Chia Sẻ Gia tăng chất lượng giấc ngủ nhờ những loại cây lọc không khí cực tốt

Tham gia
10/4/21
Bài viết
227
Biểu cảm được nhận
0
Website
www.kietreal.com
Gia tăng chất lượng giấc ngủ nhờ những loại cây lọc không khí cực tốt

10 loại cây cảnh dưới đây chẳng những có thể làm sạch không khí mà còn giúp gia tăng chất lượng giấc ngủ.

Một giấc ngủ ngon, sâu giấc là cách lý tưởng để phục hồi năng lượng sau một ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng. Nhưng làm sao để nâng cao chất lượng giá shophouse Aqua City giấc ngủ? Đơn giản, bạn chỉ cần trồng 1 trong những loại cây cảnh dưới đây gần hoặc trong khu vực phòng ngủ mà thôi!

1. Hoa nhài

Theo nghiên cứu, cây hoa nhài có tác dụng giúp giấc ngủ của bạn sâu hơn, giảm lo lắng, góp phần mang đến một giấc ngủ chất lượng. Đồng thời mùi hương của loại cây này cũng góp phần mang đến cảm giác thư thái khi thức dậy. Bởi thế nếu có điều kiện, hãy trồng một cây hoa nhài nhỏ xinh cạnh cửa sổ phòng ngủ Nhà phố Aqua City để giúp không gian nghỉ ngơi của mình hoàn hảo hơn nhé!.2. Hoa oải hương

Từ xưa đến nay, hoa oải hương vốn nổi tiếng với tác dụng giúp người ta giảm lo lắng, căng thẳng. Đối với giấc ngủ, hoa oải hương đã được chứng minh giúp người ta dễ ngủ và ngủ ngon hơn. Tuyệt vời hơn nữa, loại cây này thải ra khí oxy vào ban đêm, nhờ vậy chất lượng không khí trong lành hơn và bạn có giấc ngủ ngon hơn.

3. Cây lưỡi hổ

Đây là một trong những loại cây cảnh rất lý tưởng để cải thiện chất lượng không khí trong nhà. Loại cây này giúp lọc các loại chất formaldehyde, trichloroethylene và benzene trong không khí hấp thụ carbonic và nhả oxy vào ban đêm, thế nên một chậu cây lưỡi hổ nhỏ đặt trong phòng ngủ hẳn sẽ hỗ trợ tốt hơn cho giấc ngủ của bạn. Chưa kể cây lưỡi hổ cũng rất dễ chăm sóc nữa.

4. Cây lô hội

Theo NASA nha đam (lô hội) là một trong những loại cây cải thiện không khí hàng đầu, phát ra oxy vào ban đêm, làm cho giấc ngủ sâu hơn. Khi hàm lượng hóa chất độc hại trong căn nhà ở mức cao, thân cây sẽ xuất hiện nhiều đốm nâu giúp chủ nhân đoán biết được tình trạng không gian phòng để có biện pháp cải thiện kịp thời. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng lô hội để điều trị các vết cắt nhỏ, vết bỏng, vết côn trùng cắn.

5. Cây dây nhện

Cây dây nhện cũng là một loại cây cảnh có tác dụng lọc không khí rất hữu hiệu. Theo nghiên cứu của NASA, loại cây này có thể loại bỏ khoảng 90% chất formaldehyde, vốn có khả năng gây ung thư ra khỏi không khí. Ngoài việc làm sạch không khí, nó cũng sẽ hấp thụ mùi và khói cũng như duy trì mức oxy trong phòng, thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn.

6. Cây dành dành

Cây dành dành thường có lá xanh bóng và hoa vừa thơm vừa đẹp. Vì thế, loại cây này cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu để đặt trong phòng ngủ. Cây dành dành giúp mang lại giấc ngủ ngon hơn, có hiệu quả trong việc thư giãn, giảm đau đầu. Khi trồng loại cây này trong phòng ngủ, bạn nên lưu ý để nó vào gần cửa sổ, bởi đây là loại cây ưa sáng.

7. Cây thường xuân

Thường xuân là giống cây dây leo, dễ sống ở những nơi ít ánh sáng, không gian hẹp. Lá thường xuân sẽ giúp hấp thụ rất tốt formaldehyde, một trong những chất gây ô nhiễm không khí trong nhà phổ biến nhất, vốn được sử dụng nhiều trong các sản phẩm xây dựng như gỗ dán, thảm, nhựa, gỗ, xốp cách nhiệt. Ngoài ra, thường xuân còn có tác dụng hạn chế các tác nhân gây hen, dị ứng và khử mùi hiệu quả.

8. Cây lan ý

Loại cây này có thể loại bỏ ba chất phổ biến và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi gồm: formaldehyde, benzene và trichloroethylene. Không những thế cây lan ý còn giúp tăng độ ẩm phòng ngủ lên 5%, giúp nâng cao chất lượng phòng ngủ. Về chăm sóc, cây lan ý rất dễ chăm sóc, bạn chỉ cần tưới nước hàng tuần là đủ.

9. Cọ lá tre

Cọ lá tre là loại cây cảnh rất hiệu quả trong việc lọc không khí trong nhà, đặc biệt là giúp loại bỏ bớt mùi hôi và các chất độc hại. Bởi thế nếu để cây cọ lá tre trong phòng ngủ, bạn sẽ dễ có giấc ngủ ngon và sâu hơn. Không những thế cọ lá tre cũng dễ mang đến cảm giác sạch sẽ và ấm áp cho không gian. Để chăm sóc loại cây cảnh này, bạn chỉ cần lưu ý giữ đủ ẩm (nhưng không tưới quá nhiều) cho đất là được.

10. Cúc đồng tiền

Những bông cúc đồng tiền rực rỡ không chỉ làm cho phòng ngủ trong sinh động hơn mà hơn hết, chúng còn giải phóng oxy vào ban đêm, Giá biệt thự song lập Aqua City giúp bạn thở dễ dàng trong khi ngủ. Bên cạnh đó, loại cây này sẽ giúp loại bỏ chất trichloroethylene, thường được tìm thấy trong các sản phẩm làm sạch benzen trong không khí. Tuy nhiên nếu định trồng cúc đồng tiền trong phòng ngủ, bạn nên lưu ý trồng nó ở nơi có nhiều nguồn sáng vì đây là giống cây ưa sáng.
 
Top