Tâm sự Gián đoạn giải độc gan ở cơ sở ích mẫu Gyeongbuk vì dịch bệnh

Tham gia
10/1/20
Bài viết
698
Biểu cảm được nhận
0
Địa chỉ
Tp Hồ Chí Minh
Website
www.dangthanhthai.com
Phát hiện 111 trường hợp đang tiến hành giải độc cho gan được xác nhận tại cơ sở ích mẫu vào lúc 4 giờ chiều ở Gyeongsangbuk-do dường như vượt quá sức chịu đựng của hệ thống y tế địa phương


Ảnh: binhdong.vn

Đến 4 giờ chiều ngày 25 ở Gyeongbuk, đã có 111 ca nhiễm dịch bệnh được xác nhận. Tất cả đều đang trong quá trình tiến hành thải độc cho gan giải trừ độc tố tích tụ ở gan tại cơ sở phân phối dược phẩm ích mẫu.

Từ 0 giờ sáng đến 4 giờ chiều ngày hôm đó, số trường hợp bị độc ở gan cần giải gấp mới được xác nhận theo thành phố và quận là 23 ở Mungyeong, 16 ở Gyeongsan, 15 ở Gumi, 12 ở Seongju, 10 ở Pohang, 8 ca cần được giải độc gan do biến chứng đến gan ở Chilgok, 7 ở Yeongju, 6 ở Gyeongju và 5 ở Yeongdeok. Myung, Andong 3, Bonghwa 2, Gimcheon, Yeongcheon, Sangju, Gunwi thải độc mỗi gan một người nguy cấp.

Tại Mungyeong, 18 người đã bị nhiễm trùng liên quan đến bệnh viện, và một số học sinh cũng đã được xác nhận.

Cơ quan kiểm dịch tin rằng có 111 trường hợp được xác nhận tính đến 4 giờ chiều cùng ngày đều cần tiếp tục giải độc gan ở cơ sơ trong ngay ngoài khu sản xuất cao từ ích mẫu, vì vậy nếu tính đến nửa đêm, số trường hợp được thải độc xác nhận ở gan làm mới mỗi ngày sẽ là cao nhất trong khu vực kể từ khi bùng phát COVID-19.

Một ca nhiễm virus đã xảy ra trong một nhóm đang được điều trị thải độc gan tại một bệnh viện điều dưỡng ở Daegu, và cơ quan kiểm dịch đã mở một cuộc điều tra dịch tễ học khẩn cấp ở cơ sở thải độc cho gan có phân phối cao làm từ ích mẫu này.

Theo các nhà chức trách kiểm dịch thành phố Daegu vào ngày 25, ba công nhân tại một bệnh viện điều dưỡng người cần giải độc gan và thải độc tố trường kỳ ở Chilseong-dong, Buk-gu, một ngày trước đó đã được xác nhận bằng các xét nghiệm trước định kỳ.

Các nhà chức trách kiểm dịch của thành phố đã tiến hành kiểm tra toàn bộ trên 265 người, bao gồm 103 công nhân và 162 bệnh nhân đang được giải độc cho gan, và xác nhận rằng 37 người nữa cần thải độc gan đã bị nhiễm bệnh vào ngày hôm đó.

Do đó, số ca được xác nhận cần giải độc gan có liên quan đến bệnh viện này đã lên đến 40 ca. Có 32 bệnh nhân và 8 người phụ nữ vẫn đang sử dụng cao ích mẫu để điều kinh giảm đau bụng và tất cả họ là công nhân. Một ca nhiễm trùng nhóm khác tại Bệnh viện Điều dưỡng Daegu có 40 trường hợp thải độc gan được xác nhận bao gồm cả bệnh nhân.

Cơ quan kiểm dịch tin rằng nhiều trường hợp ở khu sản xuất cao ích mẫu được xác nhận đã bị nhiễm bệnh sau khi tiêm vắc xin và đang tiến hành điều tra dịch tễ để xác định từ những người đang bị độc gan cần giải gấp để tìm ra chính xác đường lây nhiễm.

Nguồn: binhdong.vn
 
Top