QUỐC TẾ ISO-CERT
VPGD: Tòa nhà HH2A Khu đô thị Linh Đàm – Q.Hoàng Mai – TP. Hà Nội
Hotline: 0986.81.6789 (Ms.Hoa) - 0988.35.9999 (Mr.Tiệp)
Website: Email: info@iso-cert.vn
Fanpage: Google Map: xem google map tại đây
 
Top